Tổng lãnh sự Việt Nam tại Sydney (Australia) Trịnh Đức Hải khẳng định, cơ quan ngoại giao Việt Nam ở Sydney sẵn sàng hỗ trợ cộng đồng người Việt ở Australia trong mùa dịch Covid-19 và sẽ thông báo về chuyến bay đưa bà con về nước.

– Đại dịch Covid-19 đã khiến cho cuộc sống và công việc của công dân Việt Nam gặp rất nhiều khó khăn. Trong khi cộng đồng người Australia gốc Việt và những người đã có quy chế thường trú nhân tại Australia đều nhận được sự trợ giúp nhiều mặt về tài chính từ Chính quyền Liên bang, cũng như chính quyền bang thì công dân Việt Nam đang học tập, làm việc hay sinh sống tại Australia bằng thị thực tạm trú vẫn phải tự chi trả mọi chi phí trong bối cảnh trường học, bao gồm cả trường Đại học đều phải tạm thời đóng cửa hoặc chuyển sang học online.

– Một số công dân Việt Nam qua Australia học tập ngắn hạn, hoặc đi du lịch, thăm thân nhân bị kẹt lại vì tất cả các chuyến bay từ Australia về Việt Nam đang tạm thời không được hoạt động dẫn đến cuộc sống và sinh hoạt cũng gặp nhiều khó khăn.

– Trong phạm vi chức năng và khả năng của mình, Tổng Lãnh sự Trịnh Đức Hải cho biết, Tổng Lãnh sự quán đã luôn cố gắng hỗ trợ cho công dân Việt Nam, kịp thời trả lời nhanh chóng tất cả các thư từ, email, các cuộc gọi của công dân đến Tổng Lãnh sự quán.

– Mặc dù Sydney là thành phố có số lượng ca nhiễm và số lượng người tử vong do Covid-19 lớn nhất Australia, nhưng Bộ phận Lãnh sự của Tổng Lãnh sự quán vẫn mở cửa làm việc tất cả các ngày làm việc trong tuần, kịp thời giải quyết nhiều nhu cầu lãnh sự của công dân.

– Các bộ phận khác trực thuộc Tổng Lãnh sự quán như Thương vụ Việt Nam tại Australia, Văn phòng Đại diện Bộ Khoa học và Công nghệ cũng vẫn duy trì hoạt động và công tác. Ngoài ra, Tổng Lãnh sự quán cũng phối hợp chặt chẽ với các cơ quan thông tấn, báo chí chính thức của Việt Nam nhằm cung cấp thông tin nhanh chóng, chính xác về tác động của dịch bệnh đến công dân Việt Nam và cộng đồng người Australia gốc Việt.

Hiện nay, một trong những vấn đề mà công dân Việt Nam tại Australia nói chung và các bang mà Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Sydney phụ trách nói riêng quan tâm nhất, đó là khi nào sẽ có các chuyến bay do Chính phủ thu xếp để đưa công dân đang tạm trú tại Australia có nguyện vọng về nước. Về vấn đề này, căn cứ vào chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Bộ Ngoại giao, Tổng lãnh sự Trịnh Đức Hải cho biết, đang phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Canberra và Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Perth nắm bắt tình hình nhu cầu để trao đổi, làm việc với các cơ quan chức năng liên quan của Australia và Việt Nam.

“Khi nào có chuyến bay do Chính phủ thu xếp, các cơ quan đại diện ngoại giao và lãnh sự của Việt Nam tại Australia sẽ kịp thời thông báo công khai cụ thể. Liên quan đến các chuyến bay thương mại giữa Australia và Việt Nam, chúng tôi cũng thường xuyên trao đổi với Văn phòng Đại diện của Vietnam Airlines tại Australia và các cơ quan chức năng liên quan để có thể sớm mở lại các đường bay thương mại giữa hai nước sau khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát theo đúng tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Việt Nam và Australia trong cuộc điện đàm ngày 9/4”, Tổng Lãnh sự Trịnh Đức Hải nhấn mạnh.

—–

– Trường hợp cần trợ giúp, công dân Việt Nam liên hệ:
– Hotline bảo hộ công dân của Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Sydney, Australia: 04 5246 8168, 02 9327 1912, 02 9327 2539;
– Email: vnconsul@iinet.net.au;
– Website: www.vietnamconsulate.org.au
www.vietnamconsulate.com.au
– Số điện thoại của Tổng đài Bảo hộ công dân Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao: +84 981 84 84 84.

 

Công đoàn Tổng công ty Hàng không Việt Nam.

World Education Bridge sẽ giúp các bạn sinh viên săn tại học bổng các trường, vui lòng liên hệ chuyên viên Tư vấn du học WEB theo các cách sau, để được hỗ trợ nhiều thông tin. Chúng tôi sẽ liên hệ lại sau khi nhận được thông tin đăng ký từ quý khách.

  • Cách 2: Gửi  email: info@webduhocedu.vn

Chúng tôi tin tưởng sẽ hỗ trợ tốt nhất cho sinh viên thông tin cụ thể từng trường, khóa học, lộ trình du học và học phí phù hợp với sinh viên, tạo nhiều cơ hội để sinh viên có thể gặp đại diện tuyển sinh từ các trường.

Ngoài vấn đề lựa chọn chuyên ngành, trường bạn theo học, yếu tố không thể thiếu quyết định tấm vé vào Mỹ du học đó là khâu Visa. Chúng tôi, World Education Bridge, xử lý thành công khá nhiều Visa du học Mỹ, sẽ hỗ trợ tốt nhất để sinh viên có cơ hội sở hữu tấm vé vào Mỹ du học.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Coppyright 2019 by Newstarvn.com