Như bạn đã biết, Úc đã đưa ra biện pháp an toàn và bảo vệ sức khỏe, hạn chế đi lại để ngăn chặn sự lây lan của virus Corona.

Chúng tôi hiểu điều này có thể làm bạn lo lắng khi bắt đầu kì nhập học của mình tại Úc. Vì vậy, chúng tôi xin chia sẻ những thông tin quan trọng bạn cần lưu ý, bao gồm những ảnh hưởng và nơi có thể hỗ trợ bạn.

Tôi có bị ảnh hưởng không?

Theo thông báo của chính phủ Úc, tất cả du khách đến Úc và rời khỏi Úc đều bị ảnh hưởng bởi một số thay đổi như sau:

• Lệnh cấm du lịch vào Úc đối với tất cả những người không phải là công dân, thường trú nhân của Úc, áp dụng từ 21h ngày 20/03/2020 giờ địa phương.

• Tất cả công dân và thường trú nhân Úc có thể trở về và tự cách ly trong vòng 14 ngày.

• Công dân Úc được yêu cầu không du lịch nước ngoài trong thời gian này. Đây là thông tin khuyến cao cấp độ cao nhất (Cấp độ 4/4)

• lệnh cấm tàu du lịch nước ngoài nhập cảnh vào Úc trong vòng 30 ngày.

Thông tin về coronavirus được cập nhật thường xuyên, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn luôn cập nhật tin tức mới nhất từ Chính phủ Úc.

Để biết thông tin mới nhất về coronavirus ở Úc, hãy truy cập các trang web sau:

• World Health Organization: WHO website for information on protecting yourself from Coronavirus hướng dẫn vệ sinh và bảo vệ bản thân khỏi virus Corona

• Department of Home Affairs website, những tin tức mới nhất về hạn chế đi lại ở Úc. Bạn có thể xem và tải xuống thông tin cập nhật cho các loại thị thực (Visa) bằng tiếng Anh hoặc tiếng Trung.

• Du học Úc

• Bộ Y tế Chính phủ Úc

Sinh viên quốc tế tại Úc

Tất cả du khách đến Úc từ ngày 15 tháng 3 năm 2020 sẽ được yêu cầu tự cách ly trong 14 ngày. Khi bạn đến nơi, hãy đi về nhà hoặc đến khách sạn của bạn bằng cách sử dụng phương tiện giao thông cá nhân, chẳng hạn như xe hơi, để giảm thiểu tiếp xúc với người khác. Thực hiện các biện pháp phòng ngừa được liệt kê trong hướng dẫn giao thông công cộng nếu bạn cần sử dụng phương tiện giao thông công cộng (ví dụ: taxi, dịch vụ đi lại, xe lửa, xe buýt và xe điện.)

Bạn cũng cần tránh đến nơi công cộng như nhà hàng, siêu thị, nơi làm việc, trường đại học và bất kỳ địa điểm công cộng nào mà bạn phải tiếp xúc với nhiều người. Ngoài ra, tránh tiếp khách vào nhà hoặc chỗ ở địa phương của bạn. Bạn có thể tìm hiểu thêm bằng cách tải bảng thông tin Hướng dẫn cách ly từ trang web của Bộ Y tế.

Nếu bạn bắt đầu nhập học trong thời gian tự cô lập, hãy liên hệ với trường của bạn để thảo luận về các lựa chọn học tập của bạn. Nhiều trường đại học đã đưa ra các biện pháp để hỗ trợ sinh viên được yêu cầu tự cách ly, chẳng hạn như lùi lại ngày nhập học hoặc lựa chọn cách học trực tuyến.

Nếu bạn hoặc bất kỳ bạn bè và gia đình nào bắt đầu có các triệu chứng giống như cúm, ho, sốt, đau họng hoặc khó thở, điều quan trọng là liên hệ với bác sĩ địa phương của bạn. Bạn cũng có thể theo dõi các triệu chứng của mình bằng cách sử dụng công cụ kiểm tra triệu chứng của coronavirus (COVID-19). Gọi trước khi bạn đến thăm và giải thích các triệu chứng, lịch sử đi lại của bạn để đảm bảo họ sẵn sàng tiếp nhận bạn.

Nếu bạn cần chăm sóc y tế khẩn cấp, hãy gọi 000. Mọi chi phí xe cấp cứu và viện phí sẽ được chi trả bởi Bảo hiểm Y tế Du học sinh (OSHC) của bạn.

Những biện pháp này được đưa ra để hạn chế khả năng lây lan coronavirus cho toàn dân.

Làm thế nào để tôi mua thực phẩm và các nhu yếu phẩm khác?

Bạn hãy hỏi những người không bị cách ly để có thức ăn và các nhu yếu phẩm khác cho bạn. Nếu bạn là người mới đến và không biết ai có thể giúp bạn, bạn có thể đặt món ăn và nhu yếu phẩm trực tuyến.

Một số ứng dụng đặt hàng và giao thực phẩm

Menulog

Deliveroo

Uber Eats

Happy Cow (món chay)

Open table

Nhu yếu phẩm

Coles

Woolworths

Việc này có ảnh hưởng đến ngày nhập học của tôi không? 

Nếu bạn đã đăng ký nhập học Học kỳ 1 2020 và không thể bắt đầu các lớp học do tự cách ly 14 ngày, bạn cần liên lạc với trường của bạn càng sớm càng tốt vì bạn cần hoàn thành việc đăng ký nhập học của mình.

Nhiều trường đại học Úc đã lùi lại hoặc thay đổi ngày bắt đầu nhập học để hỗ trợ sinh viên quốc tế bị ảnh hưởng bởi lệnh cấm du lịch gần đây.

Chúng tôi khuyên bạn nên liên hệ với trường càng sớm càng tốt để thảo luận về các lựa chọn học tập, hoặc dời lại việc học của bạn vào một ngày khác.

Nếu bạn muốn biết thêm thông tin hoặc hỗ trợ, hãy liên hệ với Tư vấn viên WEB hoặc văn phòng WEB địa phương.

Bạn có thể kiểm tra thông tin trên webite của trường để biết lời khuyên và thông tin hiện tại có thể hỗ trợ bạn:

Curtin University

Federation University

Flinders University

Go8 Universities

Griffith University

La Trobe University

Macquarie University

Monash University

Queensland University of Technology

RMIT

Swinburne University

The Australian National University

The University of Adelaide

The University of Queensland

The University of Western Australia

University of Melbourne 

University of South Australia

University of Sydney

University of Technology Sydney

University of Wollongong

UNSW

Victoria University

Western Sydney University

Thay đổi về chỗ ở

Nếu bạn chuẩn bị đến Úc, thì điều quan trọng là bạn nên đăng ký với nhà cung cấp chỗ ở sinh viên trước khi đến.

Một số nhà cung cấp chỗ ở sinh viên có thể yêu cầu bạn cung cấp thêm thông tin hoặc có thể thay đổi hoặc trì hoãn việc sắp xếp chỗ ở nếu bạn có nguy cơ bị nhiễm coronavirus.

Những nơi có thể hỗ trợ tôi?

Sự phát tán của coronavirus là một tình huống đầy thách thức đối với nhiều sinh viên quốc tế, có thể khiến bạn và gia đình lo lắng, đặc biệt nếu bạn có người thân ở các khu vực bị ảnh hưởng, hoặc không thể trở về nhà, hoặc đến Úc vì những hạn chế di chuyển gần đây.

Chính phủ Úc đã tạo ra một dịch vụ hỗ trợ đa ngôn ngữ dành riêng cho sinh viên quốc tế. Bạn có thể liên hệ với họ qua email: international.students@dese.gov.au hoặc điện thoại 1300 981 621 (thời gian từ 8:00-20:00 giờ Úc, từ thứ Hai đến thứ Sáu).

Bạn cũng có thể truy cập trang web của Bộ Giáo dục Chính phủ Úc để tải các thông tin, hướng dẫn và câu hỏi thường gặp (FAQ) mới nhất để được tư vấn sức khỏe và tuyển sinh chung, cách yêu cầu các dịch vụ hỗ trợ và tin tức về các biện pháp bảo vệ biên giới và nhập cư mới nhất.

Nếu bạn muốn biết thêm thông tin hoặc hỗ trợ, hãy liên hệ với Tư vấn viên WEB của bạn theo số 1800 664 700, văn phòng WEB địa phương hoặc truy cập các liên kết dưới đây:

Support for International Students affected by the Novel Coronavirus

Novel Coronavirus FAQ for International Students

Thay đổi trong sắp xếp chuyến bay quốc tế

Nếu bạn có sắp xếp chuyến bay tại chỗ, kế hoạch của bạn có thể bị ảnh hưởng bởi các hạn chế đi lại hoặc hủy chuyến bay.

Nhiều hãng hàng không và quốc gia lớn đang hủy các chuyến bay hoặc hạn chế nhập cảnh, thậm chí các quốc gia không được liệt kê trong lệnh cấm du lịch của Chính phủ Úc. Nếu bạn có kế hoạch du lịch nước ngoài, điều quan trọng là thường xuyên kiểm tra trang web của hãng hàng không hoặc liên hệ trực tiếp với hãng hàng không để biết bất kỳ thay đổi nào đối với chuyến bay của bạn.

Sinh viên quốc tế ở các quốc gia khác

Để biết thông tin mới nhất về cách các quốc gia khác phản ứng với coronavirus, hãy truy cập trang web của chính phủ quốc gia.

Canada: Government of Canada

Anh: National Health Service

Mỹ: Centres for Disease Control and Prevention

New Zealand: Safetravel New Zealand

 

World Education Bridge sẽ giúp các bạn sinh viên săn tại học bổng các trường, vui lòng liên hệ chuyên viên Tư vấn du học WEB theo các cách sau, để được hỗ trợ nhiều thông tin. Chúng tôi sẽ liên hệ lại sau khi nhận được thông tin đăng ký từ quý khách.

  • Cách 2: Gửi  email: info@webduhocedu.vn

Chúng tôi tin tưởng sẽ hỗ trợ tốt nhất cho sinh viên thông tin cụ thể từng trường, khóa học, lộ trình du học và học phí phù hợp với sinh viên, tạo nhiều cơ hội để sinh viên có thể gặp đại diện tuyển sinh từ các trường.

Ngoài vấn đề lựa chọn chuyên ngành, trường bạn theo học, yếu tố không thể thiếu quyết định tấm vé vào Mỹ du học đó là khâu Visa. Chúng tôi, World Education Bridge, xử lý thành công khá nhiều Visa du học Mỹ, sẽ hỗ trợ tốt nhất để sinh viên có cơ hội sở hữu tấm vé vào Mỹ du học.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Coppyright 2019 by Newstarvn.com