Mỹ là một điểm đến lý tưởng cho du lịch, học tập và làm việc. Vì thế nhu cầu đến Mỹ ngày càng cao. Thế nhưng quá trình nhập cảnh Mỹ lại là thứ mà bất kì ai nghe đến cũng đều thở dài vì độ khó của nó so với nhiều quốc gia khác. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết toàn bộ quá trình nhập cảnh Mỹ cho du học sinh để quá trình này diễn ra một cách suôn sẻ, thuận lợi nhất.

I, THỜI GIAN BAY TỪ VIỆT NAM TỚI MỸ

Đối với một chuyến đi dù là trong nước và ngoài nước thì yếu tố về thời gian luôn là yếu tố quan tâm đầu tiên của mọi hành khách, đặc biệt khi đến một đất nước xa xôi như Mỹ. Như chúng ta đã biết thời gian di chuyển bằng máy bay từ Việt Nam tới Mỹ không phải là quá ngắn. Tuy nhiên nó còn phụ thuộc vào một vài yếu tố liên quan như địa điểm khởi hành, thời gian bay là khi nào, hãng hàng không bạn chọn, thời tiết ngày bạn bay, …

Hiện tại ở Việt Nam có 9 sân bay quốc tế nhưng chỉ có 3 sân bay quốc tế phổ biến nhất đó là sân bay Nội Bài( Hà Nội), sân bay Tân Sơn Nhất( HCM) và sân bay quốc tế Đà Nẵng, ngoài ra 2 hãng hàng không hàng đầu được đông được nhiều người lựa chọn khi di chuyển từ Việt Nam sang Mỹ là Eva airline và China Airline. Và tại thời điểm bây giờ vẫn chưa có hãng hàng không nào có chuyến bay thẳng từ Việt Nam sang Mỹ mà đều quá cảnh sang một nước trung gian rồi mới tới điểm đến cuối cùng. Thời gian dự tính cho mỗi chuyến bay đến Mỹ  rơi vào khoảng 16 giờ 30 phút đến 23 giờ.

Vé máy bay đi Mỹ bao nhiêu? Những đường bay từ Việt Nam sang Mỹ

II, CÁC BƯỚC THỰC HIỆN THỦ TỤC NHẬP CẢNH MỸ CHI TIẾT

Ngoài thời gian thì quá trình nhập cảnh là bước bạn nên quan tâm tiếp theo. Như bạn đã biết, tất cả các du khách có visa hợp lệ đều được làm thủ tục nhập cảnh tại các cửa khẩu của Mỹ. Tuy nhiên, Cục Hải Quan và Bảo vệ Biên Giới Hoa Kỳ (CBP) có quyền cấp phép nhập cảnh hoặc từ chối nhập cảnh. Do đó bạn phải nắm chắc thủ tục nhập cảnh Mỹ trước khi tiến hành nhập cảnh để quá trình này diễn ra một cách suôn sẻ, thuận lợi nhất.

1. Hồ sơ và vật dụng

Đầu tiên, hộ chiếu phải đúng tên bạn, còn nguyên vẹn và thông tin trên hộ chiếu phải hiển thị phải rõ ràng. Thời hạn bởi vì hộ chiếu là yếu tố rất quan trọng, hộ chiếu phải có hạn sử dụng trên 6 tháng tính từ ngày bạn xuất giấy nhập cảnh cho nhân viên hải quan.

Visa được Đại sứ quán Mỹ ở Việt Nam cho phép nhập cảnh Mỹ luôn phải trong tình trạng còn hạn sử dụng. Trong trường hợp visa còn hiệu lực trong cuốn hộ chiếu cũ thì để tránh mất thời gian yêu cầu cấp visa mới, bạn cần mang cả hộ chiếu mới và hộ chiếu cũ để nhân viên hải quan kiểm tra.

Về Đơn khai hải quan Mỹ, mẫu 6059B, do các nhân viên hàng không phát trên chuyến bay. Mỗi gia đình chỉ cần khai chung 1 đơn. Mục số tiền mang vào Hoa Kỳ được tính bằng tổng số tiền của mọi thành viên trong gia đình đến Mỹ trên cùng 1 chuyến bay.

Chuẩn bị thêm bút mực để điền các thông tin trong nhập cảnh, vì khi ở sân bay có thể bạn sẽ không mượn được ai và cũng rất khó để mượn.

Mang theo vé máy bay khứ hồi hoặc vé máy bay đến quốc gia trung gian.

Chọn địa điểm đầu tiên bạn sẽ ở, tìm hiểu các thông tin liên quan và lên danh sách những người hoặc đơn vị bạn sẽ gặp khi đến Mỹ

Nhớ mang tiền mặt và nhiều thẻ để đảm bảo bạn có thể chi trả các chi phí phát sinh trong quá trình lưu trú ở Mỹ.

2. Thủ tục nhập cảnh

Tại sân bay, có khu vực xếp dành riêng cho các đối tượng, bạn cần đọc kỹ thông tin trên bảng Non-U.S Citizens (người không có quốc tịch Mỹ) hoặc Visitors (du khách) để xác định đúng vị trí xếp hàng dành cho mình.

Sau đó viên chức Cục Hải Quan và Bảo Vệ Biên Giới (CBP) sẽ tiến hành chụp ảnh, lăn tay và phỏng vấn nhanh. Các câu hỏi thường gặp sẽ liên quan tới: mục đích chuyến bay, nơi bạn dự định sẽ ở lại, thời gian bạn định cư, thông tin cá nhân và thông tin liên quan,…. Và ngoài ra họ sẽ yêu cầu bạn xuất trình vé máy bay khứ hồi. Nếu họ nghi ngờ bạn dự định đến Mỹ để định cư bất hợp pháp, viên chức CBP sẽ lập tức từ chối cho bạn nhập cảnh.

Đối với trường hợp về vấn đề ngôn ngữ, nếu bạn không biết tiếng Anh thì cũng đừng quá lo lắng vì nhân viên CBP sẽ chỉ định nhân viên phiên dịch. Mấu chốt nằm ở việc bạn phải trung thực, tự tin và trả lời trùng khớp với thông tin trong hồ sơ.

3. Lấy hành lý

Sau khi hoàn thành thủ tục nhập cảnh tại sân bay, bạn phải nhanh chóng đến khu vực Baggage Claim (khu vực trả hành lý) để nhận lại hành lý đã ký gửi.

Để tránh mất thời gian, bạn phải xác định đúng đường băng mình sẽ đứng chờ tại bảng thông báo đặt trước khu vực nhận hành lý. Một lưu ý nho nhỏ là khu vực sân bay có rất nhiều đường băng trả hành lý, nếu không tìm được đúng đường băng, hãy xin sự trợ giúp từ phía những nhân viên sân bay.Khi hành lý quá nặng, bạn có thể sử dụng xe đẩy có sẵn tại sân bay nhưng việc sử dụng xe đẩy hành lý tại Mỹ là có tính phí sử dụng, thường là $5/chiếc (có thể thanh toán cả bằng tiền mặt lẫn các loại thẻ)

4. Hoàn tất thủ tục kiểm tra hải quan

Ở bước cuối cùng này, bạn phải đi qua khu vực kiểm tra hải quan (Customs) để hợp tác với viên chức phụ trách kiểm tra hành lý và xuất trình tờ khai hải quan.

 Lưu ý rằng khi nhập cảnh Mỹ bạn phải khai báo trung thực các loại đồ dùng, thực phẩm và tổng số tiền mặt bạn mang theo người. Nếu như ở Việt Nam, mọi cá nhân chỉ được mang theo không quá $5,000 USD khi xuất cảnh thì luật Mỹ không giới hạn số tiền du khách được mang theo khi nhập cảnh. Nếu tổng số tiền mặt và chi phiếu bạn mang theo nhập cảnh có giá trị nhiều hơn $10,000 USD thì chỉ cần khai trong đơn mẫu 6059B, và sau đó sẽ được chuyển đến khu vực điền đơn FINCEN Form 105.

 Khi đến đây vì lý do đó sẽ có nhân viên hỏi bạn tại sao mang nhiều tiền đến Mỹ, tốt nhất bạn có thể làm là trả lời trung thực. Các hành vi gian dối đều bị xử phạt, lưu hồ sơ và trở thành vật cản khiến bạn khó nhập cảnh Mỹ hơn trong tương lai.

Khi thực hiện các bước trên hoàn tất mà không gặp bất cứ trở ngại nào thì bạn đã được nhập cảnh hợp pháp vào xứ sở cờ hoa. Trong trường hợp Mỹ chỉ là điểm “transit” thì bạn cần đọc thông tin về chuyến bay kế tiếp tại bảng thông báo điện tử và đến cổng lên máy bay (Gate).

World Education Bridge sẽ giúp các bạn sinh viên săn tại học bổng các trường, vui lòng liên hệ chuyên viên Tư vấn du học WEB theo các cách sau, để được hỗ trợ nhiều thông tin. Chúng tôi sẽ liên hệ lại sau khi nhận được thông tin đăng ký từ quý khách.
Cách 1: Đăng ký tư vấn trực tuyến: https://webduhoc.edu.vn/dang-ky/
Cách 2: Gửi email: info@webduhocedu.vn
Cách 3: Liên hệ https://webduhoc.edu.vn/lien-he/
Chúng tôi tin tưởng sẽ hỗ trợ tốt nhất cho sinh viên thông tin cụ thể từng trường, khóa học, lộ trình du học và học phí phù hợp với sinh viên, tạo nhiều cơ hội để sinh viên có thể gặp đại diện tuyển sinh từ các trường.
Ngoài vấn đề lựa chọn chuyên ngành, trường bạn theo học, yếu tố không thể thiếu quyết định tấm vé vào Mỹ du học đó là khâu Visa. Chúng tôi, World Education Bridge, xử lý thành công khá nhiều Visa du học Mỹ, sẽ hỗ trợ tốt nhất để sinh viên có cơ hội sở hữu tấm vé vào Mỹ du học.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Coppyright 2019 by Newstarvn.com