Trường Đại Học Swinburne, Úc – Nơi dậm chân của quán quân Đường lên đỉnh Olympia

THÔNG TIN TỔNG QUAN

Image result for swinburne
                                                                                 Một cảnh của khuôn viên trường

Có thể bạn chưa biết, tiền thân của học viện đào tạo kỹ thuật, Swinburne là ngôi nhà chung của những nhà vô địch chương trình “Đường lên đỉnh Olympia” Việt Nam trong những năm qua. Với các khu học xá tuyệt đẹp đặt tại Melbourne, Úc và một khu học xá tại Sarawak, Malaysia, Đại học Công nghệ Swinburne là một cơ sở đào tạo được quốc tế công nhận, tự hào mang lại nền giáo dục tốt nhất có thể cho sinh viên dễ dàng chuyển tiếp sang cuộc sống công sở.

Trong hơn 50 năm, nhà trường đã hợp tác với các tổ chức tại Úc cùng nhiều quốc gia trên thế giới để mang đến sinh viên cơ hội phát triển quan hệ và trải nghiệm việc làm – đồng nghĩa với việc họ sẽ sẵn sàng làm việc ngay khi tốt nghiệp. Với nhiều mối quan hệ trong ngành cùng các trải nghiệm giá trị, sinh viên tốt nghiệp từ Swinburne sẽ có một trang CV nổi bật và vượt trội so với các ứng viên đối thủ trên thị trường việc làm.

Trường đặc biệt còn có các tiện nghi tối tân, cho phép sinh viên nắm bắt được những thiết bị mới nhất trước khi bước vào lĩnh vực mà họ theo đuổi. Trường vừa đầu tư 100 triệu đô la Úc vào Trung tâm Thiết kế và Sản xuất Tiên tiến, và Trung tâm Công nghệ Tiên tiến, trong đó có “Phòng Thí nghiệm Kết cấu Thông minh” duy nhất tại Úc.

CHẤT LƯỢNG GIẢNG DẠY

Image result for swinburne classroom

Với danh tiếng là một nền giáo dục chất lượng và chú trọng vào nghiên cứu, Đại học Công nghệ Swinburne đã thu hút được những học giả và giáo viên chất lượng cao, vốn là những người đi đầu trong lĩnh vực của mình.

Tại Swinburne, sinh viên sẽ được học hỏi từ các học giả đang tạo ra nhiều ảnh hưởng trên thế giới thực thông qua các nghiên cứu đột phá. Đội ngũ giảng viên của trường sẽ mang kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm làm việc thực tiễn vào trong lớp học. Sinh viên cũng sẽ được tiếp xúc với các giảng viên và diễn giả vốn là những chuyên gia thành công trong ngành, do đó bạn hãy yên tâm rằng những gì được học sẽ rất xác thực, đáp ứng đúng nhu cầu của ngành công nghiệp.

Trường có rất nhiều các chương trình đào tạo khác nhau thuộc các lĩnh vực :

 • Nghệ thuật và Nhân văn
 • Hàng không
 • Môi trường Xây dựng và Kiến trúc
 • Kinh doanh
 • Thiết kế
 • Giáo dục
 • Cơ khí
 • Điện ảnh và Truyền hình
 • Trò chơi điện tử và Hoạt hình
 • Y tế
 • Công nghệ thông tin
 • Luật
 • Phương tiện đại chúng và truyền thông
 • Tâm lý học
 • Khoa học

YÊU CẦU TUYỂN SINH

Sinh viên quốc tế phải đảm bảo điều kiện học thuật lẫn tiếng Anh đầu vào của chương trình đã chọn.

Yêu cầu tiếng Anh

Ứng viên có thể sẽ phải tham gia một trong những bài kiểm tra tiếng Anh theo quy định của Chính phủ Úc, bất kể bạn có đạt điều kiện đầu vào của Swinburne dưới các phương thức khác hay không.

Điều kiện tiếng Anh dao động tùy thuộc vào các bậc học khác nhau.

Yêu cầu về học thuật

Ứng viên phải đáp ứng điều kiện học thuật tối thiểu để được chấp thuận vào chương trình đã chọn.

 • Năm Dự bị: hoàn thành chương trình học tương đương lớp 11 của Úc
 • Chương trình cấp bằng UniLink, bằng nghề cùng các chương trình cấp chứng chỉ: hoàn tất chương trình học tương đương lớp 12 của Úc
 • Các chương trình cấp bằng cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ: điều kiện đầu vào tùy thuộc vào khóa học mà ứng viên lựa chọn.

Có thể sẽ có thêm nhiều điều kiện bổ sung, tùy thuộc vào khóa học mà bạn lựa chọn. Chẳng hạn, một số chương trình có thể đòi hỏi các bạn tiến cử hay portfolio.

Tìm hiểu thêm về cách ứng tuyển bằng trang web của trường.

THÀNH TÍCH NỔI BẬT CỦA TRƯỜNG

 • Top 3% các trường Đại học nghiên cứu chuyên sâu hàng đầu thế giới
 • Hạng mục sinh viên – giảng viên xếp hạng 5 sao, theo Good Universities Guide năm 2018.
 • Top 401-500 các trường đại học tốt nhất thế giới
 • Xếp thứ 74 trong 150 trường ĐH hàng đầu thế giới dưới 50 tuổi
 • Top 100 của các trường ĐH quốc tế hàng đầu trên thế giới
 • Nhiều chuyên ngành của Swinburne nằm trong top cao thế giới: xếp hạng 32 về lĩnh vực Thiết kế & Nghệ thuật, top 100 về Vật lý, top 200 về Truyền thông; Xây dựng dân dụng và Kết cấu (theo QS World University Rankings)
 • Swinburne 3 năm liền đứng trong top 10 trường Đại học hàng đầu Úc cùng với các trường Đại học trong Group of Eight về chất lượng giảng dạy và học tập, mức độ hài lòng của sinh viên sau tốt nghiệp cùng với đánh giá năm sao cho sự đa dạng văn hóa vào năm 2011.
 • Trường cũng nằm trong top 3 trường Đại học đứng đầu về chất lượng nghiên cứu ở Melbourne.

CẢM NHẬN CỦA NHỮNG NHÀ VÔ ĐỊCH OLYMPIA

Có rất nhiều sinh viên Việt Nam theo học tại Đại học Swinburne đã từng là những nhà vô địch đường lên đỉnh Olympia. Một trong những ngươi đó chúng ta phải kể đến: Chị Ngọc Oanh, cử nhân Kinh doanh (Kế toán và Tài chính), vô địch năm 2011; bạn Văn Viết Đức vô địch đường lên đỉnh Olympia 2015; anh Đặng Thái Hoàng (Quảng Ninh, vô địch năm 12); anh Phan Mạnh Tân (Hà Tĩnh, vô địch năm thứ 2); anh Võ Văn Dũng (Đà Nẵng, vô địch năm thứ 4); anh Đỗ Lâm Hoàng (Thành phố Hồ Chí Minh, vô địch năm thứ 5),…

Image result for swinburne scholarship
Văn Viết Đức vô địch đường lên đỉnh Olympia 2015 được Swinburne trao học bổng
Chị Ngọc Oanh, sinh ra và lớn lên tại Hải Phòng theo học ngành cử nhân Kinh doanh, vô địch năm 2011 chia sẻ về chất lượng đào tạo của trường mình: “Khóa học này đã mang đến cho tôi một nền tảng tuyệt vời để theo đuổi sự nghiệp kinh doanh. Các môn học đã giúp tôi phát triển nhiều kỹ năng, bao gồm cả kiến thức kinh doanh thương mại, phân tích biện chứng và thống kê, cách giao tiếp nói và viết. Swinburne có rất nhiều dịch vụ hỗ trợ, giúp tôi vượt qua những bỡ ngỡ ban đầu tại một đất nước xa lạ. Tôi thích vì Swinburne nằm tại Melbourne – một thành phố đa văn hóa tuyệt vời” 
Anh Đặng Thái Hoàng, quê ở Quảng Ninh theo học ngành Kỹ sư xây dựng, vô địch năm 12 chia sẻ về cơ sở vật chất của trường: “Cơ sở vật chất tại trường Swinburne rất tuyệt vời. Chúng tôi được học tập trong các phòng thí nghiệm hiện đại và các giáo viên rất nhiệt tình và quan tâm đến sinh viên. Trong khuôn viên Hawthorn là sự kết hợp của các nền văn hóa và ngôn ngữ. Tất cả mọi người đều thân thiện và có nhiều cơ hội kết bạn với sinh viên đến từ khắp nơi trên thế giới” 

HỌC PHÍ

 1. Bậc Đại học:

A $28,480/ năm

2. Bậc Thạc sỹ:

A$36,480–41,480/ năm

(Học phí có thể thay đổi qua từng năm, để nắm rõ hơn các bạn có thể xem thêm tại đây)

HỌC BỔNG & QUỸ HỖ TRỢ

Image result for swinburne scholarship

Swinburne cam kết mang lại chất lượng đào tạo xuất sắc.

Học bổng sinh viên quốc tế có thể giúp sinh viên tiết kiệm học phí và biến mục tiêu học tập thành hiện thực. Swinburne cấp nhiều học bổng cho sinh viên có thành tích cao trên nhiều bậc học và ngành học khác nhau.

Một khi đã ứng tuyển vào học tại Swinburne, sinh viên sẽ được xem xét cấp học bổng sinh viên quốc tế.

Một vài chương trình học bổng của trường gồm có:

 • Chương trình cử nhân: học bổng lên tới A $38.000 cho những sinh viên ứng tuyển vào một chương trình cử nhân của trường. Thành tích học tập càng cao thì số tiền học bổng càng lớn.
 • Các chương trình sau cử nhân: với trị giá lên đến A $21.000 cho những sinh viên ứng tuyển vào bất kỳ chương trình thạc sĩ hai năm nào dạy theo hình thức giảng dạy trên lớp – ngoại trừ Thạc sĩ Công nghệ thông tin (Máy tính chuyên nghiệp) và Thạc sĩ Khoa học (Hệ thống mạng).
 • Các khóa học Dự bị: Học bổng từ 2500 đến 5000 đô la Úc dành cho những sinh viên ứng tuyển vào gói Năm học Dự bị và/hoặc UniLink cùng một chương trình cấp bằng cử nhân của trường.
 • Các ngành về Kiến trúc và Thiết kế đều có học bổng cho các bạn sinh viên học thạc sỹ với 50% trên tổng học phí

World Education Bridge sẽ giúp các bạn sinh viên săn tại học bổng các trường, vui lòng liên hệ chuyên viên Tư vấn du học WEB theo các cách sau, để được hỗ trợ nhiều thông tin. Chúng tôi sẽ liên hệ lại sau khi nhận được thông tin đăng ký từ quý khách.

 • Cách 2: Gửi  email: info@webduhocedu.vn

Chúng tôi tin tưởng sẽ hỗ trợ tốt nhất cho sinh viên thông tin cụ thể từng trường, khóa học, lộ trình du học và học phí phù hợp với sinh viên, tạo nhiều cơ hội để sinh viên có thể gặp đại diện tuyển sinh từ các trường.

Ngoài vấn đề lựa chọn chuyên ngành, trường bạn theo học, yếu tố không thể thiếu quyết định tấm vé vào Mỹ du học đó là khâu Visa. Chúng tôi, World Education Bridge, xử lý thành công khá nhiều Visa du học Mỹ, sẽ hỗ trợ tốt nhất để sinh viên có cơ hội sở hữu tấm vé vào Mỹ du học.