Ngày nay, nhiều phụ huynh lựa chọn cho con đi du học phổ thông Mỹ từ sớm ngày càng tăng. Họ nhận biết được một nhiều thuận lợi khi con cái đi du học xa đặc biệt là ở lứa tuổi 14.Vậy thì lí do nào nhu cầu du học Mỹ ngày càng trẻ hóa? Quí phụ huynh hãy cùng tham khảo ba lí do sau đây nhé.

How to Plan and Execute an Outstanding Study Abroad Trip

3 lý do bạn nên cho con em đi du học Mỹ sớm

Do yêu cầu đầu vào dễ hơn so với khi du học vào trường Cao đẳng, Đại học.

Đầu vào của các trường cấp ba đa số trường chỉ yêu cầu bảng điểm ba năm học gần nhất với số điểm trung bình môn khoảng 8.0, nếu học sinh đi du học Mỹ lớp 10, học sinh có thể lấy bảng điểm ba năm trung học cơ sở để xét tuyển. Thông thường điểm của ba năm học này sẽ cao hơn là lấy bảng điểm từ bậc THPT để xét. Và tiếng anh trường không yêu cầu hoặc yêu cầu TOEFL 56 hoặc Ielts 5.0 chỉ dừng ở mức độ có thể giao tiếp tàm tạm. Ngược lại, khi học sinh du học sau khi tốt nghiệp THPT sẽ học lên Cao đẳng, Đại học, tùy vào từng ngành sẽ yêu cầu điểm GPA của năm cấp ba trên 7.5, tiếng anh IELTS tối thiểu là 5.5. Cho nên, lựa chọn du học Mỹ từ trung học phổ thông sẽ giảm áp lực học của học sinh về việc học tiếng anh lẫn chương trình học trên trường nhưng vẫn có thể đủ chuẩn yêu cầu đầu vào của các trường Trung học Phổ thông quốc tế tại Mỹ.

 

Is it better to go abroad to study? - Learn Vocab in IELTS Reading

 

Khả năng đậu Visa cao hơn

Đa số lứa tuổi du học Mỹ THPT vẫn còn phụ thuộc bố mẹ rất nhiều về tài chính và ở tuổi này học sinh chỉ có một nhiệm vụ quan trọng nhất là học.

Không lí do nào, viên chức lãnh sự Mỹ lại từ chối cấp Visa du học cho học sinh THPT khi chỉ sang Mỹ để học, nâng cao kiến thức cả. Về tỷ lệ đậu Visa của một học sinh sau khi tốt nghiệp THPT và bắt đầu xin Visa học cao lên sẽ thấp hơn vì tuổi 18 khi đã hoàn thành xong việc học phổ thông, đủ tuổi đi làm theo đúng pháp luật cho phép có nguy cơ cao khi sang du học Mỹ sẽ lo đi làm không tập trung học, thì CO (nhân viên xét đậu visa) sẽ phải cân nhắc kĩ về mục đích du học của học sinh.

Điều hiển nhiên, một học sinh dưới 18 tuổi khi ràng buộc quá nhiều về tài chính bố mẹ và chắc chắn một điều sẽ quay về nước sau khi hoàn thành việc học của mình. Theo thống kê số lượng hồ sơ xin Visa Mỹ du học bậc THPT từ lớp 9 trở lên có cơ hội đậu visa cao hơn số lượng hồ sơ xin Visa Mỹ ở bậc cao đẳng, đại học là 6/10 bộ.

Tiết kiệm chi phí và dễ dàng vào các trường đại học nổi tiếng trên thế giới.

Tổng hợp 7 website cung cấp thông tin học bổng du học chính xác nhất

Mặc dù, bố mẹ cho con đi du học từ sớm nhưng có thể tiết kiệm chi phí học rất nhiều vì những lí do sau đây:

Tổng chi phí học, sinh hoạt, homestay, đi lại trọn gói từ 18.000USD- 40.000USD/ năm là đã có thể nhập học một trường quốc tế tốt. Tổng cộng sau ba năm học cấp Ba tại Mỹ là 54.000USD-120.000 USD, Tuy nhiên phần lớn học sinh đi học từ THPT luôn giành được suất học bổng 50%-75% nên chi phí học sẽ giảm còn khoảng hơn 20.000USD sau khi lên thẳng cao đẳng đại học Mỹ vì du học sinh Việt Nam ý thức được rằng việc đạt được học bổng sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí cho ba mẹ. Còn đối với học sinh tốt nghiệp THPT ngoài yêu cầu tiếng anh thì việc chứng minh tài chính, ràng buộc quay lại Việt Nam khắt khe hơn và hầu hết những học sinh này khó có thể giành được học bổng và càng khó có thể đăng ký học tại các trường công lập Mỹ mà chỉ được học tại các trường cao đẳng đại học quốc tế mà thôi. Nguyên nhân chính là hầu hết các trường công lập nổi tiếng tại Mỹ chỉ nhận học sinh bản xứ hoặc học sinh đang học cấp ba tại Mỹ.

Chi phí cho việc học khóa chính khoảng 50.000USD cho tất cả chi phí và nhiều học sinh chưa thích nghi cần phải học tiếng anh với mức học phí 1.500USD/ 1 tháng. Sau 3 năm cao đẳng, bạn cần phải chi 150.000USD là tối thiểu, nhưng nếu đi học cấp ba tại Mỹ, thì chi phí chi trả chỉ khoảng 90.000USD cho tất cả chi phí ăn ở, học phí. Bằng một phép toán có thể thấy lựa chọn học từ cấp ba dù đi học sớm hơn mấy năm, nhưng ở tương lai gần, bạn tiết kiệm rất nhiều tiền.

Dễ dàng vào các trường cao đẳng đại học công lập nổi tiếng Mỹ.

Không đơn giản học sinh đạt đủ yêu cầu đầu vào tại các trường CĐ, ĐH là bạn có thể nhập học, tùy thuộc vào từng chính sách của từng trường nhưng đa số các trường CĐ, ĐH tại Mỹ đều không nhận học sinh đã tốt nghiệp cấp ba ở một số nước hoặc yêu cầu đầu vào khá cao.

Để được học các trường CĐ, ĐH này, bạn nên có bằng cấp ba tại Mỹ đồng nghĩa với việc bạn học THPT theo hệ thống giáo dục Mỹ.

Thật sự, nhu cầu du học trung học Mỹ ngày càng tăng không chỉ vì những lí do được nêu trên hơn thế nữa giúp bạn thích nghi sớm môi trường học, sinh hoạt quốc tế, giúp tích lũy được nhiều kinh nghiệm sống, tích lũy tiếng anh, việc bạn tốt nghiệp một trường TH ở Mỹ gần như bạn là công dân Mỹ việc chuyển tiếp lên Cao đẳng hoặc đại học tất cả các trường đều chấp nhận bằng cấp này, việc xin thẻ xanh cho sau này cũng dễ dàng hơn, nhưng học sinh vẫn nhận được sự quan tâm giúp đỡ của chủ nhà, quản lí học sinh tại Mỹ.

 

World Education Bridge sẽ giúp các bạn sinh viên săn tại học bổng các trường, vui lòng liên hệ chuyên viên Tư vấn du học WEB theo các cách sau, để được hỗ trợ nhiều thông tin. Chúng tôi sẽ liên hệ lại sau khi nhận được thông tin đăng ký từ quý khách.

  • Cách 2: Gửi  email: info@webduhocedu.vn

Chúng tôi tin tưởng sẽ hỗ trợ tốt nhất cho sinh viên thông tin cụ thể từng trường, khóa học, lộ trình du học và học phí phù hợp với sinh viên, tạo nhiều cơ hội để sinh viên có thể gặp đại diện tuyển sinh từ các trường.

Ngoài vấn đề lựa chọn chuyên ngành, trường bạn theo học, yếu tố không thể thiếu quyết định tấm vé vào Mỹ du học đó là khâu Visa. Chúng tôi, World Education Bridge, xử lý thành công khá nhiều Visa du học Mỹ, sẽ hỗ trợ tốt nhất để sinh viên có cơ hội sở hữu tấm vé vào Mỹ du học.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Coppyright 2019 by Newstarvn.com