Du học luôn là ước mơ của nhiều bạn trẻ, tuy nhiên để đặt chân đến nó bạn phải cần đảm bảo hành trang vững chắc. Ngoài tiếng Anh, kiến thức tích lũy để cầm chắc visa trong tay thì bạn nên chuẩn bị một số thứ cần thiết trước khi đi. Vậy đó là gì? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây!

How to Get Student Visa for USA (2020 Requirements)

I. Mua bảo hiểm du lịch khi có ý định du học

Dù bạn là du học sinh đã mua bảo hiểm y tế khi học tập tại trường ở nước sở tại. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý bảo hiểm y tế chỉ có hiệu lực bắt đầu từ ngày nhập học và kết thúc khi khóa học của bạn hoàn thành.

Trong khi đó, cuộc sống thì luôn có nhiều điều bất ngờ xảy ra mà bạn không lường trước được, cho nên du học sinh luôn được khuyến khích cao nên mua gói bảo hiểm du lịch trước khi lên đường nhập học.

Gói bảo hiểm du lịch dành cho du học sinh hoặc khách du lịch rất đa dạng và áp dụng trên toàn thế giới, tùy vào hãng bảo hiểm mà bạn lựa chọn sẽ có mức giá khác nhau.

Cần mua bảo hiểm du lịch khi có ý định du học

II. Hành trình bắt đầu chuyến du học cần chuẩn bị gì?

Có 3 điều quan trọng bạn cần ghi nhớ trước khi khởi hành du học, cụ thể là:

1. Kiểm tra ngày, giờ và hành trình bay

Dù bạn du học bất cứ đâu, trước khi lên đường ra sân bay bạn đều cần kiểm tra thật kỹ lưỡng ngày và giờ bay chính xác, hành trình bay. Phải có mặt ở sân bay từ 02 đến 03 giờ trước giờ bay để làm thủ tục tại quầy check-in hãng hàng không và thủ tục xuất cảnh.

Du học sinh có thể check-in online trước giờ bay 24 tiếng đồng hồ để tiết kiệm thời gian làm thủ tục tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất.

2. Kiểm tra hành lí

Thông thường các chuyến bay quốc tế đều cho phép hành khách mang tối đa 2 hành lý ký gửi, mỗi kiện 23kg (không được phép vượt quá trọng lượng quy định). Hành lý xách tay được mang 7kg.

Đối với du học sinh, các giấy tờ quan trọng và laptop, điện thoại, sạc dự phòng nên để trong hành lý xách tay.

Một số vật dụng bạn nên mua như:

  • Dụng cụ học tập: Du học sinh nên mua sẵn các dụng cụ học tập cần thiết như sổ tay, 1 hộp bút, ngòi viết chì, viết dạ quang (highlight).
  • Quần áo mùa đông: Đối với các bạn nhập học vào mùa Đông hoặc mùa Xuân, một số thành phố sẽ rất lạnh và nhiệt độ có thể xuống thấp đến âm 10 đến âm 15 độ C (một số nơi dùng độ F). Các bạn có thể mua các loại áo ấm mùa đông (loại có lông ngỗng bên trong) có thể chống được cái rét lạnh và chống ướt khi tuyết rơi.
  • Thức ăn: Việt Nam là một quốc có nhiều mặt hàng thực phẩm và tiêu dùng xuất khẩu đi khắp nơi trên thế giới. Cho nên, sẽ không quá khó khăn với các du học sinh Việt Nam mua các thực phẩm tại chợ người Việt Nam tại hải ngoại. Các bạn thỏa thích mua mì gói, nước mắm, bún, phở, mì miến, các loại thủy hải sản Việt Nam đông lạnh, các loại rau Việt Nam.

3. Kiểm tra tiền mặt mang theo

Đối với du học sinh được phép mang không quá $5,000 đô la Mỹ khi xuất cảnh (tùy theo quốc gia du học thì quy đổi thành trị giá tương đương).

Hầu hết, thường mang không quá nhiều tiền mặt vì đa số học sinh đã thanh toán các chi phí cần thiết như học phí, chi phí ăn ở tháng đầu tiên, bảo hiểm,…

Tuy nhiên, bạn cũng cần mang theo một số ngoại tế tại đất nước quá cảnh để có thể mua thức ăn, đồ uống tại sân bay quá cảnh.

Phần lớn, phụ huynh và học sinh đều chuẩn bị thẻ tín dụng để có thể sử dụng ở bất cứ nơi nào khi cần thiết.

III. Một số điều du học sinh cần nắm khi đến sân bay và trong máy bay

Có 4 điều mà du học sinh cần nắm khi đến sân bay và trong máy bay để đảm bảo chuyến du học tốt đẹp, suôn sẻ là:

1. Không được phép cầm hộ hoặc giúp bất kì ai lạ mặt

Du học sinh cần thận trọng khi làm thủ tục tại bất cứ sân bay nào, không nên cầm hộ hoặc giữ hành lí hay đồ dùng của bất kì người nào lạ mặt.

Vì bạn sẽ không biết được đó có phải là hàng cấm, chất cấm hoặc các loại vũ khí hạt nhân nào có trong hành lí mà bạn đang cầm hộ.

2. Nhớ dãn nhãn tên trên hành lý của mình

Du học sinh nhớ đánh dấu hành lý của mình bằng cách viết nhãn tên (nametag) có đầy đủ thông tin: họ tên đầy đủ, số điện thoại, email và địa chỉ liên lạc tại đất nước đến du học.

Phòng tránh trường hợp thất lạc để có thể dễ tìm kiếm.

3. Xử lí các chứng từ quan trọng

Du học sinh cần giữ cẩn thận các hồ sơ giấy tờ quan trọng như hộ chiếu, thư mời nhập học, bảo hiểm, vé máy bay,…

Sau khi làm thủ tục xuất cảnh và vào máy bay các du học sinh cần lưu ý không mở bất cứ giấy tờ quan trọng nào ra xem, vì hành trình bay khá dài và mệt mỏi nên nếu các bạn sơ ý và để quên chứng từ quan trọng đều rất nguy hiểm.

4. Khai đơn nhập cảnh

Đa phần các sân bay quốc tế lớn tại Canada hoặc Mỹ đều làm thủ tục nhập cảnh bằng máy điện tử.

Tuy nhiên, trên máy bay các tiếp viên hàng không cũng thường phát cho hành khách các đơn khai nhập cảnh. Du học sinh cần điền đầy đủ và chính xác các thông tin trong đơn nhập cảnh.

World Education Bridge sẽ giúp các bạn sinh viên săn tại học bổng các trường, vui lòng liên hệ chuyên viên Tư vấn du học WEB theo các cách sau, để được hỗ trợ nhiều thông tin. Chúng tôi sẽ liên hệ lại sau khi nhận được thông tin đăng ký từ quý khách.
Cách 1: Đăng ký tư vấn trực tuyến: https://webduhoc.edu.vn/dang-ky/
Cách 2: Gửi email: info@webduhocedu.vn
Cách 3: Liên hệ https://webduhoc.edu.vn/lien-he/
Chúng tôi tin tưởng sẽ hỗ trợ tốt nhất cho sinh viên thông tin cụ thể từng trường, khóa học, lộ trình du học và học phí phù hợp với sinh viên, tạo nhiều cơ hội để sinh viên có thể gặp đại diện tuyển sinh từ các trường.
Ngoài vấn đề lựa chọn chuyên ngành, trường bạn theo học, yếu tố không thể thiếu quyết định tấm vé vào Mỹ du học đó là khâu Visa. Chúng tôi, World Education Bridge, xử lý thành công khá nhiều Visa du học Mỹ, sẽ hỗ trợ tốt nhất để sinh viên có cơ hội sở hữu tấm vé vào Mỹ du học.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Coppyright 2019 by Newstarvn.com