Với mong muốn giúp đỡ cộng đồng du học sinh tại Canada vượt qua thời khắc khủng hoảng của đại dịch Covid-19, Chính phủ Canada đã khẩn trương ban hành chính sách về nhập cảnh và phát động chương trình trợ cấp tài chính cho du học sinh.

Du học sinh hợp pháp vẫn được phép nhập cảnh Canada

Kể từ ngày 16 tháng 3 năm 2020 cho đến thời điểm này, chính phủ Canada đã ban hành lệnh cấm nhập cảnh đối với khách du lịch quốc tế để chống dịch. Tuy nhiên vào ngày 20 tháng 3 năm 2020, Bộ quản lý xuất nhập cảnh, tị nạn và công dân Canada (IRCC) đã đưa ra thông báo rằng quy định cấm nhập cảnh sẽ được loại trừ với những người nước ngoài đang làm việc, học tập và định cư hợp pháp tại Canada.

Chính phủ Canada khẩn cấp ban hành các chính sách giúp đỡ du học sinh mùa dịch

Cụ thể, du học sinh cần phải sở hữu thị thực du học có hiệu lực trước hoặc vào đúng ngày 18 tháng 3 năm 2020 thì mới được phép nhập cảnh Canada. Những trường hợp được cấp thị thực du học sau thời hạn trên sẽ không được áp dụng chính sách loại trừ.

Nếu du học sinh đến Canada bằng đường hàng không thì phải vượt qua vòng kiểm tra sức khỏe tiêu chuẩn của hãng bay trước khi được phép cất cánh. Bất kỳ hành khách nào có dấu hiệu nhiễm bệnh sẽ không được phép sang Canada bằng máy bay.

Sau khi đáp xuống sân bay ở Canada, bạn sẽ được chính quyền kiểm tra tình trạng sức khỏe một lần nữa trước trước khi chính thức được nhập cảnh. Sau đó, bạn bắt buộc phải tự cách ly tại nhà trong vòng 14 ngày kể cả khi không có bất kỳ triệu chứng nhiễm bệnh nào. Quy định này nhằm mục đích khuyến khích du học sinh quay lại Canada tiếp tục việc học.

Cụ thể với trường hợp du học sinh thì bạn cần phải sở hữu thị thực du học có hiệu lực trước hoặc vào đúng ngày 18 tháng 3 năm 2020 thì mới được phép nhập cảnh Canada. Những trường hợp được cấp thị thực du học sau thời hạn trên sẽ không được áp dụng chính sách loại trừ.

Chính phủ Canada phát động chương trình trợ cấp tài chính cho du học sinh

Từ ngày 6 tháng 4 năm 2020 trở đi, chính phủ Canada bắt đầu nhận hồ sơ cho chương trình hỗ trợ tài chính khẩn cấp (Canada Emergency Response Benefit) với mức phí trợ cấp là 500 CAD (khoảng 8,4 triệu đồng) mỗi tuần và có thể được nhận trong 16 tuần liên tiếp. Chương trình này vẫn áp dụng cho đối tượng du học sinh đáp ứng được các điều kiện sau:

Chính phủ Canada khẩn cấp ban hành các chính sách giúp đỡ du học sinh mùa dịch

 

  • Hiện đang sinh sống tại Canada và ít nhất 15 tuổi
  • Bị bắt thôi việc do ảnh hưởng của dịch Covid-19
  • Tổng thu nhập trong năm 2019 ít nhất đạt 5,000 CAD hoặc tính trong 12 tháng trước ngày nộp hồ sơ
  • Hoàn toàn không có thu nhập trong ít nhất 14 ngày liên tiếp

Nếu bạn đang có mặt ở Canada và từng đảm nhận việc làm thêm 20 giờ mỗi tuần trong năm qua thì sẽ có thể đáp ứng được yêu cầu về thu nhập để được hưởng chương trình trợ cấp này.

Mọi thông tin liên quan đến du học Canada, vui lòng liên hệ WEB để được tư vấn chi tiết!

 

World Education Bridge sẽ giúp các bạn sinh viên săn tại học bổng các trường, vui lòng liên hệ chuyên viên Tư vấn du học WEB theo các cách sau, để được hỗ trợ nhiều thông tin. Chúng tôi sẽ liên hệ lại sau khi nhận được thông tin đăng ký từ quý khách.

  • Cách 2: Gửi  email: info@webduhocedu.vn

Chúng tôi tin tưởng sẽ hỗ trợ tốt nhất cho sinh viên thông tin cụ thể từng trường, khóa học, lộ trình du học và học phí phù hợp với sinh viên, tạo nhiều cơ hội để sinh viên có thể gặp đại diện tuyển sinh từ các trường.

Ngoài vấn đề lựa chọn chuyên ngành, trường bạn theo học, yếu tố không thể thiếu quyết định tấm vé vào Mỹ du học đó là khâu Visa. Chúng tôi, World Education Bridge, xử lý thành công khá nhiều Visa du học Mỹ, sẽ hỗ trợ tốt nhất để sinh viên có cơ hội sở hữu tấm vé vào Mỹ du học.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Coppyright 2019 by Newstarvn.com