Canada đã trở thành địa điểm thu hút sinh viên quốc tế nhất trên thế giới trong những năm gần đây, với thiên nhiên hùng vĩ, cuộc sống đa văn hóa và những trường đại học danh tiếng hàng đầu.

Tại sao nên du học Canada?

Nếu bạn còn đang chần chừ không biết Canada (include internal link to destination page), có phải là lựa chọn du học đúng đắn không, cùng WEB tìm câu trả lời nhé.

Giáo dục đại học tại Canada luôn được biết đến là một trong những nền giáo dục đẳng cấp nhất thế giới với các trường đại học danh tiếng đảm bảo cơ hội việc làm sau tốt nghiệp.

Theo bảng xếp hạng Times Higher Education, Canada có 27 trường “lọt” top những trường đại học tốt nhất trên thế giới.

WEB sẽ liệt kê một vài trường đại học top đầu Canada để các bạn tham khảo nhé.

Du học Canada – 5 trường đại học hàng đầu

Tương tự như ở Mỹ, các trường đại học tại Canada luôn chú trọng vào việc giúp sinh viên có tư duy độc lập, và các giáo sư chỉ đóng vai trò là những người hướng dẫn.

#1: University of Toronto

Đứng đầu danh sách là Đại học Toronto (với 10 cựu sinh viên từng đoạt giải Nobel), xếp hạng thứ 21 trên thế giới.

Nằm ở Toronto, đây là trường đại học có lịch sử lâu đời nhất ở Canada và có 7 trường cao đẳng. Trường đào tạo hơn 700 chương trình học, trong đó nổi tiếng nhất là các khóa học về Triết học (thứ 13 trên thế giới), theo sau là Khoa học đời sống và Y học (thứ 11) và Giải phẫu & Sinh lý học (thứ 8).

Nếu bạn là “fan cứng” của thể thao, thì đại học Toronto đặc biệt có thế mạnh về bóng đá và khúc gôn cầu đấy!

#2: University of British Columbia

Xếp thứ 37 trên thế giới, Đại học British Columbia có thế mạnh về các ngành nghiên cứu và nghệ thuật biểu diễn. Trong những năm gần đây, trường cũng được biết đến là trường đại học có môi trường quốc tế nhất khu vực Bắc Mỹ.

Đại học British Columbia rất đa dạng về ngành học, từ Luật đến Nghệ thuật biểu diễn, nổi tiếng nhất là Khoa học viễn tưởng và Công nghệ nhiếp ảnh (thứ 7 trên thế giới), Bảo tồn sinh học và Tiến hóa sinh học (thứ 8).

du học canada, du hoc canada

#3: McGill University

Đại học McGill là trường đại học đã thành lập khoa y khoa đầu tiên ở Canada và có đào tạo các chương trình lâm sàng chất lượng cao. Xếp hạng thứ 44 trên thế giới, trường có số lượng sinh viên rất đa dạng và là một trong những thành viên sáng lập của Universitas 21.

Đại học McGill đã trở thành trường đại học y khoa-tiến sĩ hàng đầu tại Canada trong 13 năm, với chương trình học phổ biến nhất là Y học và Khoa học đời sống.

#4: McMaster University

Tọa lạc tại Ontario, Đại học McMaster xếp hạng thứ 77 trên thế giới. Với sự tập trung chủ yếu vào ngành Y học và là một trong những trường y khoa nổi tiếng nhất toàn cầu, Đại học McMaster là nhà tiên phong trong việc nghiên cứu về tế bào gốc và ung thư.

Ngoài các chương trình học về y khoa, trường còn đào tạo các lĩnh vực khác như khoa học máy tính, kinh doanh và kinh tế.

#5: University of Montreal

Với 1/4 sinh viên tại trường là sinh viên quốc tế, Đại học Montreal (xếp thứ 90 trên thế giới) luôn chào đón sinh viên quốc tế với môi trường năng động.

Đại học Montreal cũng là trường đại học “top” trong cộng đồng Pháp ngữ tại Canada. Với hơn 600 chương trình đào tạo, bạn sẽ có rất nhiều sự lựa chọn từ Khoa học Máy tính cho đến Khoa học đời sống.

Nếu bảng xếp hạng các trường đại học hàng đầu tại Canada chưa đủ thuyết phục bạn, thì hãy “kiên nhẫn” đọc tiếp 4 lý do tiếp theo nhé.

4 lý do du học Canada là lựa chọn hợp lý dành cho bạn!

du học canada, du hoc canada

Học phí và chi phí sinh hoạt phải chăng

Du học là một trải nghiệm tuyệt vời, nhưng đi kèm với nó là một khoản chi phí không nhỏ. Nhưng với Canada, một quốc gia với chi phí thấp hơn nhiều so với Mỹ hay Vương quốc Anh, bạn có thể học tập trong môi trường giáo dục chất lượng cao mà không cần phải quá lo lắng về chi phí.

Sinh viên quốc tế trung bình phải trả 20,600 đô Mỹ cho học phí hằng năm ở Canada. Nhưng ở Mỹ chi phí này có thể lên đến 26,250 đô ở các trường công và 35,830 đô ở các trường tư. Ở Anh, học phí đối với sinh viên quốc tế có thể giao động từ 14,130 đến 53,700 đô Mỹ.

Bên cạnh đó, chi phí sinh hoạt ở Canada cũng “dễ thở” hơn. Bạn chỉ cần khoảng 7,570 đô Mỹ để sinh hoạt ở Canada trong vòng một năm, nhưng sẽ cần đến 16,950 đô Mỹ nếu bạn sinh sống ở Anh Quốc.

Cơ hội định cư Canada

Sau khi tốt nghiệp tại Canada, bạn có thể dễ dàng xin giấy phép lao động và sau đó là thẻ thường trú dân. Nếu bạn muốn làm việc tại đây sau khi tốt nghiệp, bạn có thể nộp đơn cho chương trình Post-Graduation Work Permit Program.

Nếu không thì bạn cũng có thể nộp đơn xin thẻ thường trú dân (Permanent Residency – PR) thông qua các chương trình Canadian Experience ClassFederal Skilled Worker Program, hay Provincial Nominee Program.

Cơ hội vừa học vừa làm

Với giấy phép học tập (study permit), sinh viên quốc tế du học Canada có thể tham gia các chương trình thực tập hưởng lương và công việc bán thời gian trong lúc đang đi học.

Sinh viên có thể làm việc đến 20 giờ/ tuần trong năm học và tối đa 30 giờ trong các kỳ nghỉ.

Cuộc sống an toàn và ổn định

Với chỉ số Hòa bình Toàn cầu là 1.327, Canada là quốc gia an toàn xếp thứ 6 trên thế giới trong năm 2019. Với tỉ lệ tội phạm thấp và tình hình chính trị ổn định, bạn có thể an tâm khi sinh sống tại quốc gia này.

Canada là một quốc gia đa văn hóa với tỉ lệ người nhập cư chiếm 20% dân số. Là một sinh viên quốc tế, bạn sẽ luôn cảm thấy được chào đón tại đây!

Chạm tay đến ước mơ du học Canada ngay hôm nay!

du học canada, du hoc canada

Ở Canada không bao giờ có “rào cản” ngôn ngữ! Dù là trong hay ngoài khuôn viên trường, bạn có thể dễ dàng giao tiếp với mọi người bằng tiếng Anh – một trong 2 ngôn ngữ chính thức tại Canada.

Du học Canada chắc chắn sẽ là một bước đệm đúng đắn trong việc phát triển bản thân bạn và nâng cao học thức. Nếu bạn đã quyết định chọn Canada, hãy đến WEB để khởi động hành trình du học của mình ngay hôm nay. Các chuyên viên tư vấn sẽ hướng dẫn các bạn từ bước chọn trường, chọn ngành, săn học bổng và xin visa du học Canada hoàn toàn miễn phí.

 

World Education Bridge sẽ giúp các bạn sinh viên săn tại học bổng các trường, vui lòng liên hệ chuyên viên Tư vấn du học WEB theo các cách sau, để được hỗ trợ nhiều thông tin. Chúng tôi sẽ liên hệ lại sau khi nhận được thông tin đăng ký từ quý khách.

  • Cách 2: Gửi  email: info@webduhocedu.vn

Chúng tôi tin tưởng sẽ hỗ trợ tốt nhất cho sinh viên thông tin cụ thể từng trường, khóa học, lộ trình du học và học phí phù hợp với sinh viên, tạo nhiều cơ hội để sinh viên có thể gặp đại diện tuyển sinh từ các trường.

Ngoài vấn đề lựa chọn chuyên ngành, trường bạn theo học, yếu tố không thể thiếu quyết định tấm vé vào Mỹ du học đó là khâu Visa. Chúng tôi, World Education Bridge, xử lý thành công khá nhiều Visa du học Mỹ, sẽ hỗ trợ tốt nhất để sinh viên có cơ hội sở hữu tấm vé vào Mỹ du học.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Coppyright 2019 by Newstarvn.com