G08 – TOP 8 TRƯỜNG ĐẠI HỌC BẬC NHẤT TẠI ÚC

 

 

G08 – Top 8 trường Đại học bậc nhất tại Úc, được hiểu tương tự như nhóm Ivy League của Hoa Kỳ hay Old Universities tại Anh. Cả 8 trường Đại học này có chất lượng giáo dục, cơ sở vật chất và dịch vụ dành cho sinh viên tốt nhất trên cả nước.

G08 - Top-8-truong-dai-hoc-bac-nhat

G08 – Top 8 trường Đại học bậc nhất

I. “ Group of Eight” là gì?

G08 với tên gọi đầy đủ “Group of Eight”, là Top 8 trường đại học bậc nhất của Úc. Các trường đại học thuộc nhóm này nằm trong danh mục các trường đại học danh giá nổi tiếng và được xếp hạng cao không chỉ tại Úc mà trên toàn Thế giới. Vào năm 1994, những hiệu trưởng của các trường này đã thành lập ra nhóm G08 trong một buổi họp mặt, và chính thức công bố rộng rãi ra bên ngoài vào năm 1999.

    1. Lý do hình thành nhóm G08 – Top 8 trường Đại học bậc nhất?

 • Tăng cường sự đóng góp của nhóm các trường Đại học thành viên đến văn hóa, xã hội, kinh tế, môi trường ổn đinh và sự phồn thịnh chung của nước Úc.
 • Tăng cường và mở rộng sự đóng góp của các trường Đại học thành viên tới các thế hệ.
 • Nâng cao năng lực Quốc gia để hội nhập và phát triển đất nước cũng như giải quyết đối phó với những khó khăn thử thách toàn cầu.
 • Mở rộng cơ hội cho sinh viên trong và ngoài nước được tiếp cận nền giáo dục bậc nhất.

     2. Tại sao lại là G08 – Top 8 trường Đại học bậc nhất? 

Top-8-truong-dai-hoc-bac-nhat-1

Tại sao lại là Top 8 trường Đại học bậc nhất?

Theo các thống kê về hàng loạt các yếu tố quyết định, từ đầu tư về nghiên cứu cho tới tỉ lệ sinh viên – giảng viên, tỉ lệ có việc làm sau tốt nghiệp, thành tựu của các hoạt động nghiên cứu sinh,… đã được phân tích đánh giá, và kết quả cho thấy rằng không có một trường nào khác đáp ứng được toàn bộ các điều kiện để trở thành thành viên thứ 9 của nhóm.

II. Điểm nổi bật về nhóm G08 – Top 8 trường Đại học bậc nhất:

    1. Điểm nổi bật về nhóm G08 – Top 8 trường Đại học bậc nhất:

 • Go8 là cái nôi của các nhân tài nước Úc, nơi đào tạo ra được rất nhiều người tài đạt giải Nobel danh giá. Điều này chứng minh về chất lượng giảng dạy hàng đầu của Top 8 trường Đại học hàng đầu tại Úc.
 • Có rất nhiều học bổng giá trị lên tới tận 100% đa dạng về hình thức như bán phần, toàn phần hoặc là miễn giảm học phí.
 • Khi bạn ứng tuyển vào học tại một trong những trường của nhóm G08 tại Úc thì hồ sơ visa của bạn sẽ được ưu tiên xét duyệt ngắn hơn so với các trường khác (theo luật visa mới áp dụng từ ngày 1/7/2016)
 • Tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp của nhóm G08 luôn cao hơn tỷ lệ trung bình của nước Úc – đạt mức trên 80%. Hầu hết các sinh viên này đều có thể kiếm được việc làm tốt trong vòng 6 tháng sau khi tốt nghiệp.

    2. Sinh viên Quốc tế được gì khi học tại G08 – Top 8 trường Đại học bậc nhất:

 • Ưu tiên khi xin visa và cơ hội việc làm sau tốt nghiệp: Sinh viên tốt nghiệp từ G08 có đầu ra đảm bảo và mức lương cao hơn so với các trường đại học khác. Cơ hội việc làm, nghiên cứu và định cư sau khi tốt nghiệp rất cao.
 • Cơ hội hội trở thành “công dân toàn cầu” của bạn cũng rất cao nếu tham gia các chương trình trao đổi học thuật, trao đổi văn hóa, nghiên cứu hoặc các cuộc thi sáng tạo với các đối tác toàn cầu của G08.
 • Cơ hội tiếp cận báo cáo, nghiên cứu khoa học được thực hiện bởi những tiền bối, giúp việc viết luận thuận tiện hơn rất nhiều. Trên thực tế, tất cả các trường G08 đều có “kho lưu trữ” nghiên cứu thông với nhau, do đó, trở thành sinh viên Go8 đồng nghĩa với việc bạn đang nắm trong tay 70% bài nghiên cứu trên toàn nước Úc.
 • Sinh viên tốt nghiệp từ G08 có đầu ra đảm bảo và mức lương cao hơn so với các trường đại học khác.

    3. Việc chuyển giao tín chỉ tại nhóm G08 – Top 8 trường Đại học bậc nhất:

 • Với việc được công nhận về chất lượng giảng dạy và nghiên cứu xuất sắc của các trường đại học thuộc G08, các thành viên đã đồng ý tận dụng tối đa các cơ hội tạo điều kiện trao đổi, giao lưu cho các sinh viên giữa các trường, bằng cách chuyển đổi tín chỉ sinh viên đã đạt được từ trường cũ của họ. 
 • Những sinh viên chuyển trường sẽ được yêu cầu hoàn thành ít nhất một năm học toàn thời gian, hoặc ít nhất 50% chương trình học (nếu điều này ngắn hơn một năm học toàn thời gian về mặt thời gian), tại trường đại học mà họ sẽ tốt nghiệp.
 • Sinh viên phải đáp ứng được mọi yêu cầu của chương trình học mà họ đăng ký nhập học.
 • Việc chuyển đổi tín chỉ với những hoc phần đã được hoàn thành trong một bằng cấp trước đó của sinh viên sẽ được cân nhắc theo quy định của chương trình học mà sinh viên đang muốn đăng ký nhập học.

III. Điểm qua các trường Đại học thuộc nhóm G08 – Top 8 trường Đại học bậc nhất tại Úc:

    1. Đại học Adelaide (University of Adelaide):

University-of-Adelaide-Top-8-truong-dai-hoc-bac-nhat

Đại học Adelaide (University of Adelaide)

Trường xếp trong top 1% trường đại học xuất sắc nhất thế giới. Đây chính là một trong các trường Đại học G08 – Top 8 trường Đại học bậc nhất tại Úc đi đầu về công lập tác nghiên cứu và đã lọt bảng xếp hạng 100 các trường đại học lớn nhất thế giới.

Website trường: https://www.adelaide.edu.au/
Ngoài ra, trường còn có các thứ hạng danh giá sau:

 • Xếp hạng 66 trên thế giới theo Tin tức Hoa Kỳ và Báo cáo Thế giới 2022 (US News and World Report 2022)
 • Xếp hạng 108 trên thế giới trong Bảng xếp hạng các trường đại học thế giới QS 2022 (the QS World University Rankings)
 • Xếp hạng 111 trên thế giới do Times Higher Education World University Rankings 2022 công nhận
 • Xếp hạng 133 trên thế giới (theo Shanghai Ranking Academic Ranking of World Universities 2020 đánh giá)

Nơi đây tự hào chính là cái nôi giảng dạy vậy nên nhiều nhân vật tài năng giành được giải thưởng Nobel cũng như hơn 100 học giả Rhodes và hơn 130 học giả Fulbright. Trường có khuôn viên khang trang và có năm khu trường sở trên toàn tiểu bang: North Terrace; Roseworthy College Roseworthy; Viện Waite tại Urrbrae; Thebarton; và Trung tâm Rượu vang Quốc gia ở Adelaide Park Lands. Nơi đây cũng từng có rất nhiều những nhân vật nổi tiếng thế giới đã được đào tạo dưới ngôi trường này như tiến sĩ Robin Warren, tiến sĩ Howard Walter Florey…

    2. Đại học Tây Úc (University of Western Australia – UWA):

University-of-Western-Australia-Top-8-truong-dai-hoc-bac-nhat

Đại học Tây Úc (University of Western Australia)

Đại học Tây Úc thành lập năm 1911, là một trường đại học nghiên cứu công lập nằm ở Perth và ngôi trường có lịch sử lâu đời nhất tiểu bang Tây Úc.

Hiện nay, Đại học Tây Úc nằm trong top 1% những trường đại học tốt nhất thế giới. Mạng lưới liên kết của đại học Tây Úc với các trường đại học nghiên cứu hàng đầu thế giới là vô cùng mạnh mẽ và rộng rãi.

Website trường: https://www.uwa.edu.au/

Đại học Tây Úc (UWA) là trường Đại học:

 • Xếp hạng 78 trên thế giới theo Tin tức Hoa Kỳ và Báo cáo Thế giới 2022 (US News and World Report 2022)
 • Xếp hạng 85 trên thế giới (theo Shanghai Ranking Academic Ranking of World Universities 2020 đánh giá)
 • Xếp hạng 93 trên thế giới trong Bảng xếp hạng các trường đại học thế giới QS 2020 (the QS World University Rankings 2022)
 • Được Good Universities Guide 2022 đánh giá 5 sao cho sự hài lòng, triển vọng sự nghiệp và mức lương khởi điểm của học sinh sinh viên cùng với chất lượng của các công trình nghiên cứu.

Không chỉ có vậy, đây còn là một trường đại học được công nhận trên toàn cầu với các khoa trong tất cả các lĩnh vực nghiên cứu chính. Trường cũng là thành viên sáng lập mạng lưới Matariki gồm các đại học nghiên cứu chất lượng cao, đặc biệt chú trọng tới trải nghiệm sinh viên. Ở đây, trường cung cấp dịch vụ giảng dạy và nghiên cứu đẳng cấp thế giới trong một môi trường khuyến khích sự đổi mới và sáng tạo, đồng thời trường luôn khuyến khích sinh viên khám phá các phương pháp tiếp cận đa ngành đối với các vấn đề toàn cầu quan trọng.

    3. Đại học Monash (Monash University):

Monash-University-Top-8-truong-dai-hoc-hang-dau
Đại học Monash (Monash University )

Đại học Monash được thành lập năm 1958, là một viện đại học công lập ở Melbourne, Bang Victoria. Tuy thời gian thành lập chưa lâu nhưng ngôi trường này vẫn nằm trong top những trường đại học tốt nhất tại Úc.

Website trường: https://www.monash.edu/

Với sự trẻ trung và năng động, Đại học Monash của nhóm G08 – Top 8 trường Đại học bậc nhất tại Úc vinh dự được:

 • Xếp hạng 6 trên thế giới theo Đại học Thời đại Vàng của Times Higher Education 2020
 • Xếp hạng 40 trên thế giới theo Tin tức Hoa Kỳ và Báo cáo Thế giới 2022 (US News and World Report 2022)
 • Xếp hạng 45 trên thế giới theo Bảng xếp hạng của National Taiwan University Rankings 2021
 • Xếp hạng 57 trên thế giới do Times Higher Education World University Rankings 2022 công nhận
 • Xếp hạng 58 trên thế giới trong Bảng xếp hạng các trường đại học thế giới QS 2022 (the QS World University Rankings)

Chất lượng đào tạo chuẩn đầu ra tại trường, sinh viên giỏi ra trường với tỉ lệ cao. Không chỉ tốt về chất lượng, trường còn khẳng định cả về quy mô khi trường hiện đang là nơi học tập của các sinh viên đến từ 170 quốc gia khác nhau. Tại trường còn có thư viện với hơn 2.3 triệu đầu sách, 18,000 ấn phẩm định kỳ và hơn 120 phòng lab. Hơn thế nữa, những khóa học của trường được các tổ chức uy tín hàng đầu thế giới chứng nhận như AACSB, EQUIS, AMBA,…

    4. Đại học Queensland (University of Queensland Australia – UQ):

University-Of-Queensland-Top-8-truong-dai-hoc-hang-dau

Đại học Queensland (University of Queensland)

Đại học Queensland được thành lập từ năm 1909 cho nên nơi đây cái nôi học thuật tuyệt vời của hàng trăm ngàn học sinh sinh viên trên cả nước và thế giới.

Website trường: https://www.uq.edu.au/

Cho đến hiện nay thì bạn biết không, Đại học Queensland vinh dự là một trong những thành viên của các trường đại học nhóm G08 – Top 8 trường Đại học bậc nhất tại Úc với những đánh giá đáng kể như sau:

 • Xếp hạng 36 trên thế giới theo Tin tức Hoa Kỳ và Báo cáo Thế giới 2022 (US News and World Report 2022)
 • Xếp hạng 47 trên thế giới trong Bảng xếp hạng các trường Đại học thế giới QS 2022 (the QS World University Rankings)

Queensland là nơi học tập lí tưởng của hơn 40,000 sinh viên và 5,000 giảng viên,nhân viên đang đào tạo và làm việc.

Vậy tại đây bạn nghĩ còn có thành tựu nổi bật gì? Vâng chắc chắn là có rồi và sẽ làm bạn phải ngạc nhiên đấy. Đại học Queensland có mạng lưới hơn 232,000 cựu học sinh sinh viên trên khắp thế giới mà trong đó có những người từng đoạt giải Nobel hay người chiến thắng các giải thưởng Academy Award, người được xếp hạng trong danh sách 500 CEO đầu tiên của Fortune và người đứng đầu các chính phủ.

Với quy mô lớn và đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực và nhiều cơ sở thì UQ quả là một lựa chọn không thể bỏ qua.

    5. Đại học New South Wales (University of New South Wales – UNSW):

University-Of-New-South-Wales-Top-8-truong-dai-hoc-hang-dau

Đại học New South Wales (University of New South Wales)

Đại học New South Wales thành lập năm 1949 và là một viện đại học ở khu Kensington, một vùng phía đông thành phố Sydney, New South Wales. Cho đến nay ngôi trường đã trở thành 1 trong những viện đại học hàng đầu xứ sở chuột túi.

Website trường: https://www.unsw.edu.au/

Đại học New South Wales cũng có khá nhiều thành tựu nổi bật để xứng đáng nằm trong nhóm trường Đại học G08 – Top 8 trường Đại học bậc nhất tại Úc như:

 • Xếp hạng 27 trong khả năng tuyển dụng tốt nghiệp trên toàn Thế giới.
 • Xếp hạng 41 trên thế giới theo Tin tức Hoa Kỳ và Báo cáo Thế giới 2022 (US News and World Report 2022)
 • Xếp hạng 43 trên thế giới trong Bảng xếp hạng các trường Đại học Thế giới QS 2022 (the QS World University Rankings)

Trường này nổi tiếng trong các ngành học tiêu biểu như: công lập nghệ nano, lượng tử điện toán, truyền thông kỹ thuật số, IT, khoa học y sinh, nghiên cứu HIV/AIDS, bình đẳng xã hội cùng vô vàn các vấn đề khác. Bằng sự đa dạng trường luôn xây dựng trong top 30 trường đại học có lượng học sinh sinh viên được các doanh nghiệp săn đón nhiều nhất (theo thu thập của Linkedin).

    6. Đại học Sydney (University of Sydney):

University-Of-Sydney-Top-8-truong-dai-hoc-hang-dau
Đại học Sydney (University of Sydney)

Đại học Sydney được thành lập 1850 cùng với bề dày lịch sử phát triển hơn 160 năm cho đến hiện tại thì Sydney chính là một trong các trường lâu đời và uy tín nhất nước Úc.

Website trường: https://www.sydney.edu.au/

Theo như các thông tin mà các bạn có thể biết về Sydney, nơi đây nổi tiếng với sự sôi nổi và hoạt động học tập vô cùng thú vị. Không những vậy Đại học Sydney còn được:

 • Xếp hạng 1 trong khả năng tuyển dụng tốt nghiệp tại Úc và hạng 4 trên toàn Thế giới.
 • Xếp hạng 28 trên thế giới theo Tin tức Hoa Kỳ và Báo cáo Thế giới 2022 (US News and World Report 2022)
 • Xếp hạng 38 trên thế giới trong Bảng xếp hạng các trường Đại học Thế giới QS 2022 (the QS World University Rankings)
 • Xếp hạng 58 trên thế giới do Times Higher Education World University Rankings 2022 công nhận

Đại học Sydney được nhiều người biết đến là một ngôi trường đa văn hóa và lớn mạnh trong G08 – Top 8 trường Đại học bậc nhất tại Úc. Chất lượng học tập và đào tạo là rất đáng ngưỡng mộ. Mỗi năm trường chào đón hơn 51,000 học sinh sinh viên từ 152 nước tới theo học các chương trình. Hiện trường còn xếp thứ 9 thế giới cho nhóm ngành Khoa học thú y; thứ 13 cho ngành Điều dưỡng và thứ 17 cho ngành Y dược, Kiến trúc, lập ra môi trường.

Từ các kết quả này có thể thấy sinh viên trường này luôn có tiềm năng phát triển cao và có mức lương cao nhất nhì tại Úc.

    7. Đại học Melbourne (University of Melbourne):

University-Of-Melbourne-Top-8-truong-dai-hoc-hang-dau

Đại học Melbourne (University of Melbourne)

Đại học Melbourne được thành lập năm 1853 là một viện đại học công lập ở Melbourne, Victoria, Úc. Melbourne có thể là cái tên rất nổi tiếng bởi vì danh tiếng lẫy lừng của nó.

Website trường: https://www.unimelb.edu.au/

Không phải ngẫu nhiên mà Đại học Melbourne là thành viên chủ lực của nhóm các trường Đại học G08 – Top 8 trường Đại học bậc nhất tại Úc. Bởi vì, trường nhận được những đánh giá sau:

 • Xếp hạng 8 trong khả năng tuyển dụng tốt nghiệp trên toàn Thế giới
 • Xếp hạng 17 trên thế giới về chỉ số Danh tiếng Học thuật.
 • Xếp hạng 25 trên thế giới theo Tin tức Hoa Kỳ và Báo cáo Thế giới 2022 (US News and World Report 2022)
 • Xếp hạng 37 trên thế giới trong Bảng xếp hạng các trường Đại học Thế giới QS 2022 (the QS World University Rankings)

Bạn biết đấy, với chỉ số xếp hạng cao thì trường đã có những thành tựu vô cùng to lớn và ấn tượng. Từ hàng trăm năm nay, trường đã tạo một tiếng vang lớn bởi lẽ trường đã đào tạo 4 vị thủ tướng Úc, 5 nhân vật đứng đầu các bang, 7 người được nhận giải Nobel.

Đi đôi với các kết quả đáng tự hào là chất lượng đào tạo rất tốt tại trường. Cơ sở vật chất được đầu tư mạnh mẽ. Trường đào tạo tới 200 ngành học với nhiều ngành hot. Trường mang tới cho học sinh sinh viên các chương trình giảng dạy xếp thứ hạng cao trên toàn thế giới như: Sức khỏe và Y học, Y học lâm sàng (top 15 thế giới); Kỹ thuật và công lập nghệ;… Do đó mà đại học Melbourne thực sự là ước mơ của các bạn trẻ.

    8. Đại học Quốc Gia Úc (Australian National University – ANU):

Australian-National-University-Top-8-truong-dai-hoc-hang-dau

Đại học Quốc gia Úc (Australian National University)

Đại học Quốc Gia Úc thành lập năm 1946, là một cơ sở nghiên cứu kỹ thuật công nghệ và giảng dạy cấp đại học công cộng tại thủ đô Canberra.

Website trường: https://www.anu.edu.au/

Trường có nhiều thứ hạng đáng giá được kể đến như:

 • Xếp hạng 27 trên thế giới trong Bảng xếp hạng các trường đại học thế giới QS 2022 (the QS World University Rankings)
 • Xếp hạng 56 trên thế giới theo Tin tức Hoa Kỳ và Báo cáo Thế giới 2022 (US News and World Report 2022)

Tại xứ sở của loài chuột túi, Đại học Quốc Gia Úc là viện đại học có quy mô lớn nhất. Trường hội tụ đến 85% là những tiến sĩ, giáo sư đầu ngành trực tiếp giảng dạy cho sinh viên đồng thời dẫn đầu về chất lượng giảng dạy ngành Luật, Chính trị, Khoa học hàng hải, Triết học, Ngôn ngữ hiện đại…

IV.  Cùng nhận ngay ưu đãi tháng 12 với W.E.B và INT:

Từ nay, World Education Bridge vui mừng kết hợp cùng IELTS Nhung Tran để giúp đỡ cho bạn trên con đường chinh phục IELTS và ước mơ du học của mình. Kèm theo đó là những ưu đãi đặc biệt cho tháng 12:

✅ Hoàn 4.750.000 VND lệ phí thi IELTS.

✅ Tặng phí ghi danh cho các bạn học sinh.

✅ Tặng 1 bộ hồ sơ du lịch cho người thân.

✅ Hỗ trợ lên tới 80% phí thi IELTS của IDP khi đăng ký khóa học.

✅ Hỗ trợ viết bài luận để nộp đơn và đăng ký visa du học, xin học bổng.

– Và còn nhiều món quà hấp dẫn đang chờ đón bạn –

 

World Education Bridge sẽ giúp các bạn sinh viên săn tại học bổng các trường, vui lòng liên hệ chuyên viên Tư vấn Du học WEB theo các cách sau, để được hỗ trợ nhiều thông tin. Chúng tôi sẽ liên hệ lại sau khi nhận được thông tin đăng ký từ quý khách.

Chúng tôi tin tưởng sẽ hỗ trợ tốt nhất cho sinh viên thông tin cụ thể từng trường, khóa học, lộ trình Du học và học phí phù hợp với sinh viên, tạo nhiều cơ hội để sinh viên có thể gặp đại diện tuyển sinh từ các trường.

Ngoài vấn đề lựa chọn chuyên ngành, trường bạn theo học, yếu tố không thể thiếu quyết định tấm vé đi Du học đó là khâu Visa. Chúng tôi, World Education Bridge, xử lý thành công khá nhiều Visa Du học, sẽ hỗ trợ tốt nhất để sinh viên có cơ hội sở hữu tấm vé Du học.