DU HỌC MỸ 2020 TRƯỜNG JAMES MADISON UNIVERSITY

Đại học James Madison được thành lập năm 1908, là trường đại học công lập được đặt tên theo vị tổng thống thứ 4 của Mỹ. James Madison University là một trường đại học nghiên cứu, công lập, toạ lạc tại Harrisonburg, bang Virginia, mang đến một trải nghiệm sinh viên vô cùng đáng nhớ. Trường khuyến khích học tập thông qua gắn kết với cộng đồng và trách nhiệm xã hội. Sinh viên được tạo điều kiện thuận lợi nhất để trở thành những tác nhân thay đổi tích cực cho thế giới.

Joshua Walters Sr. Dukes Soccer Camps at James Madison University

I. GIỚI THIỆU CHUNG VỀ TRƯỜNG

1. VỊ TRÍ ĐỊA LÝ:

Trường tọa lạc tại thành phố Harrisonburg, Virginia, cách thủ đô Washington DC khoảng 2 giờ đi xe lửa. Trường tọa lạc tại thành phố Harrisonburg, Virginia, cách thủ đô Washington DC khoảng 2 giờ đi xe lửa. Nơi đây có khí hậu 4 mùa riêng biệt quanh năm, đem đến cơ hội tận hưởng thời tiết và thiên nhiên thú vị cho sinh viên. Trường JMU là một trong những trường đại học đẹp nhất nước Mỹ với khuôn viên rộng lớn.

2. CUỘC SỐNG SINH VIÊN

JMU cũng có một chương trình du học mạnh mẽ mang đến cơ hội học tập học kỳ tại Antwerp, Belgium; Beijing; Florence; London; and Salamanca, Spain, ngoài các chương trình trao đổi thông qua các tổ chức đối tác trên toàn thế giới.

Có rất nhiều câu lạc bộ và tổ chức trong khuôn viên trường, những sinh viên yêu thích phim ảnh có thể tham gia Cinemuse Film Club, hoặc những người yêu thích môn thể thao dưới nước có thể tham gia Scuba Diving Club.  University Program Board là một tổ chức do sinh viên điều hành, tổ chức các hoạt động và sự kiện giáo dục và giải trí cho cộng đồng trong khuôn viên trường. James Madison Dukes, với tư cách là các đội thể thao của JMU, được thi đấu ở cấp độ NCAA Division I, và linh vật của họ là Duke Dog. Trường yêu cầu sinh viên năm nhất sống trong khuôn viên trường tại một trong hơn 30 ký túc xá.

Bridgeforth Stadium/Zane Showker Field - Facilities - James ...

James Madison University cung cấp một số dịch vụ sinh viên, bao gồm dạy kèm không chuyên trách, trung tâm phụ nữ, dịch vụ y tế, bảo hiểm y tế,… James Madison University cũng cung cấp các dịch vụ an toàn và an ninh trong khuôn viên trường như tuần tra và xe cộ 24 giờ, dịch vụ vận chuyển / hộ tống đêm khuya, điện thoại khẩn cấp 24 giờ, truy cập ký túc xá có kiểm soát (chìa khóa, thẻ an ninh, v.v. .)

3. ĐIỂM NỔI BẬT 

– Xếp thứ 2 các trường công lập hàng đầu và xếp thứ 4 các trường đại học có chương trình cử nhân tốt nhất miền Nam nước Mỹ (U.S.News and World Report, 2020)
– Xếp thứ 1 trường sáng tạo nhất (U.S.News & World Report, 2020)

– Xếp thứ 17 các trường có ngành kinh doanh bậc đại học tốt nhất nước Mỹ (Boomberg Businessweek,2014)

– Khoa Kinh tế xếp hạng 112 phía Nam toàn nước Mỹ

– Khoa Kỹ thuật xếp hạng 26 toàn nước Mỹ

– Ngành kế toán xếp hạng 21 toàn nước Mỹ

– Ngành Marketing xếp hạng 44 toàn nước Mỹ

 

II. TẠI SAO NÊN CHỌN JAMES MADISON UNVERSITY?

– 92% sinh viên muốn trở lại trường sau tốt nghiệp – đây là tỷ lệ cao nhất nước Mỹ (trung bình các trường tại Mỹ là 72%)

– Xếp hạng 2 trường Đại học có đồ ăn ngon nhất

– Top 25 trường Đại học được sinh viên thích nhất

– 98% sinh viên sau khi tốt nghiệp muốn giới thiệu cho bạn bè, người thân đến học

– Top 25 trường được sinh viên yêu thích nhất

– Top 10 các trường  có sinh viên mới ra trường được trả lương cao nhất trong lĩnh vực Kế toán tại Mỹ
– Cơ sở vật chất hoàn hảo, hiện đại. Riêng khoa Kinh doanh đã được đầu tư xây dựng một tòa nhà mới để phục vụ công tác học tập và nghiên cứu, sẽ khánh thành vào năm 2020.

III. CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

1/ Các khoá học tiếng anh

JMU liên kết với một số trung tâm Anh ngữ. Một trong số đó là đại học Eastern Mennonite (EMU)– một trường đại học ở Harrisonburg, cho phép sinh viên chưa đạt tiêu chuẩn tiếng anh đầu vào được tham gia chương trình Intensive English trước khi chuyển sang học chương trình đại học tại JMU.

2/ Chương trình đại học

Sinh viên đủ điều kiện tham gia chương trình đại học và sau đại học tại JMU là ứng viên đáp ứng đầy đủ yêu cầu đầu tiên về trình độ Anh văn bằng hoặc hoàn thành chương trình Intensive English

Một số ngành học: Kế toán, Thương mại, Thể thao, Marketing, Quân sự, Vật lý, Anh văn, Hóa học, Mỹ thuật, Giáo dục, Quản lý du lịch-khách sạn, Phát triển nguồn nhân lực, Kinh doanh quốc tế, Quản lý (quản lý nguồn nhân lực…), Khoa học địa lý, Công nghệ sinh học, Xã hội học…

3/ Chương trình sau đại học

 Hiện nay Đại học James Madison University cung cấp 53 chương trình thạc sĩ và 8 chương trình đào tạo tiến sĩ Cover  bao gồm: Art and Music; Business; Communication, Humanities and Social Sciences; Education; Health and Behavioral Studies; Science, Technology and Math,…

Các chứng nhận:

– Commission on Colleges of the Southern Association of Colleges and Schools

– AACSB (kinh doanh), ABET (kỹ sư và công nghệ), NASAD (nghệ thuật và thiết kế)

Các ngành học thế mạnh của trường bao gồm:

– Kinh doanh (Business), đặc biệt là ngành học mũi nhọn Hệ thống thông tin máy tính (Computer Information System)

– Sinh học (Biology)

– Khoa học và công nghệ (Science and Technology)

– Nghệ thuật và Thiết kế (Art & Design)

IV. YÊU CẦU ĐẦU VÀO

+ GPA tối thiểu 7/10 hoặc 28/40. Hoặc trung bình loại B trong trong hệ thống giáo dục Hoa Kỳ (3.0/4)

+ Nếu không đáp ứng được nhu cầu đầu vào, ứng viên có thể ghi danh vào các khoá dự bị

* Yêu cầu về ngoại ngữ :

+ Ứng viên đến từ quốc gia không nói tiếng Anh phải cung cấp một trong các chứng chỉ tiếng anh quốc tế sau: TOEFL, IBT (Internet Based TOEFL): tối thiểu 80, PBT (Bài thi TOEFL trên giấy): tối thiểu 550, IELTS: 6.5 Overall, SAT 500 in reading

+ Ứng viên theo học chương trình liên kết với một trường đại học ở Hoa Kỳ hoặc bằng cử nhân tương đương tại một trường đại học được công nhận ở một quốc gia nói tiếng Anh được miễn nộp chứng chỉ ngoại ngữ.

+ Trường đại học James Madison cũng cung cấp các chương trình nhập học có điều kiện cho sinh viên quốc tế, những ứng viên chưa đạt điểm TOEFL hoặc IELTS tối thiểu có thể nộp đơn vào Chương trình Chuyển tiếp Tiếng Anh tại trung tâm liên kết quốc tế trực thuộc đại học.

V. HỌC PHÍ

(Mang tính chất tham khảo, mời bạn liên hệ để được cấp nhật thông tin mới nhất)

Học phí: 29.106 USD. Chi phí ước tính cho 1 năm học tập

Undergraduate:

  • Học phí: $29,106

Graduate 

  • Học phí: $1,231/credit hour

World Education Bridge sẽ giúp các bạn sinh viên săn tại học bổng các trường, vui lòng liên hệ chuyên viên Tư vấn du học WEB theo các cách sau, để được hỗ trợ nhiều thông tin. Chúng tôi sẽ liên hệ lại sau khi nhận được thông tin đăng ký từ quý khách.

Cách 1: Đăng ký tư vấn trực tuyến: https://webduhoc.edu.vn/dang-ky/

Cách 2: Gửi  email: info@webduhocedu.vn

Cách 3: Liên hệ https://webduhoc.edu.vn/lien-he/

Chúng tôi tin tưởng sẽ hỗ trợ tốt nhất cho sinh viên thông tin cụ thể từng trường, khóa học, lộ trình du học và học phí phù hợp với sinh viên, tạo nhiều cơ hội để sinh viên có thể gặp đại diện tuyển sinh từ các trường. Ngoài vấn đề lựa chọn chuyên ngành, trường bạn theo học, yếu tố không thể thiếu quyết định tấm vé vào Mỹ du học đó là khâu Visa. Chúng tôi, World Education Bridge, xử lý thành công khá nhiều Visa du học Mỹ, sẽ hỗ trợ tốt nhất để sinh viên có cơ hội sở hữu tấm vé vào Mỹ du học.