• Bạn có ước mơ du học Mỹ nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu
 • Ngành học nào đang thiếu hụt nhân lực với mức lương thuộc dạng “khủng” tại Mỹ
 • Bạn đã xác định được ngành học nhưng lại chưa biết trường nào tại Mỹ đào tạo tốt, nhiều cơ hội thực tập và đảm bảo việc làm sau ra trường

Nếu vậy hãy cùng WEB điểm mặt Top 5 ngành học “không lo thất nghiệp” với mức lương trung bình từ 75,000 USD/năm tại Mỹ.

Morehead State University :: Academic Affairs

 

1. Business Analytics (Phân tích dữ liệu kinh doanh)

Định nghĩa: BA là một “Chuyên viên phân tích nghiệp vụ”. Chuyên viên phân tích nghiệp vụ chính là người đứng giữa, kết nối khách hàng với người làm kinh doanh, người làm kỹ thuật của doanh nghiệp.

Những cuốn sách mà BA không thể bỏ qua - FPT TechInsight

Danh sách trường đào tạo hàng đầu:

 • Adelphi University (Đạt chứng nhận AACSB, #25 chương trình đào tạo Kinh doanh tốt nhất nước Mỹ)
 • Mercer University (Đạt chứng nhận AACSB, #153 trường đại học tốt nhất nước Mỹ)

 

2. Computer Science (Khoa học máy tính)

Định nghĩa: CS là ngành nghiên cứu các cơ sở lý thuyết về thông tin và tính toán cùng sự thực hiện và ứng dụng của chúng trong các hệ thống máy tính. Khoa học máy tính gồm nhiều ngành hẹp; một số ngành tập trung vào các ứng dụng thực tiễn cụ thể chẳng hạn như đồ họa máy tính, trong khi một số ngành khác lại tập trung nghiên cứu đến tính chất cơ bản của các bài toán tính toán như lý thuyết độ phức tạp tính toán). Ngoài ra còn có những ngành khác nghiên cứu các vấn đề trong việc thực thi các phương pháp tính toán.

Ngành Khoa Học Máy Tính - Computer Science - DSS Education - Du ...

Danh sách các trường đào tạo hàng đầu

 • University of Illinois at Chicago (#64 Chương trình đào tạo ngành Computer Science tốt nhất tại Mỹ)
 • University of Kansas ( #100 Chương trình đào tạo Computer Science toàn diện nhất nước Mỹ)

 

3. Hospitality Management (Quản trị du lịch khách sạn)

Định nghĩa: HM dịch ra là quản trị ngành dịch vụ hiếu khách. Nới rộng ra, Hospitality Management còn là ngành học đang rất phổ biến trên thế giới, bao gồm các chuyên ngành nhỏ bên trong như Quản lý khách sạn, Quản lý sự kiện, Quản lý nhà hàng, Quản lý khu nghỉ dưỡng, Quản lý hội nghị…

ICHM - International College of Hotel Management - DU HỌC ĐẠI DƯƠNG

 

Danh sách trường đào tạo hàng đầu:

 • University of Central Florida (#2 Trường đào tạo ngành Quản trị du lịch khách sạn tốt nhất thế giới, Mỗi năm trường tổ chức 2 hội chợ việc làm với hơn 800 đối tác lớn)
 • Florida International University (#20 Chương trình Hospitality tốt nhất nước Mỹ, Được hưởng đến 1000 giờ thực tập hưởng lương)

 

4. Supply Chain Management (Quản lý chuỗi cung ứng)

Định nghĩa: SCM là công việc bao gồm tất cả các hoạt động như lên kế hoạch và quản trị liên quan đến nguồn cung ứng, thầu, chuyển đổi và các hoạt động quản lý hậu cần (logistics management). Và việc phối hợp, liên kết với các kênh đối tác như là các bên cung cấp, bên trung gian, bên thứ ba, và khách hàng. Nói một cách đơn giản đây là hoạt động quản lý cung – cầu, đường đi của hàng hóa, đảm bảo hoạt động sản xuất và tiêu thụ của công ty.

Hiểu đúng về ngành Supply Chain Management - Studinter.vn

 

Danh sách những trường đào tạo hàng đầu:

 • University of South Carolina (#25 Chương trình Quản lý chuỗi cung ứng tốt nhất nước Mỹ)
 • Auburn University (#10 Chương trình Quản lý chuỗi cung ứng tốt nhất thế giới)

 

5. Finance (Tài chính)

Định nghĩa: Định nghĩa đơn giản nhất về “tài chính” là một môn học về tiền. Tiền là một công cụ giúp trao đổi hàng hóa và tích trữ tài sản trở nên nhanh chóng và tiện lợi. Cùng với sự phát triển của xã hội, vai trò của đồng tiền càng trở nên quan trọng và ngày càng phức tạp, từ đó “tài chính” mới ra đời. Cụ thể hơn, “tài chính” là một môn khoa học về sự quản lý và điều phối dòng tiền, ngân hàng, các khoản đầu tư, tài sản và vốn.

Finance for Non-Financial Managers

 

Danh sách những trường đào tạo hàng đầu:

 • University of Illinois at Chicago (#1 Chương trình Kinh Doanh tốt nhất tại Chicago, Trường liên kết tuyển dụng với những “ông lớn” tại Mỹ: Google, Boeing, Deloitte, Groupon, …)
 • Adelphi University  (Đạt chứng nhận AACSB, Tọa lạc tại trung tâm tài chính của nước Mỹ – New York, Sở hữu 1 trong 2 sàn chứng khoán lớn nhất thế giới)

World Education Bridge sẽ giúp các bạn sinh viên săn tại học bổng các trường, vui lòng liên hệ chuyên viên Tư vấn du học WEB theo các cách sau, để được hỗ trợ nhiều thông tin. Chúng tôi sẽ liên hệ lại sau khi nhận được thông tin đăng ký từ quý khách.

Cách 1: Đăng ký tư vấn trực tuyến: https://webduhoc.edu.vn/dang-ky/
Cách 2: Gửi  email: info@webduhocedu.vn
Cách 3: Liên hệ https://webduhoc.edu.vn/lien-he/

Chúng tôi tin tưởng sẽ hỗ trợ tốt nhất cho sinh viên thông tin cụ thể từng trường, khóa học, lộ trình du học và học phí phù hợp với sinh viên, tạo nhiều cơ hội để sinh viên có thể gặp đại diện tuyển sinh từ các trường.

Ngoài vấn đề lựa chọn chuyên ngành, trường bạn theo học, yếu tố không thể thiếu quyết định tấm vé vào Mỹ du học đó là khâu Visa. Chúng tôi, World Education Bridge, xử lý thành công khá nhiều Visa du học Mỹ, sẽ hỗ trợ tốt nhất để sinh viên có cơ hội sở hữu tấm vé vào Mỹ du học.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Coppyright 2019 by Newstarvn.com