OSHC LÀ GÌ?

Với bảo hiểm y tế thích hợp, bạn sẽ sẵn sàng cho bất cứ việc gì

Bảo hiểm Y tế Du học sinh (OSHC) cung ứng nhiều hơn chứ không chỉ đáp ứng các yêu cầu về visa của Chính phủ Úc. Bảo hiểm này giúp bạn trả chi phí y tế và bệnh viện và bảo vệ sức khỏe cho bạn trên toàn nước Úc.

Tai nạn và đau yếu có thể đến bất ngờ và chi phí y tế tại Úc có thể rất cao. Bảo hiểm với OSHC giúp bạn yên tâm và đảm chắc bạn không chi trả nhiều hơn mức cần thiết đối với việc chăm sóc y tế.

How to find the right GP in Australia | SBS Radio

OSHC SẼ CHI TRẢ CHO DỊCH VỤ GÌ?

OSHC tại Úc đã được quy định để đáp ứng các tiêu chuẩn tối thiểu do chính phủ quy định. Việc này nhằm để các du học sinh được bảo vệ với mức độ ít nhất cũng bằng như những người dân Úc được hưởng Medicare (hệ thống chăm sóc sức khỏe công của Úc).

OSHC giúp bao trả cho:

1. Bệnh viện

100% lệ phí thuộc Danh sách Phúc lợi Medicare (MBS) đối với các dịch vụ y tế kể cả bác sĩ, bác sĩ chuyên khoa, chuyên viên phẫu thuật, chuyên viên gây mê, chụp quang tuyến X và thử máu do bệnh viện thực hiện.

 • Chỗ ở chung phòng tại bệnh viện, dịch vụ trong ngày, tai nạn và cứu cấp và các dịch vụ y tế ngoại trú và sau khi mổ tại các bệnh viện công.
 • 100% số tiền phải trả đối với tất cả phí tổn cho việc ở lại bệnh viện qua đêm hoặc cùng ngày tại các bệnh viện tư mà có thỏa ước với OSHC.
 • Phí tổn các bộ phận giả được cấy ghép qua phẫu thuật (chẳng hạn như khớp nhân tạo khi thay xương hông) lên tới khoản đã được chuẩn y có nêu trong Danh sách các Bộ phận giả (Prostheses List) của Chính phủ Liên bang chẳng hạn như máy trợ tim, thấu kính nội nhãn, thay thế khớp gối và hông, mô tế bào cơ thể và nhiều thứ khác

Tổn phí bệnh viện có thể tốn kém, do đó tốt nhất là luôn liên lạc cơ quan OSHC của bạn trước khi tìm chữa trị nơi bệnh viện.

Australian government will pay half to integrate private hospitals ...

2. Xe cứu thương

Bạn được bao trả cho những lần (không giới hạn) chuyên chở khẩn cấp bằng xe cứu thương đến bệnh viện để nhập viện và chữa trị khẩn cấp tại chỗ bởi các cơ quan được chuẩn nhận, bất cứ nơi đâu tại nước Úc. Một vụ cấp cứu y tế là khi bạn đau yếu hoặc bị thương tích cấp tính mà gây nguy cơ cấp kỳ đến tính mạng của bạn hoặc sức khỏe của bạn sau này. Đối với các vụ chữa trị khẩn cấp không liên quan y tế, bạn có thể đến trạm xá hoặc trung tâm y tế.

3. Bác sĩ và chuyên viên y tế

Bạn sẽ thường thấy bác sĩ hoặc chuyên viên y y tế tại một trung tâm y tế.

OSHC bao trả cho:

 • 100% lệ phí MBS đối với các dịch vụ y tế do bác sĩ hoặc bác sĩ gia đình (GP) cung ứng.
  • Ví dụ: Nếu bác sĩ của bạn tính hơn lệ phí MBS đã khuyến nghị, bạn sẽ phải trả khoản chênh lệch. Đây gọi là chi phí tự trả bằng tiền túi.
 • 85% lệ phí MBS đối với các dịch vụ y tế do các chuyên viên cung ứng chẳng hạn như chụp tia X, thử máu và các dịch vụ bệnh lý khác.
  • Ví dụ: một dịch vụ y tế được nêu trong danh sách Medicare là $200 và chuyên viên y tế của bạn tính $250. Cơ quan OSHC sẽ trả $170 (85% của $200) và bạn tự trả khoản chênh lệch là $80.

Group of doctors isolated over a white background | Freestock photos

4. Thuốc men có toa

Thuốc có toa là thuốc men mà phải có toa bác sĩ trước khi bạn có thể mua tại tiệm thuốc tây.

 • Nếu bạn được bác sĩ hoặc bác sĩ chuyên khoa cho toa thuốc, và thuốc có trong danh sách thuốc men PBS đã được OSHC chuẩn nhận, thì bạn hội đủ điều kiện để khai đòi phúc lợi lên tới $50 cho mỗi món thuốc theo toa được chuẩn nhận, lên tới tổng số $300 cho diện độc thân và $600 cho diện có gia đình, cho mỗi năm dương lịch (1 tháng Một đến 31 tháng Mười Hai)
 • Tuy nhiên, bạn sẽ phải trả một khoản tối thiểu trước khi có thể nhận phúc lợi nói trên. Khoản tối thiểu được gọi là khoản lệ phí mà bạn với OSHC cùng nhau trả trong chương trình PBS, và cư dân Úc cũng phải trả khoản này. Khoản này thay đổi mỗi năm.

Ví dụ 1: Nếu một thuốc kê toa mà có giá $75, bạn sẽ cần trả khoản PBS tối thiểu ($38,80 là mức PBS năm 2018), và rồi cơ quan OSHC sẽ trả khoản tiền còn lại là $36,20.

Ví dụ 2: Nếu một thuốc kê toa tốn $200, cơ quan OSHC trả trọn $50 theo như mức phúc lợi trong OSHC, và chi phí tiền túi của bạn là $150,00 là tập hợp của mức PBS ($38,80 + khoản $111,20 còn lại).

5. Bệnh trạng đã có sẵn từ trước?

Bệnh trạng đã có sẵn từ trước (pre-existing condition) là khi một bác sĩ (Toàn khoa hoặc Chuyên khoa) mà bạn đã gặp tại Úc hoặc từ quốc gia của bạn khai với OSHC rằng bạn có các triệu chứng hoặc dấu hiệu của một chứng bệnh trong 6 tháng trước khi bạn đến Úc, hoặc 6 tháng trước khi visa của bạn được chuẩn y (tùy theo điều nào đến sau). Có áp dụng 12 tháng chờ đợi đối với các bệnh trạng có sẵn từ trước.

* Thời gian chờ đợi là gì?

Thời gian chờ đợi là thời gian bạn cần phải chờ trước khi được trả phúc lợi từ OSHC. Một số tổn phí, chẳng hạn như chi phí y tế liên quan đến bệnh trạng có sẵn từ trước, không được bao trả trong thời gian chờ đợi.

 • Thường có thời gian chờ đợi là 2 tháng đối với các bệnh trạng y tế liên quan đến tâm thần.
 • Thường có thời gian chờ đợi là 12 tháng đối với tất cả các dịch vụ liên quan đến thai nghén và sinh nở, và các bệnh trạng nào khác có sẵn từ trước.

NHỮNG GÌ SẼ KHÔNG ĐƯỢC CHI TRẢ?

• Các chữa trị không được chuẩn nhận bởi Ủy ban Tư vấn Dịch vụ Y tế và/hoặc không được Medicare công nhận.

• Phẫu thuật thẩm mỹ mà không cần thiết về mặt chữa trị/khám bệnh và khi phúc lợi không được Medicare bao trả.

• Chuyên chở bằng xe cứu thương trong trường hợp không khẩn cấp

• IVF (thụ tinh trong ống nghiệm) và các dịch vụ hỗ trợ sinh sản

• Chữa trị có tính cách thí nghiệm

• Hồi hương

• Bất cứ chữa trị nào nhận được bên ngoài nước Úc

• Các dịch vụ phụ trội chẳng hạn như khám răng, vật lý trị liệu, các tư vấn về chỉnh nắn xương (chiro) và túc khoa.

Có các khoản loại trừ nào?

Có những điều mà bạn không thể khai đòi phúc lợi vì các điều đó không bao gồm trong bảo hiểm của bạn. Nếu bảo hiểm OSHC có các khoản loại trừ đối với một số bệnh trạng nào đó, bạn sẽ không được bao trả về sự chữa trị cho các bệnh trạng đó.

Ví dụ nếu OSHC loại trừ việc phẫu thuật thẩm mỹ vì cho rằng không cần thiết về mặt khám chữa bệnh, cơ quan OSHC sẽ không trả bất cứ phúc lợi nào đối với phí tổn bệnh viện và y tế của bạn.

Nếu không chắc mình có được bao trả đối với một chữa trị hoặc dịch vụ nào, trước tiên bạn nên hỏi cơ quan OSHC.

TRONG ĐẠI DỊCH COVID-19: TÔI ĐƯỢC CHI TRẢ NHƯ THẾ NÀO?

Học sinh có thể lên website của các hãng, tìm và đặt lịch khám với GP (bác sĩ gia đình) tại các phòng khám có liên kết với hãng để được hỗ trợ chi trả chi phí khám. Hiện tại hãng Allianz đã có app “Bác sỹ theo yêu cầu qua điện thoại” giúp du học sinh có thể khám bệnh tại nhà và được hưởng hỗ trợ chi phí khám, tìm hiểu thêm tại đây: https://allianzassistancehealth.com.au/en/helpcentre/oshc/covid19-coronavirus-oshc/

Bác sĩ gia đình có thể yêu cầu việc xét nghiệm để kiểm tra có dương tính với Covid 19 hay không và chi phí khám, xét nghiệm, các yêu cầu khám đặc biệt sẽ được chi trả theo mức phí MBS do chính phủ Úc quy định.

Nếu học sinh đang ở Úc và OSHC đã có hiệu lực, học sinh bị nhiễm Covid-19 thì khi nằm bệnh viện điều trị dưới sự chỉ định của GP sẽ được chi trả và sẽ tính theo mức chi trả MBS của từng loại bệnh. Tuy nhiên nếu kết quả khám phát hiện ra bạn có bệnh có sẵn từ trước thì hãng vẫn áp dụng quy định thời gian chờ (12 tháng).

Lưu ý:

 • Học sinh nên khám GP trước để được chỉ định đi khám chuyên khoa ở tại bệnh viện
 • Nếu học sinh mới qua Úc và có dấu hiệu bị nhiễm từ trước, khả năng sẽ không được chi trả vì được coi như bệnh có sẵn. Tuy nhiên, hãng khuyến cáo tùy vào từng trường hợp cụ thể thì học sinh nên gọi điện đến hãng để được tư vấn trước khi đi khám
 • Trường hợp học sinh đang giữ bridging visa và đã mua OSHC để nộp hồ sơ chuyển đổi sang student visa, thì OSHC sẽ không thể sử dụng để chi trả phí khám. Do đó, học sinh nên mua OVHC để được đảm bảo chi trả theo đúng loại visa của mình.
 • Khuyến khích học sinh mua gói có bao gồm GP để được chi trả trong trường hợp cần khám xét nghiệm bệnh.

World Education Bridge sẽ giúp các bạn sinh viên săn tại học bổng các trường, vui lòng liên hệ chuyên viên Tư vấn du học WEB theo các cách sau, để được hỗ trợ nhiều thông tin. Chúng tôi sẽ liên hệ lại sau khi nhận được thông tin đăng ký từ quý khách.

 • Cách 2: Gửi  email: info@webduhocedu.vn

Chúng tôi tin tưởng sẽ hỗ trợ tốt nhất cho sinh viên thông tin cụ thể từng trường, khóa học, lộ trình du học và học phí phù hợp với sinh viên, tạo nhiều cơ hội để sinh viên có thể gặp đại diện tuyển sinh từ các trường.

Ngoài vấn đề lựa chọn chuyên ngành, trường bạn theo học, yếu tố không thể thiếu quyết định tấm vé vào Mỹ du học đó là khâu Visa. Chúng tôi, World Education Bridge, xử lý thành công khá nhiều Visa du học Mỹ, sẽ hỗ trợ tốt nhất để sinh viên có cơ hội sở hữu tấm vé vào Mỹ du học.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Coppyright 2019 by Newstarvn.com