KINH NGHIỆM CHỌN NGÀNH VÀ CÁC NGÀNH HỌC DỄ ĐƯỢC ĐỊNH CƯ KHI DU HỌC ÚC

Nhiều người du học Úc với mục đích học tập, sinh sống và làm việc lâu dài tại đây sau tốt nghiệp. Bởi chính phủ đã có sự cởi mở trong chính sách đối với du học sinh. Tuy nhiên số lượng du học sinh đến Úc càng đông đồng nghĩa với khả năng kiếm việc càng khó. Sau đây WEB mách bạn 13 ngành học dễ được định cư khi du học Úc

1. Hàng không

NHÀ GA HÀNH KHÁCH – CẢNG HÀNG KHÔNG QUẢNG NINH - Reeme

Hàng không là một ngành học hấp dẫn không chỉ ở Úc mà còn nhiều nước khác trên thế giới. Ngành hàng không đang phát triển mạnh mẽ ở Úc với nhu cầu nhân lực ngày càng cao. Sinh viên đến Úc du học ngành hàng không có thể chọn trong rất nhiều chuyên ngành như phi công, kỹ thuật máy bay, nhân viên điều hành, tiếp viên, dịch vụ sân bay,…

Đây là cơ hội kiếm việc làm sau tốt nghiệp tốt cho sinh viên du học Úc. bởi sự đãi ngộ, thăng tiến cho ngành này ở mức rất cao. Có một công việc liên quan đến ngành hàng không thì sinh viên có thể tìm được công việc tốt ở cả Việt Nam lẫn nhiều quốc gia khác. Lưu ý chuẩn bị kỹ năng tiếng Anh thật tốt để có thể vững bước đi lên trong nghề.

2. Điện tử

Nghề kỹ thuật cơ điện tử (4/8/2019) | HỆ THỜI SỰ CHÍNH TRỊ TỔNG ...

Ngành kỹ sư điện tử là một trong những ngành có tốc độ phát triển cao nhất trong 5 năm qua ở Úc. Theo Joboutlook.gov.au, kỹ sư điện tử có mức thu nhập trước thuế là 1.841 AUD/tuần. Đây là ngành nghề được chính phủ ưu tiên định cư. Vì vậy theo ngành này, sinh viên du học Úc sẽ có cơ hội nhận được mức lương cao và cơ hội định cư.

Kỹ sư điện tử có nhiều cơ hội việc làm, nhất là trong guồng quay không ngừng của thời đại kỹ thuật điện tử. Ngành này đòi hỏi những kỹ sư cần liên tục học hỏi, cập nhật những xu hướng mới nhất về điện tử để có thể theo đuổi nghề một cách lâu dài.

3. Kiến trúc

Architecture / Architectural Engineering Dual Degree Program ...

So với các nước châu Âu khác thì nhân lực ngành kiến trúc của Úc ở mức hạn chế. Sinh viên du học Úc ngành nghề này có cơ hội cao ở lại đây sinh sống và làm việc. Theo Hobsonscoursefinder.com, mức lương khởi điểm của sinh viên ngành kiến trúc ở Úc là $37,169/năm. Đây là mức lương hậu hĩnh đối với sinh viên mới ra trường.

Ngành kiến trúc có nhiều mảng khác nhau, như giám sát, thiết kế, quản lý,… Sinh viên tùy theo năng khiếu và khả năng của mình có thể lựa chọn một hoặc hơn một chuyên ngành phù hợp với mình. Đối với sinh viên ngành kiến trúc thì việc thực hành là một trong những điều cần thiết nhất cần tiến hành trong suốt quá trình học tập.

4.Ngành công nghệ thông tin

Information Technology viết tắt IT

Công nghệ thông tin đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống hiện nay. Theo ước tính Úc đang thiếu 100.000 nhân viên làm trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Đây là nhóm ngành phát triển không ngừng nghỉ trên mọi quốc gia, Úc cũng vậy. Các sinh viên du học Úc ngành nghề này luôn được săn đón bởi các nhà tuyển dụng tại đây cũng như các doanh nghiệp trên khắp thế giới.

Hầu hết các doanh nghiệp hiện đại bây giờ đều có bộ phận công nghệ thông tin để làm nền tảng, đó là cơ hội lớn nhất từ trước đến nay dành cho những bạn trẻ muốn theo đuổi ngành nghề cốt lõi này. Ngành công nghệ thông tin hay còn gọi là IT nói chung có nhiều vị trí, trong đó bao gồm cả quản lý hệ thống, lập trình viên,…

Về chi phí, ngành công nghệ thông tin không phải có mức chi phí du học thấp nhất. Tuy nhiên bạn có thể tiết kiệm bằng rất nhiều công việc làm thêm. Hơn nữa các trường đại học luôn có mức học bổng cao cho sinh viên quốc tế. Vì thế bạn hoàn toàn có thể chọn ngành này để du học.

5. Y tá, điều dưỡng

Ngành Y Tá/Điều dưỡng (Nursing) và cơ hội định cư Australia — SWCG ...

Cuộc sống phát triển nhu cầu về sức khỏe của người dân càng tăng cao và nhân lực để chăm sóc sức khỏe cũng đòi hỏi ngày càng cao. Không chỉ Úc mà nhiều nước khác trên thế giới cũng đòi hỏi nguồn nhân lực ngành này. Đây là cơ hội cho những sinh viên du học Úc có mong muốn sinh sống và làm việc lâu dài tại quốc gia này.

Một thực tế là không chỉ Úc, mà cả các nước phát triển Châu Âu, Mỹ, hay Châu Á cũng đều đang liên tục tìm kiếm nhân lực cho ngành y tá, điều dưỡng, nhất là nhân lực được đào tạo bài bản, có bằng cấp chuẩn quốc tế. Du học Úc ngành này, sinh viên có tới 99% cơ hội được ở lại làm việc và định cư, chưa kể có thể đến Đức, Canada,… để hành nghề và tìm cơ hội trở thành thường trú nhân.

6. Quản trị du lịch khách sạn

Hotel Management là gì? Cơ hội nghề nghiệp và thu nhập sau khi học ...

Theo thống kê, năm 2015 Úc cần 56.000 lao động cho ngành này. Và con số không ngừng tăng lên vào những năm tiếp theo. Đây là ngành nghề đang rất hot trên thế giới đặc biệt là các quốc gia có thế mạnh du lịch. Úc vốn nổi tiếng là một địa điểm thu hút lượng khách du lịch khổng lồ mỗi năm. Chính vì vậy, xứ sở Kangaroo cần một lượng lớn nhân lực ngành nghề này.

Đây là ngành chủ chốt, góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế Úc. Đây cũng là nghề nằm trong chính sách nhập cư của chính phủ Úc. Do đó nếu muốn du học và định cư tại Úc thì đây chính là nghề mà bạn nên chọn. Ngoài ra, du học ngành du lịch, nhà hàng, khách sạn bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí. Với 3 năm học, học phí chi trả không đến 10.000A$.

Lượng khách sạn ngày càng tăng cao ở những khu vực mạnh về du lịch tại các nước như Úc, Thái Lan, Canada, Mỹ, Đức, Thụy Sĩ,… Như vậy các vị trí quản lý, chăm sóc khách hàng, phục vụ phòng, marketing, sự kiện, đầu bếp,… cũng vì thế mà ngày càng khát người làm. Đây vừa là cơ hội lại vừa là thử thách, sinh viên muốn theo đuổi nghề cần có bằng cấp cao và kỹ năng được rèn luyện trong môi trường chuyên nghiệp. Du học Úc ngành du lịch khách sạn là bàn đạp tốt để các bạn trẻ có thể theo đuổi nghề mà mình yêu thích.

7. Tài chính kế  toán

Rewards and Benefits of Becoming an Accountant or CPA - Discover ...

Đất nước có nền kinh tế phát triển đồng nghĩa với việc hoạt động thương mại mở rộng. Chính vì vậy ngành tài chính kế toán là ngành mà các bạn trẻ có cơ hội tìm kiếm việc làm rất cao và trở thành ngành nghề hot. Quốc gia phát triển vượt trội như Úc lại không thế thiếu nguồn nhân lực dồi dào của ngành này.

Đây là nghề đòi hỏi nguồn nhân lực rất lớn trong tương lai. Dự kiến năm 2019, Úc cần 21.400 nhân viên ngành này. Đây cũng là ngành trong danh sách được ưu tiên định cư tại Úc. Vì thế lựa chọn ngành Tài chính kế toán bạn sẽ có cơ hội trở thành công dân nước Úc.

Chi phí khi học ngành này cũng khá rẻ. Nó còn phụ thuộc vào việc lựa chọn học ở bang nào. Thông thường học ở các bang xa trung tâm như Tasmania chi phí chỉ bằng một nửa học ở Sydney.

Không chỉ Úc, tại Việt Nam hay bất kỳ quốc gia nào khác thì bộ phận Tài chính Kế toán trong doanh nghiệp, tổ chức cũng đóng một vai trò quan trọng bậc nhất. Một chuyên viên kế toán thậm chí còn được “săn đón” mạnh hơn là một giám đốc kinh doanh đối với một số tập đoàn lớn. Du học Úc ngành này là một trong những lộ trình du học giá trị, mang lại nhiều triển vọng nhất.

8. Marketing

Como fazer Marketing de Conteúdo: tudo você precisa saber! | Blog ...

Bất kể công ty hay tập đoàn nào cũng đều cần đến đội ngũ marketing chuyên nghiệp. Úc là một cường quốc với nền kinh tế hàng đầu thế giới nên nhu cầu nhân lực về marketing rất cao. Đây là cơ hội mở với sinh viên du học Úc muốn tìm kiếm việc làm lương hậu hĩnh và định cư cao.

Ngành Marketing cũng có nhiều chuyên ngành phong phú, các sinh viên có thể lựa chọn một trong các ngành như Sự kiện, Quảng cáo, Truyền thông,… Tại một đất nước có những hoạt động marketing sôi động như Úc, sinh viên có thể trau dồi những kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm tốt nhất để có thể trở thành một chuyên viên được các doanh nghiệp thiện đãi.

9. Du học ngành kỹ sư

Do Good Engineers Make Good Managers?

Kỹ sư là một trong những ngành hot tại Úc. Các chương trình đào tạo kỹ sư rất đa dạng. Điển hình là kỹ sư hàng hải, cơ điện tử, cơ khí, viễn thông, mỏ, dầu khí…Các trường đại học ở hầu hết các bang đều có chương trình đào tạo kỹ sư. Do đó bạn có thể lựa chọn học ở bang nào có mức chi phí thấp nhất.

Một số thành phố có cơ hội định cư cao nhất là Adelaide, Canberra,  Darwin. Chi phí sinh hoạt và học tập ở đây cũng rất phù hợp với sinh viên Việt Nam. Kỹ sư là ngành đang thiếu hụt nhân lực trầm trọng tại quốc gia này. Vì thế chính phủ Úc khuyến khích du học sinh sau khi tốt nghiệp ở lại làm việc. Do đó nếu lựa chọn ngành này cơ hội mang quốc tịch Úc của bạn là rất cao.

10. Ngành Tâm lý học

Psychology & Neuropsychology Services | Tampa General Hospital

Tại Việt Nam, ngành tâm lý học vẫn còn là một ngành học mới, và những cơ hội công việc liên quan đến ngành này cũng vẫn còn bỏ ngỏ. Tại Úc, tâm lý học là một ngành được đào tạo tai hầu hết các trường đại học, và sau khi tốt nghiệp sinh viên có thể chọn lựa rất nhiều vị trí công việc. Ví dụ như Tâm lý học tổ chức, Tâm lý học lâm sàng, Tâm lý học giáo dục, Trị liệu tâm lý, Chuyên gia tâm lý,… Những nghề này đều nằm trong danh sách ngành nghề được định cư tại Úc. Du học Úc ngành tâm lý học vì thế trở thành một lựa chọn mang lại tương lai mở rộng.

11. Bác sĩ thú y

Pincourse - Học gì để trở thành Bác sĩ thú y - Pincourse

Úc là một đất nước tiến bộ, do vậy họ đã xây dựng được những chính sách chặt chẽ đối với việc chăm sóc và sử dụng động vật. Nhờ đó, ngành Thú y tại Úc cũng được đào tạo một cách bài bản, thu hút nhiều sinh viên quốc tế. Sau khi tốt nghiệp ngành thú y, sinh viên có nhiểu cơ hội làm việc tại Úc. Những ngành nghề đang chờ sinh viên phải kể đến nghiên cứu, kiểm soát, bệnh học, sản xuất vacxin và thuốc,  chế biến thức ăn, bác sĩ thú y,…

12. Nha khoa

Coronavirus: Dental patients 'could lose teeth' - BBC News

Ngành nha khoa tại Úc có vị trí việc làm rất dồi dào. Tại Úc có khoảng 5.000 chuyên viên kỹ thuật nha khoa, tập trung nhiều ở những thành phố lớn, nhưng đến hiện tại vẫn thiếu nhân lực. Lương ngành nha khoa trung bình 800 đô la Úc/tuần. Việc du học Úc ngành nha khoa cũng khá thuận lợi với sinh viên Việt Nam vì visa dễ xin, cơ hội việc làm lớn. Điều quan trọng đây là ngành có thể được ưu tiên nếu bạn muốn định cư tại Úc.

13. Định cư Úc bằng con đường du học nghề Bếp

I'm coming back to India: Celebrity chef Gordon Ramsay | Deccan Herald

Bạn có thể lựa chọn giữa việc du học nghề Bếp hoặc Làm bánh tại Úc, hoặc học ngay tại Việt Nam. Mục đích của việc học này là để lấy được chứng chỉ nghề Certificate 4 để được xin visa 407, làm việc 2 năm tại Úc theo đúng nghề. Đây là ngành nghề đang “khát nhân lực” ở Úc, vì yêu cầu tay nghề cao kèm theo tính chất công việc yêu cầu tính tỉ mỉ, kiến thức rộng về các trường phái ẩm thực, phong cách ẩm thực,… Người Việt chọn lộ trình định cư Úc bằng nghề này bởi vì chi phí đầu tư cho việc học thấp, và cơ hội được thực tập, làm việc trong quá trình học rất cao. Hiện tại chúng tôi xin cung cấp cơ hội định cư Úc lương cao tới 50.000 AUD ngay trước mắt cho quý vị, vui lòng liên hệ để được hướng dẫn.

Định cư tại Úc là giấc mơ của rất nhiều bạn trẻ. Bạn hoàn toàn có thể biến ước mơ thành hiện thật nếu biết chọn nghề thích hợp. Trên đây là các ngành có chi phí thấp và cơ hội định cư cao khi du học Úc. Ngoài ra có rất nhiều nghề khác bạn nên tham khảo từ trung tâm tư vấn du học World Education Bridge.

 

World Education Bridge sẽ giúp các bạn sinh viên săn tại học bổng các trường, vui lòng liên hệ chuyên viên Tư vấn du học WEB theo các cách sau, để được hỗ trợ nhiều thông tin. Chúng tôi sẽ liên hệ lại sau khi nhận được thông tin đăng ký từ quý khách.

  • Cách 2: Gửi  email: info@webduhocedu.vn

Chúng tôi tin tưởng sẽ hỗ trợ tốt nhất cho sinh viên thông tin cụ thể từng trường, khóa học, lộ trình du học và học phí phù hợp với sinh viên, tạo nhiều cơ hội để sinh viên có thể gặp đại diện tuyển sinh từ các trường.

Ngoài vấn đề lựa chọn chuyên ngành, trường bạn theo học, yếu tố không thể thiếu quyết định tấm vé vào Mỹ du học đó là khâu Visa. Chúng tôi, World Education Bridge, xử lý thành công khá nhiều Visa du học Mỹ, sẽ hỗ trợ tốt nhất để sinh viên có cơ hội sở hữu tấm vé vào Mỹ du học.