Các chương trình du học tại Canada 2019

Có thể nói, cụm từ “Du học Canada” vẫn chưa bao giờ hết hot với các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam. Theo thông tin của Lãnh sự quán Canada ngày 15/10/2018, Việt Nam là quốc gia có du học sinh đến Canada đứng thứ 05 trên thế giới với hơn 11,000 ứng viên năm 2017. Trong đó, các tỉnh bang được du học sinh Việt Nam nhiều nhất là Ontario (54%) và British Columbia (24%).Vì vậy, những thông tin mà chúng tôi gửi tới các bạn dưới đây là cực kỳ quan trọng để bạn lựa chọn một chương trình phù hợp cho mình.

I. CHƯƠNG TRÌNH HỌC BỔNG DU HỌC CANADA
So với các quốc gia khác, bởi mức học phí đã cực kỳ ưu đãi nên các trường THPT và Đại học tại Canada rất hiếm khi cấp học bổng. Tuy nhiên, ít học bổng không có nghĩa là bạn không thể giành được học bổng. Với kinh nghiệm “chinh chiến” giúp cho rất nhiều bạn trẻ Việt Nam giành được học bổng cao khi du học Canada, thậm chí là học bổng toàn phần.

1. Chiến lược thông minh để tranh suất học bổng
– Từng bước tiếp cận: Khi có ý định “săn học bổng”, việc đầu tiên nên làm là tìm hiểu thông tin tất cả các trường, các tổ chức cấp và điều kiện của từng nơi một cách kỹ lưỡng và có chọn lọc. Sau đó, bạn cần đánh giá thực lực của bản thân đến đâu và xác suất nhận được học bổng của bạn như thế nào để thu hẹp “phạm vi chiến đấu”: chọn những loại học bổng phù hợp với nhu cầu và khả năng của bản thân.

– Sẵn sàng chinh phục học bổng: Khi bạn đã hiểu rõ “đối tượng”, bạn cần chuẩn bị một kế hoạch hoàn toàn để chắc chắn chinh phục được nó. Bạn cần bổ sung các thủ tục, các kiến thức và kỹ năng còn thiếu, nhờ thêm sự trợ giúp của những người có kinh nghiệm và đã xin học bổng thành công.
– Hoàn thiện bước cuối: Bạn cần gửi hồ sơ xin học bổng càng sớm càng tốt, bởi các hồ sơ apply sớm nhất sẽ được ưu tiên xét duyệt và khả năng nhận được học bổng cũng cao hơn
– Luôn kiên trì, không nản lòng để thực hiện ước mơ: Tiếp tục hoàn thiện hồ sơ, cập nhật thông tin và sẵn sàng tinh thần quay lại bước 1 (trong trường hợp không được chọn).

Giới thiệu chương trình SDS
Tiếp nối thành công của chương trình CES (Canada Express Study) được triển khai từ năm 2016, chương trình Du học theo luồng trực tiếp (Student Direct Stream – SDS) chính thức được áp dụng tại Việt Nam từ năm 2018. Động thái này của chính phủ Canada nhằm giảm thiểu những rườm rà trong quá trình xin thị thực du học của công dân 4 nước Châu Á, bao gồm Trung Quốc, Ấn Độ, Philippines, và Việt Nam.
Theo đó sinh viên sẽ được miễn các thủ tục chứng minh tài chính, góp phần đẩy nhanh quá trình xét duyệt visa du học. Hơn nữa, ưu điểm của chương trình SDS còn thể hiện ở việc cho phép ứng viên lựa chọn các trường ĐH/Cao đằng thuộc nhóm DLI và cơ sở giáo dục tại Canada (thay vì giới hạn danh sách 55 trường ở chương trình CES như trước kia nữa).

2. Lợi ích khí sinh viên Việt Nam tham dự chương trình SDS

Thời gian xử lý visa du học nhanh
Giảm thiểu tối đa các giấy tờ liên quan đến chứng minh tài chính
Visa có thể được cấp cho tất cả các cơ sở giáo dục có đủ điều kiện của SDS
Danh sách trường được lựa chọn du học theo diện SDS lớn hơn rất nhiều so với CES chỉ giới hạn trong 55 trường trong hiệp hội CICan.
Đặc biệt, chương trình SDS còn chọn lọc được các du học sinh có thành tích học tập tốt. Điều này sẽ cực kỳ thuận lợi với những sinh viên giỏi nhưng khó khăn trong việc chứng minh tài chính.