Gặp khó khăn về tài chính do mất việc làm thêm trong mùa dịch, du học sinh Úc có những lựa chọn và hỗ trợ nào?

Cơ hội làm thêm

Covid-19 khiến nhiều sinh viên mất thu nhập từ nhiều công việc làm thêm do các quy định về giãn cách xã hội, song lại chứng kiến nhu cầu nhân lực tăng đột biến từ các nhóm ngành dịch vụ thiết yếu. Mới đây, Bộ Di trú Úc đã ra thông báo nới lỏng tạm thời quy định về giờ làm việc dành cho sinh viên quốc tế, hiện đang là 40 giờ/2 tuần. Theo đó, du học sinh đang làm việc tại 3 nhóm ngành dịch vụ thiết yếu dưới đây có thể làm việc nhiều hơn số giờ quy định cho tới khi có thông báo mới:

  • Siêu thị: Nhân viên tại các hệ thống siêu thị lớn như Coles, Woolworths hay Aldi (áp dụng tăng giờ làm tới hết tháng 4).
  • Viện dưỡng lão: Chăm sóc người lớn tuổi, nhóm đối tượng dễ bị tổn thương nhất trong đại dịch.
  • Điều dưỡng: Sinh viên đang theo học các chương trình Nursing và tham gia hỗ trợ các nhân viên y tế ở tuyến đầu theo chỉ định của cán bộ y tế có thẩm quyền.

Xin lưu ý đây đều là những công việc yêu cầu tiếp xúc xã hội cao, du học sinh nên cân nhắc lựa chọn cũng như trang bị kỹ càng kiến thức phòng hộ cho bản thân để hạn chế nguy cơ lây nhiễm. Dù không bị giới hạn giờ làm nhưng các bạn vẫn nên chủ động cân bằng, không để việc đi làm thêm ảnh hưởng tới việc học chính thức.

Hỗ trợ tài chính

Về phía Chính phủ Úc, du học sinh quốc tế đã theo học ở Úc trên 12 tháng và gặp khó khăn về tài chính do ảnh hưởng của dịch Covid-19 sẽ được tiếp cận hỗ trợ tài chính từ quỹ hưu trí của nước này. Du học sinh có thể bắt đầu đăng ký nhận hỗ trợ từ ngày 20/4 tại myGov website

Về phía các trường, sau khi chuyển sang học trực tuyến, nhiều trường Đại học ở Úc đã cho phép sinh viên đóng học phí theo hình thức trả góp hay lùi thời hạn đóng học phí và cả thời hạn xin hoàn phí cho du học sinh muốn tạm dừng việc học, cũng như hỗ trợ những sinh viên không thể qua nhập học do lệnh cấm nhập cảnh.

Bên cạnh đó, các trường cũng đang liên tục tung ra các gói hỗ trợ tài chính dành cho sinh viên quốc tế để giúp các bạn vượt qua giai đoạn khó khăn này. Các bạn du học sinh đang theo học tại Úc nên thường xuyên theo dõi các cập nhật của trường qua email và các kênh truyền thông chính thức khác.

WEB xin tổng hợp một số gói hỗ trợ tài chính hiện đang mở cho sinh viên quốc tế tại Úc (danh sách sẽ liên tục được cập nhật):

World Education Bridge sẽ giúp các bạn sinh viên săn tại học bổng các trường, vui lòng liên hệ chuyên viên Tư vấn du học WEB theo các cách sau, để được hỗ trợ nhiều thông tin. Chúng tôi sẽ liên hệ lại sau khi nhận được thông tin đăng ký từ quý khách.

  • Cách 2: Gửi  email: info@webduhocedu.vn

Chúng tôi tin tưởng sẽ hỗ trợ tốt nhất cho sinh viên thông tin cụ thể từng trường, khóa học, lộ trình du học và học phí phù hợp với sinh viên, tạo nhiều cơ hội để sinh viên có thể gặp đại diện tuyển sinh từ các trường.

Ngoài vấn đề lựa chọn chuyên ngành, trường bạn theo học, yếu tố không thể thiếu quyết định tấm vé vào Mỹ du học đó là khâu Visa. Chúng tôi, World Education Bridge, xử lý thành công khá nhiều Visa du học Mỹ, sẽ hỗ trợ tốt nhất để sinh viên có cơ hội sở hữu tấm vé vào Mỹ du học.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Coppyright 2019 by Newstarvn.com