NHỮNG LỢI THẾ KHI HỌC TRUNG HỌC TẠI MỸ

Du học sinh học bậc trung học ở Mỹ sẽ có được những bước đệm vững chắc  khi học lên bậc đại học.

Rất nhiều du học sinh quốc tế và các chuyên gia giáo dục đều đồng tình với ý kiến rằng: Việc học ở các trường Phổ thông trung học ở Mỹ không chỉ cung cấp kiến thức học thuật mà còn trang bị cho học sinh những kỹ năng giao tiếp xã hội thực sự. Đó chính là một bước đệm vững chắc giúp du học sinh thành công hơn khi học lên đại học.

Sau đây là những điểm mạnh khi du học sinh học PTTH ở Mỹ:

1. Trau dồi Tiếng Anh tốt hơn:

Nhiều du học sinh cho rằng: thật thú vị khi tất cả học sinh đến từ những đất nước khác nhau lại cùng nhau học trong một lớp và chỉ có ngôn ngữ duy nhất là tiếng anh. Việc học có thể thông qua nhiều hình thức như: các bài giới thiệu, những đoạn phim hoạt hình và cả việc nghe qua đài phát thanh….

Thật sự  tiếng anh trong môi trường sống thực tế sẽ khác xa nhiều so với thứ tiếng anh mà các bạn học trong lớp tại quê nhà.  Học tiếng anh là một trong những lý do quan trọng mà nhiều du học sinh quyết định có mặt tại các trường phổ thông trung học ở Mỹ từ rất sớm. Bởi khi học Đại học thì yêu cầu về hai kỹ năng này là rất cao. Trong khi đó Tiếng anh mà các bạn được học từ những cuốn sách giáo khoa khi còn ở quê nhà thì hoàn toàn khác xa.

Một bạn du học Mỹ nhấn mạnh:  “Thậm chí chúng ta có thể đạt điểm cao trong các kỳ thì SAT hay TOEFL, thì chúng ta vẫn có thể gặp khó khăn trong lớp học và cuộc sống thực tế. Có thể việc nắm bắt tiếng anh ở trình độ Phổ thông trung học không dễ hơn so với học nó ở trường đại học nhưng đó thực sự là một trải nghiệm cho ta một nền tảng vững chắc để tiến xa hơn.”

Có cơ hội để giao tiếp với các bạn học sinh ở các trường phổ thông trung học của Mỹ sẽ giúp ích rất nhiều cho sinh viên quốc tế trước khi bước vào môi trường đại học thực sự.

2. Tạo nền tảng vững chắc khi tiếp cận bậc Đại học:

Chúng ta đều hiểu rằng việc nhập học vào các trường đại học của Mỹ là một quá trình dài và phức tạp. Các ứng cử viên đều phải trải qua những bước cơ bản như: tìm hiểu về trường và chuyên ngành của mình, làm các bài kiểm tra đầu vào, viết các bài luận và đối mặt với những biệt ngữ (ví dụ: cụm từ: FAFSA) chưa bao giờ gặp. Thế nhưng những khó khăn đó sẽ được đơn giản đi nếu mình đã là học sinh tại đây.

Một đại diện tuyển sinh ở Mỹ chia sẻ:  có thể quá trình xin thư chấp nhận học sẽ đơn giản hơn nếu học sinh có được bằng, bảng điểm của trường PTTH của Mỹ cấp cho dù học sinh đó là sinh viên quốc tế. Điều này đơn giản hơn nhiều so với một em có bảng điểm từ trường của Việt Nam.

3. Luôn sẵn sàng khi lên Đại học:

Ngoài việc học về ngôn ngữ, thì học sinh quốc tế học ở các trường phổ thông còn có cơ hội tìm hiểu phong cách giảng của các thầy cô ở đây, thường thì họ có xu hướng theo phong cách tự nhiên. Và đó là một kinh nghiệm rất quý báu cho sinh viên khi bước chân vào các trường Đại học.

Nhiều sinh viên vượt qua bài kiểm tra xếp lớp rất dễ dàng nhưng khi họ vào học thực sự mới thấy rằng, tốc độ học tập trong lớp học rất nhanh và việc tương tác với các sinh viên trong lớp quả là một thách thức khó khăn. Nhưng đó lại chính là những yêu cầu cơ bản của việc học đại học ở đây.

4. Hoà nhập với môi trường xã hội:

Lớp học có thể kết thúc nhưng quá trình trải nghiệm cuộc sống xã hội Mỹ không bao giờ dừng lại, và việc bắt đầu quá trình đó ở môi trường phổ thông sẽ giúp học sinh vững tin hơn và thành công hơn.

Cho dù bố mẹ có đưa ra những lời động viên và hàng ngàn lời khuyên trước khi lên đường du học đi chăng nữa thì việc chuyển tiếp lên đại học có thể là một quá trình đầy chông gai với bất kỳ học sinh nào, thế nhưng nếu có sự hiểu biết về văn hoá trước thì học sinh sẽ hoà nhập với cuộc sống ở môi trường học mới dễ dàng hơn.

Có sự khác biệt lớn trong thời kỳ đầu nhập học giữa một du học sinh đã từng học phổ thông ở Mỹ và một học sinh vừa mới bước chân tới. Ví dụ như, ngay từ ngày đầu tiên ở đại học thì người học sinh cảm thấy như mình đã có trong tay mọi thứ và cứ thế tiến lên, còn người mới đến lại hụt hẫng và phải mất một thời gian khá dài để thích nghi và tìm hiểu về nhiều điều mới lạ.

Người mới đến sẽ hụt hẫng và phải mất một thời gian khá dài để thích nghi và tìm hiểu về nhiều điều mới lạ 

Như vậy chúng ta không thể phủ nhận những lợi ích mà việc học ở các trường phổ thông của Mỹ mang lại. Vấn đề là, các bậc phụ huynh cần có sự tìm hiểu kỹ trước khi gửi con mình đi du học và hiểu chính bản thân con cái mình đã đủ trưởng thành chưa, các học sinh cần có bản lĩnh khi sống một mình xa nhà và có khả năng tự xoay xở một mình trong môi trường đầy năng động.

 

World Education Bridge sẽ giúp các bạn sinh viên săn tại học bổng các trường, vui lòng liên hệ chuyên viên Tư vấn du học WEB theo các cách sau, để được hỗ trợ nhiều thông tin. Chúng tôi sẽ liên hệ lại sau khi nhận được thông tin đăng ký từ quý khách.

  • Cách 2: Gửi  email: info@webduhocedu.vn

Chúng tôi tin tưởng sẽ hỗ trợ tốt nhất cho sinh viên thông tin cụ thể từng trường, khóa học, lộ trình du học và học phí phù hợp với sinh viên, tạo nhiều cơ hội để sinh viên có thể gặp đại diện tuyển sinh từ các trường.

Ngoài vấn đề lựa chọn chuyên ngành, trường bạn theo học, yếu tố không thể thiếu quyết định tấm vé vào Mỹ du học đó là khâu Visa. Chúng tôi, World Education Bridge, xử lý thành công khá nhiều Visa du học Mỹ, sẽ hỗ trợ tốt nhất để sinh viên có cơ hội sở hữu tấm vé vào Mỹ du học.