Nếu bạn là sinh viên du học Úc và đang nghĩ đến việc dành dụm tiền để trang trải chi phí sinh hoạt, hoặc để thỉnh thoảng đi du lịch cùng bạn bè, thì đã đến lúc bắt đầu tìm kiếm một công việc làm thêm rồi đấy.

Mức lương cơ bản ở Úc rơi vào khoảng 15.86 đô. Bạn có thể làm việc 20 giờ/ tuần và làm việc toàn thời gian trong kỳ nghỉ. Bạn có thể trải nghiệm các công việc part-time khác nhau như nhân viên pha chế trong quán cà phê hoặc nhân viên giao đồ ăn cho Menulog, Deliveroo, hay UberEats.

du học Úc

ĐIỀU KIỆN LÀM THÊM KHI DU HỌC ÚC

du học Úc

Là sinh viên quốc tế, bạn sẽ được cấp giấy phép làm việc (work permit) cùng với visa du học (study visa) của mình, miễn là bạn đáp ứng được các yêu cầu sau:

● Đã ghi danh vào chương trình học được chính phủ Úc phê duyệt

● Đáp ứng đủ yêu cầu đầu vào của chương trình học

● Đi học đầy đủ theo yêu cầu của trường

● Có Bảo hiểm Sức khỏe Du học sinh (OSHC)

Hãy lưu ý rằng bạn sẽ phải khai thuế dù đang là du học sinh. Nhân viên của bạn đã khấu trừ khoản thuế Pay-as You-Go rồi, và nếu mức lương của bạn dưới 18.200 đô/ năm, bạn sẽ được hoàn thuế hoàn toàn.

TOP 5 CÔNG VIỆC PART-TIME CHO BẠN

#1: Nhân viên Chăm sóc người cao tuổi

Nếu bạn là một người thích trò chuyện và tìm hiểu nhiều quan điểm khác nhau, đặc biệt là từ những người lớn tuổi đã từng trải, thì có khả năng bạn sẽ phù hợp với công việc này.

Bạn sẽ làm những việc như giúp đỡ người cao tuổi làm các hoạt động hằng ngày, hỗ trợ họ trong những chuyến đi chơi, và liên hệ với người nhà của họ.

Mức lương khởi điểm cho vị trí này vào khoảng 35$/giờ. Để làm công việc này, bạn cần có Chứng chỉ III về Hỗ trợ Cá nhân (Người cao tuổi) (CHC33015), hoàn tất khóa thực tập và có chứng chỉ sơ cứu.

#2: Nhân viên giao hàng 

du học Úc

Đây là công việc mang lại sự linh hoạt cho bạn sau những giờ học trên lớp, với mức lương là 20$/giờ. Bạn chỉ cần có giấy phép lái xe là có thể đáp ứng đủ điều kiện rồi.

#3: Gia sư

Nếu bạn đạt kết quả khá tốt ở các môn học bậc trung học, thì bạn có thể thử sức với công việc dạy gia sư. Hãy liệt kê các điểm mạnh của bạn, địa điểm thuận tiện và mức lương mong muốn lên các trang web như Superprof để kết nối với những học sinh đang cần tìm gia sư nhé.

Là sinh viên đại học, bạn có thể tính phí từ 20$/giờ tùy thuộc vào kinh nghiệm của mình.

#4: Nhân viên bán hàng

Bạn có thể tìm thấy các công việc bán hàng trên các trang web như Seek, từ cửa hàng bán hoa cho đến cửa hàng kinh doanh các vật dụng trong nhà, với mức lương từ 25-30$/giờ.

Nếu bạn vô tình bắt gặp bảng “We are Hiring!” ở một cửa hàng nào đó thì hãy liên hệ họ để hỏi thêm thông tin nhé.

Đây là công việc phù hợp cho những bạn muốn trở nên tự tin hơn bằng cách trò chuyện và thuyết phục khách hàng, và bạn cũng có thể cải thiện kỹ năng ngôn ngữ của mình nữa.

#5: Chăm sóc khách hàng 

du học Úc

Điểm hấp dẫn của công việc này chính là mức lương khá cao, khoảng 26$/giờ.

Đây là công việc đòi hỏi bạn phải luôn giữ nụ cười và đảm bảo sự hài lòng của khách hàng khi trả lời các câu hỏi hay khiếu nại từ họ. Đây cũng là cơ hội tốt để bạn “mài giũa” kỹ năng giao tiếp của mình.

Hãy biến hành trình du học Úc thành trải nghiệm đáng nhớ!

Các công việc part-time có thể giúp bạn giảm bớt gánh nặng chi phí, vì vậy hãy lên kế hoạch chuẩn bị trước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Coppyright 2019 by Newstarvn.com