CÙNG SĂN HỌC BỔNG TẠI TRƯỜNG NỘI TRÚ MARIANAPOLIS PREPARATORY SCHOOL

THÔNG TIN CHUNG

Marianapolis toạ lạc tại thị trấn Thompson, Connecticut, cách khoảng 1 giờ đi xe từ Boston và 3 giờ từ thành phố New York. Trường rộng lớn và được trang bị các cơ sở vật chất tương tự như trường Cao đẳng. Cảnh quan xung quanh khuôn viên trường tạo một cảm giác thân mật với những bãi cỏ xanh tươi, khung cảnh tuyệt đẹp. Bang Connecticut có mùa xuân mát mẻ và mùa hè ấm áp.

Image result for Marianapolis Preparatory School, Connecticut

Mỗi năm trường tiếp nhận khoảng 350 học sinh trong đó có 20% là học sinh quốc tế đến từ hơn 20 quốc gia khác nhau như Nhật Bản, Nga, Đức, Mehico, Hàn Quốc, Việt Nam, Colombia … Tại đây các em dù mang quốc tịch hay màu da nào đều có một tình bạn tuyệt vời, chất lượng giáo dục xuất sắc và cơ hội trao đổi văn hóa bình đẳng, thưởng thức ẩm thực truyền thống và kỉ niệm các ngày lễ quan trọng.

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

Marianapolis

Học tập tại Marianapolis, sinh viên có cơ hội được thừa hưởng nền giáo dục hiện đại, đội ngũ giáo viên chất lượng cao và tận tụy.Tất cả học sinh đều có một nhà tư vấn viên để giúp họ hòa nhập vào môitrường mới dễ dàng hơn.Mỗi nhà tư vấn lại gặp nhau trong một nhóm nhỏ mỗi ngày để trao đổi với nhau nhằm đảm bảo khả năng thành công cao nhất ở mỗi người trong công tác tư vấn sinh viên.

Trường có 35 giáo viên. Giáo viên tại Marianapolis đều có bằng thạc sỹ hoặc PHD. Giáo viên hiểu được nhiệm vụ và trách nhiệm của mình trong việc giáo dục học sinh, giúp học sinh có đủ kỹ năng cần thiết để giúp ích cho xã hội.

Thêm vào đó, trường luôn đi đầu trong việc cung cấp các trang thiết bị hiện đại cho cả trong và ngoài phạm vi phòng học với chương trình iPad 1:1 và đặc biệt Khóa hè online, mang đến cho các em một kỳ hè rèn luyện cao cấp tại chính ngôi nhà của mình, ở bất kì đâu trên thế giới. Các học sinh của trường luôn tham dự vào những hội thao, phát triển khả năng nghệ thuật, đồng thời các em vẫn phải tham gia phục vụ cộng đồng. Tất cả những hoạt động đó đều được thực hiện trong khi các em đang học tập để chuẩn bị cho việc vào đường trường cao đẳng hoặc đại học theo ý muốn.

–  Các khóa nâng cao AP: Ngôn ngữ và Tác phẩm, Tác phẩm và Văn học Anh, Lịch sử Hoa Kỳ, Lịch sử Châu Âu Hiện đại, Nội các Hoa Kỳ, Tích phân, Xác suất và Thống kê, Sinh học, Vật lý, Hóa học, Tiếng Tây Ban Nha, Văn học Tây Ban Nha

–  Nghệ thuật: Nền tảng mỹ thuật, Nghệ thuật sách, Lịch sử nghệ thuật, Cấu trúc nhạc lý, Hòa nhạc hợp xướng, Khiêu vũ, Nhiếp ảnh kỹ thuật số, Hội họa, Nền tảng thiết kế và kiến trúc, Nền tảng thiết kế đồ họa, Guitar, Tự học nghệ thuật, Nhập môn thiết kế và in ấn, Ban nhạc Jazz…

–  Thể thao: Bóng rổ, Bóng chày, Chạy việt dã, Cổ động, Lặn, Cưỡi ngựa, Khúc côn cầu sân cỏ/ trên băng, Gôn, Bóng vợt, Bơi lội, Đá banh, Bóng mềm, Điền kinh, Tennis, Đấu vật…

–  Các hoạt động ngoại khóa và CLB: CLB thiên văn, CLB mỹ thuật và truyện tranh, CLB Trung Quốc, Tìm hiểu văn hóa qua phim ảnh, CLB khiêu vũ, Đội truyền thông, Tham gia và hình mẫu mô phỏng Liên Hợp Quốc, CLB nhiếp ảnh, CLB kỹ sư và robot, Trung tâm viết lách…

KÝ TÚC XÁ CHO HỌC SINH

Có hai ký túc xá dành cho nam và bốn ký túc xá dành cho nữ, cả học sinh Mỹ và học sinh quốc tế đều có những tiện nghi như ở nhà. Mỗi khu nội trú tại Marianapolis Preparatory School đều có Wi-Fi, hoạt động giải trí và TV để sử dụng trong suốt thời gian giải trí.

Image result for Marianapolis Preparatory School, Connecticut

 

 

  • Tỷ lệ được chấp nhận vào đại học: 100%
  • 100% học sinh của trường được chấp nhận vào Đại học

HỌC BỔNG

Trường hiện đang có chương trình học bổng dành cho học sinh quốc tế, đặc biệt là với WEB được phía nhà trường cho làm nhà đại diện với tư cách xét học bổng cho các bạn học sinh (50% học phí) với điểm trung bình 8.0 trở lên và cơ hội học bổng có thể lên đến 80% tùy thuộc vào năng lực mà các bạn học sinh thể hiện bản thân mình về khả năng tiếng Anh trước Giám đốc tuyển sinh của nhà trường.

(Để biết rõ hơn về học bổng vui lòng các bạn, quý PH có thể liên hệ tại đây để các bạn tư vấn viên giúp đở)