WICHITA STATE UNIVERSITY – ĐIỂM ĐẾN TRÊN CON ĐƯỜNG DU HỌC MỸ

Đại học Wichita State (Wichita State University – WSU) là trường đại học công lập được thành lập năm 1895 nằm tại thành phố Wichita, bang Kansas, Hoa Kỳ. Wichita State University bang Kansas là một trong sáu trường đại học công lập được điều hành bởi Ủy ban bang Kansas về các trường đại học. WSU có hơn 60 chương trình ở bậc đại học với hơn 200 lĩnh vực thuộc 6 trường đại học. Hiện trường có hơn 14.000, sinh viên đến từ tất cả các bang của Hoa Kỳ và 110 quốc gia trên thế giới; 479 giảng viên toàn thời gian và 41 giảng viên bán thời gian. 73% trong tổng số giảng viên có bằng cấp cao nhất trong lĩnh vực của họ.

Wichita State University

I. GIỚI THIỆU CHUNG:

1. VỊ TRÍ ĐỊA LÝ

Kansas là tiểu bang ở miền Trung Tây Hoa Kỳ, tiểu bang này được đặt tên theo sông Kansas chảy qua tiểu bang, và tên của sông bắt nguồn từ tiếng Sioux Kansa có nghĩa là “dân tộc của gió nam”. Kansas là trung tâm địa lý của đất liền Hoa Kỳ. Wichita, với dân số 600,000 người, là thành phố rộng lớn nhất bang Kansas. Wichita đã 3 lần dành được giải thưởng All-American City Award và có cơ sở hạ tầng viễn thông vững mạnh. Điều này giúp cho chất lượng sống ở Wichita ngang hàng với bất kỳ thành phố lớn nào  trên thế giới và hơn hẳn nhiều thành phố khác có độ rộng tương đương. Theo tạp chí Forbes, Wichita là thành phố có mức sống phù hợp nhất ở Mỹ, được đánh giá cao hơn nhiều so với New York, San Francisco, và Los Angeles.

2. CƠ SỞ VẬT CHẤT

Khu học xá rộng 1,3 km² với bộ sưu tập tượng điêu khắc ngoài trời lớn nhất so với các trường đại học tại Mỹ. Wichita State University cung cấp rất nhiều khóa học với hơn 225 chuyên ngành. Trường có cơ sở vật chất hiện đại, thư viện rộng rãi với hơn 1 triệu đầu sách. Phòng thí nghiệm Khoa học và Kỹ thuật rất hiện đại và tân tiến. Khu ký túc có phủ sóng wifi, cảnh quan tuyệt đẹp với 65 tòa nhà trong khuân viên rộng 2 km2. Ngoài ra, trường có riêng một kênh TV và trạm radio, cùng khu thể thao phức hợp rộng rãi, sân chơi bóng rổ, bóng chuyền, khu chơi bowling, 1 sân chơi golf 18 lỗ và 1 khu chơi tennis.

Ngoài học tập, sinh viên còn được tham gia các hoạt động ngoại khóa, các câu lạc bộ và các khóa học kỹ năng khác. Tỉ lệ sinh viên trên giáo viên của trường là 20:1 với khoảng 42.7 % lớp học có ít hơn 20 học sinh. Trường cũng cung cấp các dịch vụ hỗ trợ sinh viên bao gồm dịch vụ nhà ở, tìm kiếm việc làm thêm, chăm sóc sức khỏe hay bảo hiểm y tế.

Admissions

3. XẾP HẠNG

 • Wichita được chứng nhận bởi Higher Learning Commission of the North Central Association of Colleges and Schools (HLC-NCA).
 • WSU đang chuẩn bị tham gia 1 mô hình mới về kiểm định chất lượng đào tạo được thực hiện bởi HLC-NCA. Mô hình với tên gọi Open Pathway sẽ đưa ra các tiêu chuẩn cao hơn dành cho các Trường và tăng niềm tin của công chúng về việc bảo đảm chất lượng giáo dục.
 • Các chương trình MBA của Trường đều được kiểm định bởi AACSB.

II. TẠI SAO NÊN CHỌN WICHITA STATE UNIVERSITY

 • CHI PHÍ: Wichita là bang có mức sinh hoạt phí thấp, thấp hơn đáng kể so với các thành phố ven biển. Là 1 trường đại học công lập, WSU có mức học phí thấp hơn nhiều so với các trường đại học khác. Trường tự hào là 1 trong những trường đại học đạt chuẩn quốc gia của Mỹ cung cấp các chương trình giáo dục có chất lượng cao với chi phí tiết kiệm.
 • AN TOÀN: Wichita là 1 thành phố rất yên bình và thân thiện. Đây là 1 trong những trường đại học an toàn bậc nhất ở Mỹ. Khu học xá có phòng an ninh riêng và sở cảnh sát thành phố cũng đặt ngay cạnh khu học xá này.
 • LIÊN KẾT ĐÀO TẠO: Wichita có chương trình kết hợp đào tạo lớn nhất khu vực Trung Tây (Midwest). Chương trình liên kết đào tạo cho phép sinh viên nhận được các cơ hội thực tập có trả lương để có thêm kinh nghiệm làm việc trước khi quay trở về nước.
 • THỦ TỤC NHẬP HỌC THUẬN TIỆN: Phần lớn các hồ sơ đăng ký đều được giải quyết trong vòng 1 tuần. Trường mong muốn cung cấp cho sinh viên thật nhiều thông tin cần thiết khi nộp hồ sơ. Sinh viên sẽ nhận được 1 thư điện tử để xác nhận là Trường đã nhận được hồ sơ đăng ký của bạn. Sau khi Trường hoàn thành việc xem xét hồ sơ đăng ký, một thư thông báo khác sẽ được gửi tiếp sau.
 • TRANG WEB DẢNH RIÊNG CHO SV QUỐC TẾ: Wichita State tự hào sở hữu 1 trong những website dễ hiểu và sử dụng nhất ở Mỹ dành cho sinh viên quốc tế. Để biết thêm chi tiết về WSU, sinh viên có thể tham khảo ở trang ĐÂY. Website trường có rất nhiều thông tin quan trọng dành cho sinh viên quốc tế bao gồm deadlines, chi phí, hỗ trợ tài chính, yêu cầu về điểm TOEFL, các chuyên ngành, và nhiều hơn nữa. Hãy tham khảo website của Trường để nhận được những thông tin mới nhất!

Bạn đã sẵn sàng học tập tại ngôi trường hiện đại toạ lạc tại thành ...

III. CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

Chương trình sau đại học gồm 44 chương trình thạc sĩ trong hơn 100 lĩnh vực. Trường có chương trình đào tạo tiến sĩ về ứng dụng toán, hóa, nghiên cứu giao tiếp và rối loạn giao tiếp, tâm lý (chương trình về các yếu tố con người, cộng đồng), hành chính trong giáo dục, không gian, điện, kỹ thuật cơ khí và công nghiệp.

– Ngành kế toán: Bằng Đại học và Thạc sỹ
– Kỹ thuật hàng không: Bằng Đại học, Thạc sỹ và Tiến sỹ
– Ngành nghệ thuật: Bằng Đại học và Thạc sỹ
– Công nghệ sinh học: Bằng Đại học
– Thể thao: Bằng Đại học
– Ngành kinh doanh: Bằng Đại học và Thạc sỹ.
– Ngành hóa học: Bằng Đại học, Thạc sỹ và Tiến sỹ
– Ngành khoa học truyền thông: Bằng Đại học, Thạc sỹ và Tiến sỹ
– Ngành công nghệ khoa học máy tính và mạng: Bằng Đại học, Thạc sỹ
– Luật: Đại học và Thạc sỹ
– Khiêu vũ : Đại học
– Nha khoa: Đại học
– Ngành giáo dục: Đại học
– Địa lý, khoa học tự nhiên: Thạc sỹ
– Ngành kinh tế: Đại học và Thạc sỹ
– Lãnh đạo giáo dục, Tâm lý học: Đại học và Thạc sỹ
– Kỹ Sư: Đại học, Thạc sỹ và Tiến sỹ
– Ngoại ngữ: Đại học, Thạc sỹ
– Âm nhạc: Đại học
– Y Tế: Đại học, Thạc sỹ, Tiến sỹ
– Khoa học xã hội: Đại học, Thạc sỹ, Tiến sỹ

Đại học Wichita State có 3 kỳ nhập học:
Học kỳ mùa Xuân: 15/11
Học kỳ mùa Hè: 01/04
Học kỳ mùa Thu: 15/06

IV. YÊU CẦU NHẬP HỌC

 • Đại học: TOEFL iBT 72 hoặc IELTS 6.0
 • Sau Đại học: TOEFL iBT 79 hoặc IELTS 6.5
 • ESL: Có

V. HỌC PHÍ

 • Bậc đại học: $16,946
 • Bậc cao học: $18,384

World Education Bridge sẽ giúp các bạn sinh viên săn tại học bổng các trường, vui lòng liên hệ chuyên viên Tư vấn du học WEB theo các cách sau, để được hỗ trợ nhiều thông tin. Chúng tôi sẽ liên hệ lại sau khi nhận được thông tin đăng ký từ quý khách.
Cách 1: Đăng ký tư vấn trực tuyến: https://webduhoc.edu.vn/dang-ky/
Cách 2: Gửi email: info@webduhocedu.vn
Cách 3: Liên hệ https://webduhoc.edu.vn/lien-he/
Chúng tôi tin tưởng sẽ hỗ trợ tốt nhất cho sinh viên thông tin cụ thể từng trường, khóa học, lộ trình du học và học phí phù hợp với sinh viên, tạo nhiều cơ hội để sinh viên có thể gặp đại diện tuyển sinh từ các trường.
Ngoài vấn đề lựa chọn chuyên ngành, trường bạn theo học, yếu tố không thể thiếu quyết định tấm vé vào Mỹ du học đó là khâu Visa. Chúng tôi, World Education Bridge, xử lý thành công khá nhiều Visa du học Mỹ, sẽ hỗ trợ tốt nhất để sinh viên có cơ hội sở hữu tấm vé vào Mỹ du học.