DU HỌC CANADA TẠI TRƯỜNG ST.THOMAS UNIVERSITY (STU)

THÔNG TIN CHUNG

Trường St. Thomas University (STU) được thành lập từ năm 1910, nằm tại thành phố Fredericton –  thủ phủ của New Brunswick, Canada. Trường nổi tiếng với phương pháp dạy và học độc đáo, đặc biệt luôn nhấn mạnh vào trọng tâm.

Image result for st thomas university canada

Trong những năm học đầu tiên, sinh viên sẽ được xây dựng nền tảng kiến thức cơ bản, vững chắc, tự do chọn lựa học những chủ đề mà bạn quan tâm, khám phá những gì thúc đẩy bạn, tìm hiểu các vấn đề dựa trên nhiều khía cạnh khác nhau. Sau đó, học lên chương trình nâng cao và chuyên sâu hơn với sự hướng dẫn của giáo sư trong những năm tiếp theo. Nhờ vậy mà sinh viên trau dồi được các kỹ năng vượt trội trong tư duy phân tích và giải quyết vấn đề, giao tiếp, văn hóa, kỹ năng tổ chức và nghiên cứu, khả năng nhìn thấy tình huống từ nhiều quan điểm, bổ trợ cho nghề nghiệp sau này.

Đại học St. Thomas University có quy mô nhỏ với chỉ khoảng hơn 2000 sinh viên, vì vậy sinh viên có thể dễ dàng trao đổi với các giảng viên tại trường và tận hưởng không gian khuôn viên trường ấm cúng, đầy cảm hứng với ghế da và đèn đồng có mái vòm trong Hội trường Margaret Norrie. Với thế mạnh là đào tạo Cử nhân ngành Nghệ thuật, Đại học St. Thomas cung cấp hơn 30 chương trình về các khối ngành Khoa học xã hội và Nhân văn với các ngành như: Dân tộc học, Tội phạm học, Du lịch, Nhân quyền, Kinh tế và kinh doanh, Khoa học chính trị, Nghiên cứu liên ngành, Truyền thông và chính sách công, Môi trường và xã hội, Tâm lý học, Quan hệ quốc tế,…Trường cam kết trở thành nhà tiên phong trong việc giúp đỡ sinh viên phát triển khả năng tư duy biện chứng và các kỹ năng giao tiếp cần thiết cho sự nghiệp thành công cho dù ở bất cứ quốc gia nào.

Related image

Là trường đại học duy nhất ở Canada hoàn toàn dành cho khoa học nhân văn và khoa học xã hội, Đại học St. Thomas là một trường đại học quy mô nhỏ có danh tiếng [Maclean’s University Rankings 2016]. St Thomas là một trường đại học nghệ thuật tự do năng động trong một thành phố thủ phủ văn hóa của tỉnh. Sinh viên của trường tốt nghiệp Cử nhân Nghệ thuật, Cử nhân Khoa học Ứng dụng, Cử nhân Giáo dục, hoặc Bằng Cử nhân Công tác Xã hội.

Trường đại học Thomas luôn thúc đẩy tư duy sáng tạo, sự nghiêm khắc về học vấn và sự tò mò suốt đời. Mục tiêu của trường là dành cho sinh viên phát triển trí tuệ độc lập và nhận thức về những thách thức mà nhân loại đang phải đối mặt trong khi chuẩn bị cho sinh viên những cơ hội vô hạn. Đặc biệt, STU là trường đại học duy nhất tại Canada liên kết với Trường Kinh tế của Harvard – nơi mà 100% giảng viên sở hữu những bằng cấp cao quý nhất trong lĩnh vực mà họ giảng dạy. Trường luôn thu hút những sinh viên ưu tú với chương trình học bổng nhằm vinh danh khả năng lãnh đạo cũng như thành tích học tập của sinh viên.

ĐIỂM NỔI BẬT

 • Các lớp học nhỏ dễ dàng thảo luận: Quy mô lớp học trung bình chỉ 29 học sinh trên mỗi lớp, nhỏ hơn rất nhiều so với những trường đại học khác. Sinh viên có thể thoải mái tranh biện, chia sẻ các quan điểm của mình, cũng như giảng viên sẽ có thời gian để quan tâm chu đáo tới từng cá nhân trong lớp.

Related image

 • Các giáo sư hàng đầu: Tại Đại học St. Thomas, 100% giảng viên đều có bằng tiến sĩ hoặc bằng cấp cao nhất trong lĩnh vực mà cá nhân đó giảng dạy.
 • Học bổng dành cho sinh viên: Mỗi năm, Đại học St. Thomas dành hơn 1,8 triệu $ Canada với hơn 40 loại học bổng khác nhau để hỗ trợ những sinh viên có khó khăn về mặt tài chính

 • Chương trình chuyên nghiệp, chất lượng: 91% sinh viên năm thứ nhất đánh giá chất lượng giảng dạy tại Đại học St. Thomas là tuyệt vời hoặc tốt.
  Ngoài ra, kỹ năng giảng dạy, thách thức học tập và phát triển kỹ năng tư duy mới tại đây cũng được đánh giá cao nhất ở Canada.

 • Các cơ sở, dịch vụ và hoạt động của trường cao cấp: Phòng Dịch vụ Sinh viên luôn sẵn sàng hỗ trợ sinh viên các vấn đề về học tập, hoạch định nghề nghiệp, quản lý căng thẳng, ….
 • Cơ hội tham gia các hội thảo, hội nghị quốc gia, quốc tế: Học tập tại Đại học St. Thomas không chỉ là tham gia các lớp học trên lớp, mà sinh viên còn có nhiều cơ hội tham dự hội nghị quốc gia, nghiên cứu ở nước ngoài, làm việc nghiên cứu chuyên nghiệp với các giáo sư., đảm nhận vai trò lãnh đạo trong quản lý sinh viên và cuộc sống nơi cư trú, làm part time tại trường, thực tập và làm tình nguyện viên trên toàn thành phố.
 • Dịch vụ hỗ trợ sinh viên quốc tế: Trường cũng bố trí người của trường đi đón sinh viên quốc tế từ sân bay, xe buýt công cộng dành cho sinh viên.

CHƯƠNG TRÌNH HỌC

Gồm các chương trình đạo 4 năm như:

 • Bachelor of Arts (Cử nhân Nghệ thuật)
 • Bachelor of Applied Arts (Cử nhân Ứng dụng Nghệ thuật)
 • Bachelor of Education (Cử nhân Giáo dục)
 • Bachelor of Social Work (Cử nhân Công tác Xã hội)
 • Certificate Programmes (Chứng chỉ)

CHƯƠNG TRÌNH TIẾNG ANH ESL

Các khóa học được tích hợp (Integrated courses): Đây là những phần của các khóa học thông thường của St Thomas (như Giới thiệu về Xã hội học hoặc Giới thiệu về Tâm lý học) dành cho sinh viên ESL. Được giảng dạy bởi các giáo sư của St Thomas, lớp học thêm một giờ mỗi tuần để trình bày tài liệu. Thông thường, các lớp học này chỉ có 10 đến 20 sinh viên.

Image result for st thomas university canada

Các lớp học được hỗ trợ (Assisted Courses): Đây là các khóa học dành cho tất cả các sinh viên nhằm hỗ trợ sinh viên ôn lại chương trình/tài liệu đã trình bày trên lớp giúp sinh viên hiểu các bài đọc và hỗ trợ các bài tập và luyện thi.

Các khóa học thông thường (Regular Courses): Đây là những khóa học thường lệ cho tất cả các sinh viên của St. Thomas. Dành cho những sinh viên chưa đủ trình độ yêu cầu tiếng Anh để học khóa chính thức.

YÊU CẦU ĐẦU VÀO

 • Bậc đại học:

IELTS: 5.5

TOEFL iBT: 71

 • Bậc sau đại học:

IELTS: 6.0

TOEFL iBT: 79

HỌC PHÍ

 • Bậc đại học: CAD $14,832 – $22,248/ năm
 • Bậc sau đại học: CAD $16,111/ năm

(Học phí mang tính chất tham khảo, để biết chi tiết vui lòng xem thêm tại đây)