Nhóm ngành đang được “săn đón” qua các chính sách định cư và việc làm của chính phủ Canada
Khối ngành STEM (Science – Khoa học, Technology – Công nghệ, Engineering – Kỹ thuật, Mathematics – Toán học) là nhóm ngành “hot”, có nhu cầu nhân lực lớn tại nước ngoài. Theo Bộ Lao động Mỹ, đến năm 2025, thế giới sẽ cần 10 triệu nhân lực cho khối ngành này.
Theo Cục thống kê Canada, các ngành STEM trong hệ thống giáo dục được định nghĩa như sau: nó bao gồm những lĩnh vực thúc đẩy những giới hạn về sự hiểu biết của khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học, vì vậy, nó góp phần vào việc cải tiến khoa học kỹ thuật và cạnh tranh thông qua việc tạo ra kiến thức mới trong các lĩnh vực STEM cốt lõi như:
I.THÔNG TIN CỤ THỂ VỀ KHỐI NGÀNH STEM
– Khoa học (Science): bao gồm những lĩnh vực cốt lõi mà khoa học yêu cầu như Vật lý, Hóa học, Sinh học, và các lĩnh vực liên quan áp dụng những nguyên lý đó như Môi trường, Thực phẩm hoặc Nguyên vật liệu. Nhóm này bao gồm cả Khoa học y tế nhưng lại không bao gồm các chương trình chăm sóc sức khỏe.
– Công nghệ (Techonology): bao gồm những chương trình tập trung nghiên cứu về khoa học ứng dụng và nguyên lý công nghệ đối với sự phát triển của quá trình, công nghệ mới cho ngành sản xuất sản phẩm mới, ưu việt hơn.
– Kỹ thuật (Engineering): bao gồm những chương trình chuẩn bị sẵn sàng cho người lao động ứng dụng các nguyên lý toán học và khoa học vào việc giải quyết các vấn đề thực tế, và những kỹ năng kỹ thuật để phát triển các dự án liên quan
– Toán học và khoa học máy tính (Mathematics and Computer Science): bao gồm toán nguyên lý, toán ứng dụng và thống kê, cũng như những lĩnh vực con của những nguyên lý khác nhau với một trình độ cao, sự phát triển của kỹ thuật máy tính, hoặc cả hai.
II. NHỮNG ƯU ĐIỂM ĐẶC BIỆT CỦA CHƯƠNG TRÌNH
– Miễn phí hoàn toàn bảo hiểm y tế cho du học sinh với MỌI DỊCH VỤ: Đây có thể coi là chính sách có giá trị nhất, đảm bảo tốt nhất và an tâm nhất cho người nước ngoài tại Manitoba, đặc biệt là sinh viên Việt Nam. Tất cả các dịch vụ y tế, từ khám chữa bệnh khi bị cảm cúm, nhức đầu đến phẫu thuật…đều được chính phủ chi trả.
– Thực tập hưởng lương ngay trong thời gian học với mức thu nhập khoảng 48 TRIỆU/tháng cho sinh viên bậc cử nhân và 58 TRIỆU/tháng cho sinh viên sau đại học: Các ngành được thực tập trong chương trình không chỉ tập trung vào các ngành nghề định cư mà còn rất nhiều cơ hội việc làm khác, phù hợp với ngành học của từng bạn. Đi kèm theo đó là mức thu nhập trung bình 2.849 CAD/tháng cho sinh viên bậc cử nhân và 3.478 CAD/tháng cho bậc sau đại học.
– Thời gian thực tập lên đến 6 tháng/năm ngay trong thời gian học: trong chương trình Co-op ở Canada, các nhà tuyển dụng tìm về các trường cao đẳng, đại học này để tìm kiếm nhân lực cho công ty mình, các nhà tuyển dụng có thể trả lương cho bạn tùy theo chương trình, và tín chỉ sau khi hoàn thành được lưu vào số tín chỉ tự chọn của sinh viên. Các bạn hoàn toàn có thể tham gia thêm một hoặc nhiều chương trình Co-op sau đó, nhưng số tín chỉ sẽ được cộng vào số tín chỉ bổ sung, vậy là sau khi ra trường, các bạn đã vượt số tín chỉ mong đợi, điều này sẽ thuận lợi hơn trong việc xét tuyển vào làm việc tại các công ty sau này.
– Tỷ lệ sinh viên thực tập lên đến 100%: Với sự hỗ trợ của nhà trường và sự quan tâm của các nhà tuyển dụng tới chương tình này, tỉ lệ xin thực tập của sinh viên quốc tế tại Canada lên đến 100%
– Cho phép sinh viên ở lại làm việc tại Canada lên đến 3 năm sau khi tốt nghiệp: Sau khi tốt nghiệp các chương trình học cao đẳng, đại học, sau đại học tại Manitoba, tỉnh bang cho phép sinh viên quốc tế ở lại làm việc với thời gian lên tới 3 năm. Đây là thời gian dài nhất trong diện ở lại sau tốt nghiệp nếu so sánh các quốc gia khuyến khích nhập cư khác.
– Xin định cư tại Canada 6 tháng ngay sau khi tốt nghiệp không cần xét điểm: Chỉ duy nhất sinh viên quốc tế học tập tại Manitoba được chính quyền tỉnh bang đưa ra chương trình nhập cư đặc biệt ưu tiên, không cần dựa vào hệ thống tính điểm, không cần người bảo lãnh, chỉ xét hồ sơ. Sau khi tốt nghiệp và làm việc tối thiểu 6 tháng tại đây, sinh viên quốc tế có quyền nộp hồ sơ theo diện này.
III. NHỮNG HỘ TRỢ ĐẶC BIỆT CỦA CHƯƠNG TRÌNH CES DÀNH CHO DU HỌC SINH
– Không yêu cầu chứng minh tài chính
– Không cần phỏng vấn với đại sứ quán
– Thời gian xét duyệt visa chỉ từ 1-2 tuần
– Cơ hội dành cho các bạn đã từng bị từ chối visa các nước khác
IV. ĐỐI TƯỢNG THAM DỰ CHƯƠNG TRÌNH
– Các bạn học sinh, sinh viên muốn học Đại học, Thạc sỹ, Tiến sỹ tại Canada
– Độ tuổi: từ 17 tuổi trở lên
– Có nhu cầu làm việc và định cư tại Canada
– Du học chi phí siêu tiết kiệm với các khóa thực tập hưởng lương và học bổng ngay trong thời gian học

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Coppyright 2019 by Newstarvn.com