Bước 1

Khi bạn kết thúc quá trình mua  bảo hiểm OSHC, cơ quan OSHC sẽ gửi thư chào mừng bạn trong vòng 24 giờ.

Bạn cũng sẽ nhận được giấy chứng nhận bảo hiểm OSHC có tên bạn (và người phối ngẫu và trẻ em phụ thuộc, nếu bạn mua bảo hiểm diện gia đình), thời hạn bảo hiểm và danh số hợp đồng. Bạn cũng sẽ nhận được thông tin hướng dẫn về cách thức:

  • Kích hoạt OSHC của bạn (nếu cần) để bạn có thể dùng khi đến Úc;
  • Hủy bỏ OSHC nếu đơn xin visa học sinh của bạn bị từ chối;
  • Thay đổi thời hạn bảo hiểm;
  • Dùng đường dây trợ giúp 24/7 để nhận được các dịch vụ của OSHC.

Bước 2

Là du học sinh, bạn cần giấy chứng nhận OSHC để nhận được visa hoặc gia hạn visa với Bộ Nội vụ của Chính phủ Úc. Nếu bạn được nhân viên tư vấn WEB trợ giúp, bạn cần gửi cho họ một bản của giấy chứng nhận này để họ thu xếp visa cho bạn.

Bước 3

Khi đến Úc, bạn có thể cần kích hoạt hợp đồng OSHC của mình và có thể bắt đầu sử dụng (nhưng mong rằng bạn sẽ không cần đến!)

Những gì nên làm nếu bạn bị bệnh hoặc thương tích

Trừ khi bạn ở vùng hẻo lánh tại Úc, bạn luôn có hỗ trợ y tế gần nơi mình ở, với các chuyên viên thân thiện và chuyên nghiệp của nhiều ngành y tế.

Việc dò tìm qua hệ thống y tế Úc có thể làm bạn bối rối. Nếu bạn không chắc nên làm gì hoặc không chắc mình có được chi trả đối với loại chữa trị hoặc dịch vụ nào, hãy liên lạc với cơ quan OSHC để thảo luận. Họ có thể có đường dây trợ giúp 24 giờ để trợ giúp y tế và tư vấn và cũng có thể kết nối bạn với dịch vụ thông dịch.

1. Nếu bạn cần cứu cấp y tế

Nếu bạn cần cứu cấp y tế do sự cố ảnh hưởng đến tính mạng, hãy đến khu cấp cứu của bệnh viện công gần nhất hoặc gọi điện thoại số 000 (Dịch vụ Khẩn cấp) ngay lập tức để được giúp đỡ. Tất cả bệnh viện công đều có khoa cấp cứu và tai nạn, do đó bạn luôn có thể nhận được sự giúp đỡ.

Bạn có thể phải chờ đợi trong thời gian ngắn nếu bệnh trạng hoặc thương tích của mình không khẩn cấp như những người khác cũng đang chờ.

Nếu có bất cứ thắc mắc gì về việc thu xếp trả tiền chữa trị hoặc chuyên chở trong trường hợp khẩn cấp, hãy gọi đến tư vấn viên OSHC của bạn.

Có hai loại bệnh viện tại Úc – công và tư. Bạn có thể gặp khó khăn về những gì quy định để được bảo hiểm chi trả tại bệnh viện, do đó chúng tôi khuyên rằng trước khi bạn đến bệnh viện để được chữa trị, hãy liên lạc với cơ quan OSHC. Họ sẽ ước tính tổn phí của bạn và đề nghị phương án tốt nhất cho bạn.

Nếu bạn cần gặp bác sĩ 

Nếu bạn cảm thấy không khỏe nhưng không cần giúp đỡ khẩn cấp, bạn có thể đi gặp bác sĩ (General Practitioner [GP] – bác sĩ đa khoa) tại một cơ sở y tế. Bác sĩ (GP) có thể thẩm định và chữa trị thương tích về các vấn đề sức khỏe tổng quát, cho toa thuốc và giới thiệu bạn đến các xét nghiệm chẩn đoán đơn giản nếu cần. Họ cũng có thể giới thiệu bạn đến các bác sĩ chuyên khoa nếu có vấn đề phức tạp hơn nữa.

Nếu bạn cần gặp bác sĩ nào đó vì lý do văn hóa, hoặc bạn chỉ muốn gặp bác sĩ nam hoặc nữ, thường thì việc này có thể thu xếp được. Nhớ yêu cầu họ về việc này khi đặt hẹn trước nhé

Cơ quan OSHC có thể giúp bạn tìm trung tâm y tế hoặc tìm các phương pháp tư vấn y tế thuận tiện cho bạn.

Nếu cần tư vấn về việc nhỏ

Nếu có quan ngại đôi chút về sức khỏe, bạn có thể hỏi dược sĩ để được tư vấn y tế. Họ có nhiều kiến thức và sẵn sàng giúp đỡ bạn.

Nếu cần thuốc men cơ bản như thuốc ho, thuốc cảm, hoặc thuốc giảm đau loại nhẹ, bạn chỉ việc ghé vào một tiệm thuốc tây và mua thuốc. Các thuốc này gọi là thuốc mua qua quầy (over-the-counter medicines). Một số thuốc mua qua quầy, chẳng hạn như thuốc hít suyễn, chỉ có thể được bán sau khi bạn thảo luận với dược sĩ.

Bạn cũng có thể mua một số thuốc-qua-quầy tại các siêu thị và tiệm thực phẩm hỗ trợ sức khỏe, họ có rất nhiều loại thuốc men thay thế khác.

Các câu hỏi thường gặp 

Cách thức để tôi khai đòi phúc lợi? 

Khi bạn được chữa trị tại bệnh viện và/hoặc đến gặp bác sĩ hoặc bác sĩ chuyên khoa, bạn có thể khai đòi phúc lợi qua các dịch vụ trực tuyến của cơ quan OSHC hoặc qua ứng dụng (nếu có) của cơ quan OSHC. Hoặc bạn có thể gửi biên nhận của mình qua bưu điện, nộp cho một đại lý tại học khu hoặc nộp tại văn phòng OSHC. Nếu đơn khai của bạn được chấp thuận, thường thì trong vòng vài ngày tiền sẽ được chuyển vào tài khoản ngân hàng của bạn

Tôi có thể nâng cấp OSHC của mình nếu bảo hiểm này không còn phù hợp với nhu cầu của tôi được không?

Được, miễn là bạn có OSHC và bạn đáp ứng các yêu cầu về visa.

Điều gì xảy ra với OSHC của tôi nếu tôi rời khỏi nước Úc? 

Bảo hiểm OSHC của bạn sẽ kết thúc vào ngày bạn rời khỏi Úc, hoặc ngày mà bạn không còn có Visa Học sinh, hoặc vào ngày hết hạn (expiry date) đã có ghi trong giấy Chứng nhận Bảo hiểm, tùy theo điều nào xảy ra trước.

Tuy nhiên, nếu bạn rời Úc để đi nghỉ dưỡng nhưng trở về trước ngày hết hạn có ghi trên Chứng nhận Bảo hiểm và khi trở về bạn vẫn còn giữ Visa Học sinh có hiệu lực, thì bảo hiểm OSHC của bạn sẽ hoạt động trở lại khi bạn trở về Úc và tiếp tục cho đến hết thời hạn bảo hiểm của bạn. Vui lòng liên lạc Cơ quan Y tế của bạn để biết thêm thông tin.

Nếu vì bất cứ lý do gì mà bạn trở về quê hương sớm hơn dự kiến, bạn có thể nhận được tiền bồi hoàn cho khoảng thời gian còn lại của việc bảo hiểm.

Sẽ như thế nào nếu như tôi hủy bỏ bảo hiểm OSHC?

Các quy định di trú của Úc khá nghiêm ngặt. Nếu bạn hủy bỏ việc bảo hiểm của mình, bạn sẽ không còn đáp ứng được các yêu cầu của visa. Visa của bạn có thể bị hủy bỏ, và bạn có thể gặp khó khăn khi xin visa mới sau này. Vui lòng liên lạc cơ quan OSHC để biết thêm chi tiết.

World Education Bridge sẽ giúp các bạn sinh viên săn tại học bổng các trường, vui lòng liên hệ chuyên viên Tư vấn du học WEB theo các cách sau, để được hỗ trợ nhiều thông tin. Chúng tôi sẽ liên hệ lại sau khi nhận được thông tin đăng ký từ quý khách.

  • Cách 2: Gửi  email: info@webduhocedu.vn

Chúng tôi tin tưởng sẽ hỗ trợ tốt nhất cho sinh viên thông tin cụ thể từng trường, khóa học, lộ trình du học và học phí phù hợp với sinh viên, tạo nhiều cơ hội để sinh viên có thể gặp đại diện tuyển sinh từ các trường.

Ngoài vấn đề lựa chọn chuyên ngành, trường bạn theo học, yếu tố không thể thiếu quyết định tấm vé vào Mỹ du học đó là khâu Visa. Chúng tôi, World Education Bridge, xử lý thành công khá nhiều Visa du học Mỹ, sẽ hỗ trợ tốt nhất để sinh viên có cơ hội sở hữu tấm vé vào Mỹ du học.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Coppyright 2019 by Newstarvn.com