TIẾP TỤC LÀM HỒ SƠ DU HỌC HAY HOÃN LẠI DO COVID-19?

Hàng ngày Văn phòng tư vấn du học của WEB vẫn thường xuyên nghe các câu hỏi cũng như chia sẻ của học sinh, phụ huynh về việc NÊN TIẾP TỤC LÀM HỒ SƠ HAY HOÃN HUỶ? Đâu mới là lựa chọn đúng đắn trong giai đoạn này, WEB sẽ cùng bạn ngồi lại và phân tích để đưa ra câu trả lời.

Image result for virus corona

Dịch bệnh Covid-19 đã ảnh hưởng đến không chỉ riêng Việt Nam và các nước Châu Á mà còn lan rộng ra nhiều nước trên Thế giới. Chính vì vậy, chính sách về thị thực cũng như quy định của từng trường cao đẳng, đại học đã và đang bị thay đổi ít nhiều trong thời gian gần đây.

Không biết khi nào dịch bệnh mới hết?

Anh/chị không có tâm trí gì nghĩ đến du học trong tình hình dịch bệnh như này?

Anh/chị đang chuẩn bị nộp cho cháu đi học kỳ tháng 9/2020 nhưng chắc phải hoãn?

Kỳ nhập học các trường có bị thay đổi?

Năm nay học sinh tốt nghiệp muộn thế sao kịp làm hồ sơ?

Các trường trên thế giới cũng đang đóng cửa làm sao mà nộp hồ sơ được?

Để xem tình hình dịch bệnh và thế giới như nào đã rồi anh/chị xem xét?

Đó là những câu hỏi phổ biến của đông đảo phụ huynh, học sinh. Vì vậy dù đã khá hài lòng về thông tin tư vấn từ các chuyên viên của WEB nhưng nhiều bạn và các gia đình đang trì hoãn làm hồ sơ hay không để ý đến deadline đăng ký học, xin học bổng nữa.

LỜI KHUYÊN

Image result for Study abroad

Thay vì nghĩ tiêu cực hay băn khoăn lo lắng, bạn cùng gia đình hãy tận dụng thời gian, nắm bắt cơ hội để kế hoạch du học của mình được thành công hơn như

– Dành thời gian để rèn luyện tiếng anh

– Dành thời gian để chăm chút hồ sơ du học như: viết luận, motivation letter để tạo ấn tượng với nhà trường, luyện phỏng vấn với nhà trường và lãnh sự

– Dành thời gian nghiên cứu kỹ càng về trường học, ngành nghề và cơ hội làm việc để có thể chọn được khoá học hợp lý nhất

– Tranh thủ học ký năng mềm để chuẩn bị tốt nhất cho thời gian học tập và sống tự lập tại nước ngoài, đặc biệt là kỹ năng quản lý thời gian, quản lý tài chính cá nhân, thậm chí là học nấu ăn,… để có thể thích nghi sớm khi sống xa bố mẹ và gia đình.

– Tranh thủ đăng ký học tại các trường cho kỳ 9/2020 hoặc 1/2021 có mức học bổng tốt bởi giai đoạn này có thể ít hồ sơ nộp hơn nên ít cạnh tranh hơn

– Tranh thủ đóng học phí cho kỳ tháng 9/2020 với các bạn đã có thư mời vì tỷ giá đồng đô AUD/CAD/Euro…đang rất thấp. Bạn đừng lo lắng bởi nếu kỳ học có bị lùi lại thì nhà trường vẫn chấp nhập cho bạn chuyển phí, bảo lưu,…

– Nhiều gia đình có tâm lý lùi kế hoạch nhập học sang 2021 nên nếu bạn nhập học kỳ 9/2020 thì khi tốt nghiệp sẽ có nhiều cơ hội việc làm vì ít bị cạnh tranh hơn.

BẠN ĐỪNG QUÁ LO LẮNG BỞI

– Nhà trường luôn cập nhật thông tin và thông báo đầy đủ hướng dẫn cho các sinh viên đang và sắp theo học tại trường liên quan đến Covid-19.

– Các trường học chỉ đóng cửa tạm thời để ưu tiên sự an toàn cho học sinh và nhân viên nhà trường. Tuy nhiên nhà trường vẫn làm việc online nên không ảnh hưởng đến việc xét hồ sơ

– Dù phương pháp hay tư duy khác nhau, cả thế giới đang chung tay chống dịch nên sẽ sớm đẩy lùi dịch bệnh và dự kiến tháng 9.2020 vẫn nhập học bình thường.

– Một số nước đóng cửa dừng nhập cảnh hay dừng tiếp nhận xét visa tuy nhiên chỉ là tình thế tạm thời và sẽ ngay lập tức mở lại khi dịch bệnh ổn định. Vì vậy, hãy luôn trong tâm thế chuẩn bị sẵn sàng để là những hố sơ đầu tiên nộp khi Văn phòng visa mở cửa để được xét nhanh nhất, trước khi số lượng lớn hồ sơ tồn hoãn trong thời gian dịch bệnh được nộp vào.

– Tại Việt Nam, lịch thi tốt nghiệp đẩy lùi vào 11.8.2020 nên hầu hết các trường đã cho phép xin visa với điểm kỳ 1 lớp 12 và bổ sung chứng nhận tốt nghiệp vào trước khi nhập học.

– Thực tế cho thấy WEB vẫn nhận kết quả visa cho các hồ sơ du lịch, du học trong mùa dịch, thậm chí nhiều hồ sơ có kết quả khá nhanh

Vì vậy việc chúng ta cần làm là hãy lạc quan, giữ gìn sức khoẻ, lên lộ trình kế hoạch rõ ràng các việc, thực hiện và chờ đến khi dịch bệnh ổn định là có thể SẴN SÀNG DU HỌC.

World Education Bridge vẫn luôn đồng hành cùng các bạn và gia đình trong mùa dịch bệnh để bạn được hỗ trợ và cập nhập thông tin một cách đầy đủ nhất, chính xác nhất.

 

World Education Bridge sẽ giúp các bạn sinh viên săn tại học bổng các trường, vui lòng liên hệ chuyên viên Tư vấn du học WEB theo các cách sau, để được hỗ trợ nhiều thông tin. Chúng tôi sẽ liên hệ lại sau khi nhận được thông tin đăng ký từ quý khách.

  • Cách 2: Gửi  email: info@webduhocedu.vn

Chúng tôi tin tưởng sẽ hỗ trợ tốt nhất cho sinh viên thông tin cụ thể từng trường, khóa học, lộ trình du học và học phí phù hợp với sinh viên, tạo nhiều cơ hội để sinh viên có thể gặp đại diện tuyển sinh từ các trường.

Ngoài vấn đề lựa chọn chuyên ngành, trường bạn theo học, yếu tố không thể thiếu quyết định tấm vé vào Mỹ du học đó là khâu Visa. Chúng tôi, World Education Bridge, xử lý thành công khá nhiều Visa du học Mỹ, sẽ hỗ trợ tốt nhất để sinh viên có cơ hội sở hữu tấm vé vào Mỹ du học.