1. Học tiếng lóng

Điều này có vẻ hiển nhiên, nhưng tiếng lóng là phần quan trọng. Sinh viên đại học ở Mỹ thường không nói nghiêm túc như sách và hướng dẫn dạy người không nói tiếng Anh, vì vậy hãy chắc chắn nghiên cứu một số cụm từ thường được sử dụng và thuật ngữ tiếng lóng trong giới trẻ Mỹ. Nếu bạn nghe thấy một cụm từ làm bạn bối rối, đừng ngại hỏi! Sẽ dễ dàng hơn khi kết bạn với các sinh viên khác nếu bạn thể hiện sự quan tâm thực sự đến những gì họ đang nói.

2. College = University, or “Uni”

Những gì được biết đến rộng rãi là “uni” trên toàn cầu thường được gọi là “college” của sinh viên Mỹ. Việc biết điều này sẽ giúp bạn tránh nhầm lẫn về loại trường bạn đã đăng ký.

University VS College - What's The Difference? Education ...

3. Tham gia

Các hoạt động ngoại khóa là một phần rất lớn của văn hóa trường học Mỹ, đặc biệt là trong các trường đại học. Vì các trường đại học Mỹ thường phục vụ nhiều nhu cầu khác nhau, bạn có thể tìm thấy một câu lạc bộ cho bất kỳ hoạt động nào bạn có thể tưởng tượng. Hãy tham gia với các môn thể thao, một tổ chức từ thiện hoặc một thứ gì đó có liên quan đến khóa học của bạn, và nó sẽ giúp bạn kết bạn và hòa nhập thực sự vào văn hóa Mỹ.

4. Kết bạn

Tại Hoa Kỳ, các nhóm dự án và nhóm nghiên cứu là hoạt động nổi bật trong các trường đại học. Các giáo sư thường khuyến khích hoặc thậm chí yêu cầu làm việc cùng nhau trong các lớp học, và tìm hiểu những người xung quanh bạn là một cách tuyệt vời để kết bạn và trở nên vượt trội.

5. Đến lớp học

Ở Ireland, lớp học là tùy chọn, miễn là học sinh luôn cập nhật đầy đủ kiến thức, nhưng đây không phải là trường hợp ở Mỹ. Tại đây, nhiều giáo sư tham dự, chấm điểm cho lớp tham gia, và giao bài tập hàng tuần, trắc nghiệm và kiểm tra để đảm bảo sinh viên theo kịp với vật liệu. Hãy sẵn sàng tham dự và tham gia lớp học thường xuyên.

6. Tiền Tip

Tiền boa là một văn hóa phổ biến ở Mỹ, và mức thông thường là 15-20% hóa đơn. Nó được coi là cực kỳ thô lỗ không làm như vậy, vì vậy hãy chắc chắn để kiểm tra hóa đơn của bạn và tip bồi bàn của bạn nếu tiền hoa hồng đã không được thêm vào.

7. Theo kịp văn hóa, thể thao và nhạc pop để có các chủ đề trò chuyện hay

Sinh viên đại học ở Mỹ, giống như mọi nơi khác, thích nói về giải trí và thể thao. Sử dụng thời gian rảnh của bạn để đọc tạp chí và cập nhật tin tức giải trí, xem các chương trình truyền hình nổi tiếng và tìm hiểu các khái niệm cơ bản về thể thao phổ biến của Mỹ như bóng đá, bóng chày, bóng rổ và khúc côn cầu. Điều này không chỉ giúp bạn có cuộc trò chuyện với sinh viên bản địa, nhưng nó sẽ cung cấp cho bạn một trải nghiệm đích thực về văn hóa Mỹ.

8. Có ngân sách du lịch lớn

Ở Mỹ, du lịch rất tốn kém. Không có hãng hàng không giá rẻ như Vietjet Air, vì vậy hãy chuẩn bị để khoảng $300 cho một chuyến bay chuyến bay hoặc tra cứu phương tiện di chuyển thay thế. Bạn luôn có thể đi xe buýt hoặc thuê một chiếc xe hơi, nhưng điều này cũng có thể làm cho một chuyến đi dài tùy thuộc vào cách xa điểm đến của bạn!

9. Sinh viên Mỹ cũng như các sinh viên quốc tế khác

Đừng ngại tiếp cận và làm quen với sinh viên Mỹ, dù việc này có vẻ khó khăn. Hòa đồng sẽ giúp kì học của bạn thuận lợi trôi qua hơn, và giúp bạn có khoảng thời gian đáng nhớ bên những người bạn mới.

10. Đừng bị đe dọa

Lời khuyên này dành cho khá nhiều người học ở nước ngoài: bất kể bạn là ai hay bạn đến từ đâu, bạn sẽ tương tác chủ yếu với các sinh viên đại học khác, và tất cả chúng ta đều có nhiều phẩm chất và sở thích tương tự. Đừng bị đe doa bởi sự khác biệt. Hãy năng nổ, xông xáo và mạnh mẽ với những người bạn mới tại Mỹ để có một cuộc sống sinh viên thật tuyệt vời nhé.

 

World Education Bridge sẽ giúp các bạn sinh viên săn tại học bổng các trường, vui lòng liên hệ chuyên viên Tư vấn du học WEB theo các cách sau, để được hỗ trợ nhiều thông tin. Chúng tôi sẽ liên hệ lại sau khi nhận được thông tin đăng ký từ quý khách.

  • Cách 2: Gửi  email: info@webduhocedu.vn

Chúng tôi tin tưởng sẽ hỗ trợ tốt nhất cho sinh viên thông tin cụ thể từng trường, khóa học, lộ trình du học và học phí phù hợp với sinh viên, tạo nhiều cơ hội để sinh viên có thể gặp đại diện tuyển sinh từ các trường.

Ngoài vấn đề lựa chọn chuyên ngành, trường bạn theo học, yếu tố không thể thiếu quyết định tấm vé vào Mỹ du học đó là khâu Visa. Chúng tôi, World Education Bridge, xử lý thành công khá nhiều Visa du học Mỹ, sẽ hỗ trợ tốt nhất để sinh viên có cơ hội sở hữu tấm vé vào Mỹ du học.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Coppyright 2019 by Newstarvn.com