Australia là một trong số những quốc gia có nền giáo dục, kinh tế và xã hội phát triển hàng đầu thế giới. Chính vì vậy nên du học định cư Úc luôn là mục tiêu hàng đầu của rất nhiều bạn trẻ hiện nay. Tuy nhiên với chính sách nhập cư khắt khe thì việc có thể trở thành công dân của vương quốc chuột túi là điều không hề dễ dàng một chút nào.

Với kinh nghiệm lâu trong hoạt động trong lĩnh vực tư vấn du học, đội ngũ tư vấn viên có rất nhiều người đã từng du học Úc, WEB hiểu rằng để có thể định cư tại Australia không chỉ cần nỗ lực mà cần phải có kế hoạch và chiến lược rõ ràng.

Permanent residency in Australia, Visas in Australia

Nên du học Úc ngành nào, trường nào, bậc đại học, thạc sĩ hay tiến sĩ, du học vào thời điểm nào…. Tất cả những câu hỏi này nếu có đáp án thì mọi chuyện sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Trong bài viết ngày hôm nay, WEB sẽ chia sẻ đến các bạn bí quyết để du học định cư Úc thành công đến từ những chuyên gia tư vấn du học hàng đầu, cựu du học sinh đang định cư tại Úc và những người bạn thân thiết đang làm việc trong Bộ di trú Australia.

1. Chọn đúng ngành nghề đang thiếu nhân lực

Theo thống kê của chính phủ Úc, trong vài năm tới quốc gia này sẽ thiếu hụt khoảng 500.000 chất lượng cao làm việc trong rất nhiều ngành nghề khác nhau. Tuy nhiên không phải ngành nghề nào cũng thiếu hụt lao động, có những ngành nghề hàng năm sẽ phải loại bỏ tùy theo tình hình phát triển kinh tế của đất nước. Chính vì vậy sinh viên quốc tế muốn du học định cư tại Úc cần phải hết sức tỉnh táo và sáng suốt trong lựa chọn ngành học.

Một số ngành học có nhu cầu cao về nhân lực và dễ định cư nhất tại đất nước của những chú chuột túi có thể kể đến như sau:

  • Kinh tế
  • Kỹ thuật
  • Công nghệ thông tin
  • Du lịch và khách sạn
  • Giáo dục
  • Y tế
  • Luật

…..

2. Hoàn thành tốt chương trình học

Bộ di trú sẽ không xét duyệt hồ sơ định cư nếu như sinh viên quốc tế không chứng minh được năng lực học tập và làm việc của mình. Chính vì vậy du học sinh cần phải hoàn thành tốt các chương trình đào tạo, thực tập và trình độ tiếng Anh phải giao tiếp nhuần nhuyễn với người bản xứ.

Tuy nhiên các bạn không thể chỉ tập trung tối đa thời gian cho việc học, thay vào đó cần phải tham gia các hoạt động bên lề lớp học, đi làm thêm…. Những hoạt động này sẽ đánh giá khả năng hòa nhập cuộc sống tại Australia, cũng như năng lực làm việc của mỗi cá nhân và mang đến cho các bạn những điểm số có ích trong thang điểm định cư.

3. Nắm rõ cách thức hoạt động của chương trình Lựa chọn kỹ năng

Tất cả các đơn xin thường trú tại Australia đều phải vượt qua bài kiểm tra của chương trình Lựa chọn kỹ năng. Các bạn cần phải hoàn thành bài đánh giá kỹ năng và kiểm tra tiếng anh trước khi nộp đơn xin định cư. Nếu vượt qua được bài đánh giá kỹ năng nghề nghiệp thì các bạn có thể nộp đơn xin visa định cư cho tay nghề lựa chọn.

Cần phải lưu ý rằng hàng năm số lượng đơn xin định cư tại Úc là rất lớn và chính phủ sẽ hạn chế số lượng thư mời tùy theo nhu cầu nhân lực của mỗi ngành nghề. Khi đã đủ hạn mức thì Bộ di trú sẽ ngừng cấp thị thực. Đó chính là nguyên nhân WEB khuyên bạn cần phải lựa chọn ngành nghề chính xác ngay từ đầu để nâng cao cơ hội định cư tại Australia.

4. Tìm hiểu chương trình đề cử của các tiểu bang

Thông thường các tiểu bang thường có xu hướng cấp thư mời làm việc cho những du học sinh đang học tập trong khu vực. Khi nhận được đề cử từ tiểu bang, du học sinh sẽ có nhiều cơ hội lựa chọn nghề nghiệp hơn, nhận thêm điểm bảo lãnh và nhận được thư mời ngay sau khi chính quyền tiểu bang hoàn thành việc đề cử. Chính vì vậy sinh viên quốc tế cần phải không ngừng nỗ lực để có thể nhận được thư mời làm việc để nâng cao cơ hội trở thành công dân Úc.

5. Tận dụng tối đa visa tạm trú 485 cho sinh viên tốt nghiệp

Visa 485 là bước đệm tốt trên con đường trở thành thường trú nhân tại Úc. Nguyên nhân là vì loại visa này cho phép du học sinh được làm việc trong thời gian còn học tập và mang đến nhiều lợi thế hơn trong quá trình đánh giá kỹ năng cho việc định cư tại đất nước này. Tuy nhiên một số bang yêu cầu du học sinh phải sinh sống và làm việc tại địa phương trước khi bảo lãnh. Chính vì vậy các bạn cần phải tìm hiểu kỹ những quy định liên quan đến định cư tại địa phương muốn sinh sống và làm việc.

Trên đây là một số cách giúp du học định cư Úc thành công dành cho sinh viên quốc tế muốn trở thành thường trú nhân tại Australia. Ngoài ra còn có khá nhiều cách khác, để tìm hiểu kỹ hơn các bạn vui lòng liên hệ với WEB để được hỗ trợ chi tiết nhé.

 

World Education Bridge sẽ giúp các bạn sinh viên săn tại học bổng các trường, vui lòng liên hệ chuyên viên Tư vấn du học WEB theo các cách sau, để được hỗ trợ nhiều thông tin. Chúng tôi sẽ liên hệ lại sau khi nhận được thông tin đăng ký từ quý khách.

  • Cách 2: Gửi  email: info@webduhocedu.vn

Chúng tôi tin tưởng sẽ hỗ trợ tốt nhất cho sinh viên thông tin cụ thể từng trường, khóa học, lộ trình du học và học phí phù hợp với sinh viên, tạo nhiều cơ hội để sinh viên có thể gặp đại diện tuyển sinh từ các trường.

Ngoài vấn đề lựa chọn chuyên ngành, trường bạn theo học, yếu tố không thể thiếu quyết định tấm vé vào Mỹ du học đó là khâu Visa. Chúng tôi, World Education Bridge, xử lý thành công khá nhiều Visa du học Mỹ, sẽ hỗ trợ tốt nhất để sinh viên có cơ hội sở hữu tấm vé vào Mỹ du học.

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Coppyright 2019 by Newstarvn.com