Bạn muốn du học Úc – quốc gia của xứ sở chuột túi xinh đẹp, với những thị thành đáng sống nhất, hưởng thụ nền giáo dục lý tưởng, nhưng bạn đang gặp trở ngại lớn trong vấn đề xin visa du học Úc. Những khó khăn này phần lớn rơi vào các học sinh, sinh viên muốn một mình tự làm hồ sơ. Hãy xem “những lý do nghiêm trọng nào có thể khiến bạn trượt visa du học Úc ngay từ khi nộp hồ sơ xin visa trước tiên nhé!

 

huong-dan-chi-phi-du-hoc-o-uc-2

 

1. Không nắm rõ thủ tục hồ sơ xin visa du học Úc hoặc quy trình làm visa 

Du học là một trải nghiệm đặc biệt trong đời người, vì thế, không ít sinh viên làm hồ sơ xin visa du học Úc lần đầu tiên gặp nhiều bỡ ngỡ. Rất nhiều sinh viên khi chuẩn bị hồ sơ của mình thường thiếu sót một vài giấy tờ cần thiết hoặc giấy tờ không đúng chuẩn. Điều này tưởng chừng rất nhỏ song ảnh hưởng khá lớn đến kết quả đậu hồ sơ của bạn. Chính vì thế, viêc nắm bắt thông tin về loại visa du học mình định xin là vô cung cần thiết.

Khác với xin visa du lịch Úc, hay visa công tác ngắn hạn tại Úc, lãnh sự quán sẽ yêu cầu bạn phỏng vấn khi tiến hành làm visa du học. Chính vì yếu tố này nên khá nhiều bạn bối rối khi lãnh sự gọi điện phỏng vấn, và điều này dẫn đến việc bạn trược visa du học Úc. Vì thế, nên lưu ý đến chi tiết này để có sự chuẩn bị cho buổi phỏng vấn xin visa du học Úc hiệu quả bạn nhé.

2. Thiếu sự trung thực trong quá trình làm hồ sơ xin visa du học Úc

Trung thực là một trong những yêu cầu đầu tiên và bắt buộc bạn phải có khi đi bất cứ nơi đâu và trong mọi hoạt động, du lớn hay nhỏ. Việc xin visa du học Úc cũng vậy! Yếu tố trung thực là yếu tố quan trọng, quyết định rất lớn đến việc đậu hay rớt visa của bạn. Vì thế, việc các đương đơn làm giả các giấy tờ cá nhân để che giấu tiền án, tiền sự hay bằng cấp giả mạo đều không được chấp nhận.

3. Quá trình học tập bị gián đoạn

Đối với những người xin visa du học Úc, quá trình học tập liên tục là một yếu tố cần thiết để có thể đậu visa du học Úc của bạn. Theo như chia sẻ kinh nghiệm xin visa du học của các du học sinh, Lãnh sự sẽ xem xét rất kỹ hồ sơ của bạn, và lưu tâm đến việc học tập trước đó tại Việt Nam có gặp vấn đề gì không. Nếu có bất cứ lỗ hổng nào trong quá trình học tập hay làm việc của bạn tại Việt Nam, lãnh sự quán sẽ đặt dấu hỏi và yêu cầu bạn giải thích về khoản thời gian đó. Chính vì vậy, hãy luôn chuẩn bị câu trả lời thật hợp lý để lãnh sự xét cấp visa cho bạn nhé

4. Không đáp ứng khả năng chi trả tài chính trong quá trình du học Úc

Dù là du lịch Úc hay du học Úc thì vấn đề tài chính luôn là vấn đề hàng đầu bạn cần phải lưu tâm. Lãnh sự quán sẽ dựa trên yếu tố này để xem xét việc có cấp thị thực Úc cho bạn hay không. Bởi lẽ, đối với việc bạn không thể chi trả tài chính trong quá trình lưu trú tại Úc cũng đồng nghĩa với việc bạn sẽ làm thêm hoặc có ý định lưu trú bất hợp pháp tại đây.

Đối với sinh viên, Úc cho phép bạn làm thêm 20 tiếng/ tuần trong thời gian học hoặc fulltime đối với các kỳ nghỉ lễ, và phải khai báo thuế đầy đủ. Đây là một khoảng thủ rất ít so với chi phí một khóa học tại Úc. Vì vậy, việc chứng minh khả năng chi trả tài chính khi xét hồ sơ ở Việt Nam là chủ yếu

5. Đương đơn có hộ khẩu tại các tỉnh khó xin visa Úc

Mặc dù lãnh sự không đưa thông tin chính thức xác nhận song đã có nhiều trường hợp kiểm chứng đó là khả năng đậu visa du học Úc của bạn sẽ rất thấp nếu như hộ khẩu của bạn thuộc các tỉnh như Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Hải Phòng…Đối với các đương đơn thuộc các tỉnh này, lãnh sự quán sẽ lưu ý kỹ hơn về vấn đề tài chính, khả năng học tập cũng như kế hoạch, động lực học tập của bạn. Vì thế, khi làm hồ sơ, đương đơn các tỉnh này chú ý chuẩn bị hồ sơ thật kỹ lưỡng và hoàn hảo thì mới có khả

Các sinh viên mang hộ khẩu ở những tỉnh như Hải Phòng, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình…sẽ gặp vất vả khi xin visa du học Úc vì lãnh quán sự sẽ cân nhắc kĩ hơn về khả năng học tập, khả năng tài chính, động lực học tập của các bạn. Chính do vậy, sinh viên mang hộ khẩu ở những vùng này cần mang thủ tục xin visa hoàn hảo, thì cơ hội đi du học mới có thể giảm thiểu rủi ro trượt visa du học Úc của mình.

6. Kế hoạch học tập tại Úc chưa rõ ràng

Khi xin visa du học, việc thể hiện cho Lãnh sự quán thấy được lộ trình học tập của bạn sẽ góp phần rất nhiều giúp bạn đậu visa. Chính vì vậy, đương đơn cần xác lập được kế hoạch du học sắp tới của mình như thế nào? Sau khi học xong sẽ làm việc tại đâu? Hay ngành nghề bạn đang làm có đúng với những gì bạn đã học trước đó hay không? Một khi đã thể hiện rõ cho lãnh sự thấy được sự nghiêm túc trong quá trình học tập của bạn tại Úc, tỉ lệ đậu hồ sơ của bạn sẽ được tăng lên

Trên đây là một số yếu tố cơ bản giúp bạn hiểu rõ hơn về khả năng đậu hồ sơ xin visa du học Úc của mình. Chỉ cần nắm rõ được thông tin, câu hỏi xin visa du học Úc có khó không sẽ không còn là mối bận tâm nữa. Chúc bạn thành công!

 

World Education Bridge sẽ giúp các bạn sinh viên săn tại học bổng các trường, vui lòng liên hệ chuyên viên Tư vấn du học WEB theo các cách sau, để được hỗ trợ nhiều thông tin. Chúng tôi sẽ liên hệ lại sau khi nhận được thông tin đăng ký từ quý khách.

  • Cách 2: Gửi  email: info@webduhocedu.vn

Chúng tôi tin tưởng sẽ hỗ trợ tốt nhất cho sinh viên thông tin cụ thể từng trường, khóa học, lộ trình du học và học phí phù hợp với sinh viên, tạo nhiều cơ hội để sinh viên có thể gặp đại diện tuyển sinh từ các trường.

Ngoài vấn đề lựa chọn chuyên ngành, trường bạn theo học, yếu tố không thể thiếu quyết định tấm vé vào Mỹ du học đó là khâu Visa. Chúng tôi, World Education Bridge, xử lý thành công khá nhiều Visa du học Mỹ, sẽ hỗ trợ tốt nhất để sinh viên có cơ hội sở hữu tấm vé vào Mỹ du học.

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Coppyright 2019 by Newstarvn.com