Để có một bộ hồ sơ du học chuẩn nhất, bạn không chỉ cần có bảng điểm đẹp, lý lịch tốt mà còn phải chuẩn bị một bản Study Plan “ghi thêm điểm” cho mình. Thậm chí kết quả xin visa du học Úc còn được chi phối bởi cách viết Study Plan du học Úc của bạn.

Không chỉ Úc, mà khi làm hồ sơ du học ở các nước khác, bạn cũng phải có một bản Study Plan thật hoàn hảo. Vậy Study Plan là gì? Làm thế nào để viết Study Plan du học Úc? Đây chắc hẳn là những vấn đề mà đa phần các du học sinh thắc mắc trong quá trình làm hồ sơ của mình.

Study Plan là gì?

Viết Study Plan xin visa du học Úc là một việc rất quan trọng và không thể thiếu. Đây là một bài viết giới thiệu về kế hoạch học tập thật đầy đủ, thể hiện được nguyện vọng, mong muốn theo học của bạn. Khi đọc Study Plan, nhân viên Lãnh Sự Quán sẽ biết bạn là ai, lý do bạn chọn trường, khóa học và đất nước của họ để theo học mà không phải là một nơi khác… Đây là những thông tin giúp bạn thuyết phục Lãnh Sự Quán rằng bạn thật sự mong muốn và có năng lực học tập tại đây.

Một bài study plan ấn tượng có thể hỗ trợ bạn trong quá trình xin visa du học Úc
                                                  Một bài Study Plan ấn tượng có thể hỗ trợ bạn trong quá trình xin visa du học Úc

Nên trình bày Study Plan như thế nào?

Không có một tiêu chuẩn cụ thể cho việc trình bày Study Plan xin visa du học Úc, mà do sự sáng tạo cũng như cá tính mỗi người; nhưng thông thường nó sẽ được viết dưới dạng một bức thư. Cố gắng thật ngắn gọn, đúng trọng tâm vấn đề; tránh việc dài dòng, câu văn lủng củng sẽ khiến bộ hồ sơ du học Úc của bạn mất điểm.

Hãy thu gọn thông tin trong một tờ giấy A4 hoặc hơn một mặt giấy, phải chú ý trình bày tốt và lôi cuốn. Vì nhân viên Lãnh Sự sẽ không thừa thời gian để đọc một bài văn dài mà chẳng có gì cuốn hút.

Nội dung của Study Plan

Phần giới thiệu: Đây là phần để giới thiệu về bản thân, trình độ học vấn hiện tại của bạn.

Phần thân bài: Tất nhiên đây là phần quan trọng nhất trong Study Plan xin visa du học Úc của bạn; hãy trình bày, trả lời cẩn thận các câu hỏi sau:

  • Tại sao bạn chọn Úc là nơi để du học mà không phải là quốc gia khác? Phải giải thích cho nhân viên Lãnh Sự biết rằng Úc đồi với bạn có gì đặc biệt hơn những nơi khác.
  • Tại sao bạn chọn ngành học này tại đây? Tìm hiểu thật kỹ về ngành này và chọn ra cho mình câu trả lời thích hợp, logic nhất.
  • Mục tiêu học tập của bạn: Hãy cho họ biết sau khi hoàn thành khóa học bạn sẽ làm gì. Mở rộng kiến thức bằng việc tiếp tục học cao hơn hay bắt đầu phát triển nghề nghiệp.
  • Cơ hội nghề nghiệp của bạn sau khi hoàn tất khóa học tại Úc: Giải thích được tương lai nghề nghiệp của bạn sẽ được mở rộng hơn sau khi du học tại Úc. Điều này cũng sẽ chứng minh bạn có nghiêm túc khi học ngành này hay không.
  • Kế hoạch học tập: Phần này cũng không thể thiếu trong Study Plan xin visa du học Úc của bạn. Mục đích việc này để cho Lãnh Sự Quán rằng bạn có kế hoạch học tập rõ ràng, thời gian học không bị ngắt quãng.

Phần kết luận: Phần này chỉ cần viết đơn giản, ngắn gọn mục đích của Study Plan xin visa du học Úc. Hãy nhớ cám ơn người đang đọc bức thư này và để lại thông tin để họ có thể liên lạc khi cần thiết.

Viết đầy đủ thông tin, rõ ràng, ngắn gọn để có một study plan hoàn hảo nhất
                                                     Viết đầy đủ thông tin, rõ ràng, ngắn gọn để có một Study Plan hoàn hảo nhất

Lưu ý nên kiểm tra lại lỗi chính tả, văn phong để người đọc biết được bạn là một người chuyên nghiệp, đủ khả năng ngôn ngữ để có thể học tập tại Úc. Đừng nên copy bất kỳ một Study Plan của ai, hãy viết nó bằng sự chân thành của bạn vì mỗi người có một sự sáng tạo riêng biệt.

Hy vọng rằng, những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu thêm về cách viết Study Plan du học Úc tiêu chuẩn. Chúc các bạn thành công và sẽ sớm đạt được ước mơ du học của mình!

 

World Education Bridge sẽ giúp các bạn sinh viên săn tại học bổng các trường, vui lòng liên hệ chuyên viên Tư vấn du học WEB theo các cách sau, để được hỗ trợ nhiều thông tin. Chúng tôi sẽ liên hệ lại sau khi nhận được thông tin đăng ký từ quý khách.

  • Cách 2: Gửi  email: info@webduhocedu.vn

Chúng tôi tin tưởng sẽ hỗ trợ tốt nhất cho sinh viên thông tin cụ thể từng trường, khóa học, lộ trình du học và học phí phù hợp với sinh viên, tạo nhiều cơ hội để sinh viên có thể gặp đại diện tuyển sinh từ các trường.

Ngoài vấn đề lựa chọn chuyên ngành, trường bạn theo học, yếu tố không thể thiếu quyết định tấm vé vào Mỹ du học đó là khâu Visa. Chúng tôi, World Education Bridge, xử lý thành công khá nhiều Visa du học Mỹ, sẽ hỗ trợ tốt nhất để sinh viên có cơ hội sở hữu tấm vé vào Mỹ du học.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Coppyright 2019 by Newstarvn.com