Một số trường đại học Australia giảm học phí cho sinh viên quốc tế

Theo truyền thông Australia, một số trường đại học của nước này vừa quyết định cắt giảm học phí cho các học sinh quốc tế không thể sang Australia học tập mà phải học trực tuyến từ quê nhà.

Đây được cho là một trong các động thái nhằm thu hút sinh viên quốc tế trong bối cảnh Australia  vẫn đóng cửa biên giới vì Covid-19.

Monash University

Theo thông tin được biết, Trường  Monash University thông báo gói hỗ trợ Student Compassionate and Hardship package ($15,000) dành cho những sinh viên gặp khó khăn tài 

chính. Gói hỗ trợ này áp dụng cho những sinh viên phù hợp, bao gồm sinh viên bậc cử nhân và thạc sỹ, cho cả chương trình coursework và nghiên cứu chuyên sâu – chịu ảnh hưởng bởi

Covid-19.

The University Of Sydney

Trường Đại học Sydney cung cấp hỗ trợ tài chính và quỹ phúc lợi và gói vay không lãi suất để hỗ trợ việc học và chi phí sinh hoạt cho sinh viên.

University of Wollongong

University of Wollongong đã bắt đầu Chương trình tài trợ hỗ trợ tài chính COVID-19 cho sinh viên quốc tế bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi coronavirus, ghi danh tại bất kỳ cơ sở nào tại UOW của Úc, bao gồm UOW College Australia.

Sinh viên trong nước tìm kiếm hỗ trợ tài chính có thể đăng ký trực tuyến từ ngày 8 tháng 4. Học sinh sẽ được đánh giá trên cơ sở từng trường hợp

University of Western Australia

Một khoản trợ cấp khó khăn tài chính COVID-19 mới cung cấp hỗ trợ ngay lập tức cho các sinh viên tại Úc đủ điều kiện tiếp tục học với UWA và được đánh giá là có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về tài chính.

The University of Adelaide

Hợp tác với Liên minh Đại học Adelaide và đại diện sinh viên, trường đại học đã thiết kế Gói Hỗ trợ Sinh viên được nhắm mục tiêu để đáp ứng nhu cầu của sinh viên. Có ba khía cạnh chính của Gói Hỗ trợ Sinh viên:

• hỗ trợ học tập

• kế hoạch an sinh

• hỗ trợ tài chính khẩn cấp

Thống kê từ Bộ Giáo dục Australia cho biết, tính đến ngày 10/1 vừa qua, khoảng 130 nghìn sinh viên quốc tế đã đăng ký nhưng không thể đến Australia học. Số liệu từ trường Đại học RMIT cũng cho thấy số lượng sinh viên quốc tế mới nhập học tại trường trong năm nay giảm tới 25%.

Trước tình trạng dịch Covid-19 vẫn diễn biến khó lường, vào tháng trước, Bộ trưởng Giáo dục Australia Alan Tudge cũng cho biết sẽ là “rất khó” để một số lượng lớn sinh viên quốc tế đến Australia học trong năm 2021. Trước thực tế này, việc giảm giá học phí hay đưa ra các chương trình học bổng hấp dẫn đang được cho là một cách thức để các trường thu hút sinh viên quốc tế trong lúc chờ đợi Australia mở cửa biên giới trở lại.

 

☎️ Liên hệ WEB để được tư vấn về học bổng, định hướng ngành nghề, quá trình xin Visa du học Mỹ, Úc, Canada:

Inbox trực tiếp: m.me/webduhoc.edu.vn

📱 Phone: 0933.330.182 – Hoang Phan

🌐 https://www.facebook.com/webduhoc.edu.vn

📧 Email: info@webduhoc.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Coppyright 2019 by Newstarvn.com