Mua bảo hiểm OSHC như thế nào?

Đây là lựa chọn của bạn

Sức khoẻ của bạn là điều quan trọng. Và chúng tôi sẽ giúp bạn có lựa chọn đúng đắn khi mua bảo hiểm OSHC.

WEB để bạn tự do chọn lựa. Bạn có thể mua online Bảo hiểm cho Du học sinh (OSHC) một cách dễ dàng, hoặc bạn có thể nhờ sự giúp đỡ từ tư vấn viên WEB.

Tư vấn của chúng tôi biết phải làm gì và sẽ tư vấn những lựa chọn tốt nhất với nhu cầu của bạn

Khi nào tôi cần mua bảo hiểm? 

Visa du học yêu cầu bạn phải có bảo hiểm y tế, và bạn phải có ngay khi vừa đặt chân đến Úc. Bảo hiểm của bạn phải phù hợp với thời hạn trên visa.

Nếu bạn kéo dài thời gian học tập của mình, bạn phải mua thêm bảo hiểm OSHC mới và đảm bảo rằng khi bảo hiểm OSHC cũ vừa hết hạn, bảo hiểm mới phải có hiệu lực ngay lập tức.

Tại sao tôi không thể dùng bảo hiểm mà tôi đã có thay vì dùng OSHC? 

Bạn không thể dùng bảo hiểm y tế từ cơ quan bảo hiểm nước ngoài hoặc dùng bảo hiểm du lịch để bao trả chi phí y tế của mình khi đang ở Úc. Bạn phải được bảo hiểm bởi cơ quan bảo hiểm y tế tư có đăng ký tại Úc. Việc này là để Chính phủ Úc có thể theo dõi và kiểm soát các cơ quan bảo hiểm trong việc che chở cho những người đang sinh sống tại Úc tạm thời.

Cách thức thanh toán bảo hiểm OSHC?

Bạn cần có thẻ tín dụng để mua bảo hiểm OSHC. Nếu bạn không có thẻ tín dụng, nhân viên tư vấn IDP có thể giúp bạn trong việc tìm một phương thức khác để thanh toán.

Tôi cần mua bảo hiểm OSHC trong bao lâu? 

Khi bạn chọn ngày bắt đầu và ngày kết thúc bảo hiểm, hãy nhớ rằng Visa của bạn có được cấp hay không phụ thuộc vào thời hạn bảo hiểm OSHC của bạn.

Ngày bắt đầu

Hãy chọn ngày bắt đầu bảo hiểm là ngày bạn sẽ đến Úc. Nếu không biết chắc, chọn ngày cách ngày bắt đầu khoá học 28 ngày. Nếu bạn chuyển đổi từ bảo hiểm OSHC khác, chọn ngày bắt đầu là ngày sau ngày OSHC cũ hết hạn.

Để giữ cho visa có hiệu lực, bạn phải được OSHC bảo lãnh liên tục. Bạn không được đến Úc trước ngày bảo hiểm OSHC của mình bắt đầu. Nếu bạn ở Úc và không có bảo hiểm y tế đầy đủ bạn đã vi phạm điều kiện 8501 đối với visa.

Ngày kết thúc

Bảo hiểm OSHC phải bảo lãnh trọn thời hạn visa của bạn. Visa du học của bạn có thể được cấp thời hạn tối đa theo thông tin trong bảng dưới đây.

Thời hạn của khóa học Thời hạn visa
10 tháng hoặc lâu hơn và kết thúc vào cuối năm học của Úc (tháng Mười Một- tháng Mười Hai) Thông thường visa của bạn sẽ được cấp thời hạn đến ngày 15 tháng Ba của năm kế tiếp
10 tháng hoặc lâu hơn (kết thúc tháng Một–tháng Mười) Thông thường visa của bạn sẽ được cấp thời hạn dư hai tháng so với thời hạn khóa học của bạn.
Dưới 10 tháng Thông thường visa của bạn sẽ được cấp thời hạn dư một tháng so với thời hạn khóa học của bạn.

Nguồn: Chính phủ Úc, Bộ Nội vụ. 

Tôi có thể dùng tên khác để mua OSHC?

Bạn phải dùng đúng tên họ trong hộ chiếu (passport). Bạn sẽ cần đến giấy chứng nhận đã mua OSHC khi nộp đơn xin visa, do đó nên đảm bảo hộ chiếu và giấy chứng nhận OSHC đều sử dụng cùng một tên.

Tôi có được hoàn tiền nếu visa bị từ chối ? 

Có, bạn có thể được hoàn tiền 100%. Bạn sẽ cần liên lạc với cơ quan OSHC và cho họ thấy bản sao của lá thư từ chối mà bạn nhận được từ Bộ nội vụ của Chính phủ Úc.

Tôi nên làm gì nếu gia đình của tôi có thêm người?

Nếu bạn có con sau khi đến Úc, mà bạn chỉ có bảo hiểm OSHC diện vợ chồng, thì bạn phải chuyển qua hợp đồng bảo hiểm diện gia đình. Nếu có người thân nào thêm vào gia đình bạn, sau khi bạn đến Úc, họ phải chứng minh rằng họ có hợp đồng OSHC cho thời hạn visa của họ.

 

World Education Bridge sẽ giúp các bạn sinh viên săn tại học bổng các trường, vui lòng liên hệ chuyên viên Tư vấn du học WEB theo các cách sau, để được hỗ trợ nhiều thông tin. Chúng tôi sẽ liên hệ lại sau khi nhận được thông tin đăng ký từ quý khách.

  • Cách 2: Gửi  email: info@webduhocedu.vn

Chúng tôi tin tưởng sẽ hỗ trợ tốt nhất cho sinh viên thông tin cụ thể từng trường, khóa học, lộ trình du học và học phí phù hợp với sinh viên, tạo nhiều cơ hội để sinh viên có thể gặp đại diện tuyển sinh từ các trường.

Ngoài vấn đề lựa chọn chuyên ngành, trường bạn theo học, yếu tố không thể thiếu quyết định tấm vé vào Mỹ du học đó là khâu Visa. Chúng tôi, World Education Bridge, xử lý thành công khá nhiều Visa du học Mỹ, sẽ hỗ trợ tốt nhất để sinh viên có cơ hội sở hữu tấm vé vào Mỹ du học.