Đây là khoảng thời gian khó khăn cho tất cả mọi người, đặc biệt là khi chúng ta không biết điều gì sắp xảy đến. Nhưng các bạn đừng vội lo lắng, với khẩu hiệu #InThisTogether của cộng đồng sinh viên quốc tế tại WEB , bạn sẽ được cập nhật thường xuyên các thông tin và thay đổi xoay quanh vấn đề COVID-19.

Bên cạnh đó, tình hình thế giới đang chuyển biến hằng ngày và mỗi quốc gia đều đưa ra những lời khuyên khác nhau, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn đang theo dõi các nguồn tin chính thống từ chính phủ khi cập nhật các thông tin mới nhất về COVID-19.

WEB đã tổng hợp một số thông tin để hỗ trợ bạn trong việc chuẩn bị cho hành trình du học của mình trong thời gian này, cùng đọc tiếp nhé.

Các tư vấn viên của WEB sẽ liên tục hỗ trợ bạn

Các cố vấn giáo dục tại WEB đã làm việc chặt chẽ với các trường đại học và tổ chức giáo dục ở Úc, Canada, Vương quốc Anh, Hoa Kỳ, New Zealand, cũng như các cơ quan chính phủ để thảo luận về các giải pháp giúp bạn bắt đầu hoặc tiếp tục hành trình du học của mình.

Hãy kết nối với văn phòng WEB qua điện thoại, email hoặc chat Zalo / Messneger để được tư vấn thêm nhé.

Lời khuyên chung về COVID-19

Hãy tìm hiểu thông tin mới nhất về coronavirus và các khuyến nghị cho khách du lịch quốc tế trên trang web của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), bao gồm yêu cầu cho các khách du lịch trở về từ vùng dịch.

Các trang web chính phủ là nguồn đáng tin cậy để bạn có thể cập nhật các thông tin mới nhất.

● Úc: health.gov.au/novel-coronavirus 

● Canada: canada.ca/novel-coronavirus-infection

● Ireland: hse.ie/coronavirus

● New Zealand: covid19.govt.nz

● Vương quốc Anh: gov.uk/coronaviryus-covid-19 

● Mỹ: cdc.gov/cornavirus

Các câu hỏi thường gặp của sinh viên quốc tế về dịch COVID-19

Các biện pháp bảo vệ biên giới cho COVID-19 là gì?

Mỗi quốc gia sẽ có các biện pháp bảo vệ biên giới riêng cho COVID-19. Bạn nên tìm hiểu các điều khoản hạn chế trước khi lên kế hoạch đi đến quốc gia đó. Bạn có thể liên hệ tư vấn viên WEB của bạn để được hỗ trợ chi tiết.

Nếu tôi có visa du học sinh, tôi có thể đến quốc gia du học của mình không?

Điều này phụ thuộc vào quốc gia du học của bạn. Bạn có thể truy cập vào trang web của quốc gia đó để theo dõi những thay đổi mới nhất trước khi lên kế hoạch cất cánh.

Chỗ ở của tôi có bị ảnh hưởng gì không?

Đối với các câu hỏi này, bạn nên hỏi chủ nhà của mình trước. Bạn cũng có thể trao đổi với nhân viên dịch vụ sinh viên tại trường đại học của mình.

Tôi có thể tiếp tục làm part-time không?

Nếu bạn không thể tiếp tục công việc part-time do tự cách ly hoặc hạn chế đi lại, thì bạn nên liên hệ với cấp trên của mình. Hãy cho họ biết về hoàn cảnh của bạn và việc bạn đã tuân thủ lời khuyên từ Bộ Y tế quốc gia.

“Tự cách ly” là gì?

“Tự cách ly” có nghĩa là bạn không nên tham dự các sự kiện công cộng, đi làm, đi học hay đến các khu vực công cộng của trường.

Chỉ những người bạn sống chung mới được phép vào nhà bạn và bạn cũng không cần đeo khẩu trang khi ở nhà. Bạn có thể nhờ những người khác (bạn bè hay thành viên gia đình không bắt buộc bị cách ly) đi mua thức ăn hoặc những đồ dùng khác cho mình.

Nếu bạn phải ra khỏi nhà để đi khám bệnh, hãy đeo khẩu trang y tế.

Bạn có thể tìm kiếm các thông tin khác về vấn đề tự cách ly trên trang web của Bộ Y tế quốc gia bạn đang sinh sống.

Nếu tôi phải tự cách ly, làm sao tôi có thể tham dự các lớp học?

Đối với các câu hỏi về ngày nhập học, yêu cầu chuyên cần, học phí và các vấn đề liên quan đến việc học, hãy liên hệ với trường đại học của bạn. Họ sẽ hướng dẫn bạn các thay đổi mới nhất bạn cần biết. Ngoài ra, tư vấn viên của WEB có thể hỗ trợ bạn kết nối với đại diện trường về việc thỏa thuận dời ngày nhập học hoặc học trực tuyến trong trường hợp cần thiết.

Nếu bạn đang có lớp ở trường nhưng phải thực hiện tự cách ly, bạn nên thông báo cho giảng viên hoặc nhân viên phòng dịch vụ sinh viên về hoàn cảnh của bạn để xem có các lựa chọn khác cho bạn hay không, như là việc học từ xa chẳng hạn.

Trong trường hợp trường đại học của bạn không thể giúp đỡ hoặc hỗ trợ, bạn có thể liên hệ với Dịch vụ hỗ trợ sinh viên của quốc gia bạn đang sống, hoặc liên hệ ngay với tư vấn viên WEB của bạn để được hỗ trợ.

Tôi đã ở quốc gia bị ảnh hưởng bởi dịch trong vòng 14 ngày qua và tôi cảm thấy không khỏe hoặc đã tiếp xúc với người nhiễm virus, tôi phải làm sao?

Hãy truy cập vào trang web của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) để xem các tư vấn và yêu cầu về sức khỏe mới nhất.

Đối với du học sinh Úc có mua bảo hiểm OSHC – Bảo hiểm y tế bắt buộc dành cho học sinh quốc tế tại Úc, bạn cần lên website của nhà cung cấp bảo hiểm và đặt lịch khám với bác sĩ tại các phòng khám có liên kết với nhà cung cấp đó để được hỗ trợ chi trả chi phí khám chữa bệnh liên quan đến Covid-19.

Hiện tại WEB làm việc với 5 nhà cung cấp Bảo hiểm Du học sinh (OSHC) đươc chính phủ Úc chỉ định: AHM, Allianz, Bupa, Medibank, NIB. Cả 5 nhà cung cấp đều xác nhận Bảo hiểm sẽ chi trả các dịch vụ y tế liên quan đến Covid-19 theo các điều khoản đã ký trong hợp đồng Bảo hiểm. Vì thế, du học sinh Úc hoàn toàn yên tâm vì được bảo vệ sức khỏe tại Úc.

Bạn cần kiểm tra xem Bảo hiểm của mình đã được kích hoạt (activate) khi sang đến Úc chưa (rất nhiều trường hợp học sinh đã quên không kích hoạt). Học sinh của WEB sẽ được trợ giúp khi gặp vấn đề này.

WEB hi vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn. Hãy giữ liên lạc với WEB để được hỗ trợ kịp thời nhé.

 

World Education Bridge sẽ giúp các bạn sinh viên săn tại học bổng các trường, vui lòng liên hệ chuyên viên Tư vấn du học WEB theo các cách sau, để được hỗ trợ nhiều thông tin. Chúng tôi sẽ liên hệ lại sau khi nhận được thông tin đăng ký từ quý khách.

  • Cách 2: Gửi  email: info@webduhocedu.vn

Chúng tôi tin tưởng sẽ hỗ trợ tốt nhất cho sinh viên thông tin cụ thể từng trường, khóa học, lộ trình du học và học phí phù hợp với sinh viên, tạo nhiều cơ hội để sinh viên có thể gặp đại diện tuyển sinh từ các trường.

Ngoài vấn đề lựa chọn chuyên ngành, trường bạn theo học, yếu tố không thể thiếu quyết định tấm vé vào Mỹ du học đó là khâu Visa. Chúng tôi, World Education Bridge, xử lý thành công khá nhiều Visa du học Mỹ, sẽ hỗ trợ tốt nhất để sinh viên có cơ hội sở hữu tấm vé vào Mỹ du học.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Coppyright 2019 by Newstarvn.com